Gợi ý khắc phục lỗi camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chụp ảnh selfie hay gọi video call nếu như camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu. Vì thế, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố này bằng những thủ thuật đơn giản nhất.

iPhone 6 Plus ghi điểm với người dùng bằng khả năng chụp ảnh vô cùng ấn tượng. Dù camera trước của máy không có độ phân giải quá lớn nhưng với các công nghệ chụp hình hiện đại được tích hợp. Bạn vẫn dễ dàng có được những bức hình selfie ưng ý. Thế nhưng, nhiều iFan lại đang gặp phải tình trạng camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu. Điều này rõ ràng đã khiến họ không thể trải nghiệm tính năng chụp ảnh trên máy một cách thoải mái như xưa.

Camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Do đâu mà camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu?

Khi gặp phải tình trạng camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu. Những bức ảnh selfie của bạn sẽ bị mờ, nhòe màu hoặc có chất lượng thấp. Bên cạnh đó, việc gọi video call trên máy cũng không thể diễn ra suôn sẻ như mọi ngày. Vậy, nguyên nhân nào khiến camera iPhone 6 Plus bị nhiễu:

Bạn tải về máy một ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc. Ứng dụng này có thể là ứng dụng chụp hình/chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3. Khi đó, chúng có thể gây xung đột với ứng dụng camera mặc định có trên máy. Điều này khiến việc chụp ảnh selfie bị ảnh hưởng theo.

camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu

Bạn truy cập các đường link độc hại hoặc bất cẩn làm máy bị nhiễm virus. Bạn từng Jailbreak hoặc update phần mềm cho máy nhưng lại để xảy ra lỗi. Điều này cũng có thể làm phần mềm iPhone 6 Plus bị xung đột. Và như vậy, camera sẽ không còn hoạt động  tốt như ban đầu.

Camera trước đã bị hư hỏng. Các linh kiện liên quan đã bị đứt hoặc gặp phải một lỗi nào đó. Tình trạng này thường do các sự cố như rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước gây ra. Nó sẽ khiến cho iPhone 6 Plus bị nhiễu camera.

camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu

Xem thêm:

Camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu, bạn nên làm gì để khắc phục?

Tình trạng camera trước bị nhiễu trên iPhone 6 Plus chắc hẳn đã đem tới cho bạn nhiều bất tiện. Để xử lý sự cố này, những thủ thuật dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Gỡ cài đặt ứng dụng chụp hình/chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3. 

Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với iPhone 6 Plus. Đây thường là ứng dụng lạ được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu

Đưa iPhone 6 Plus về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố về phần mềm hiệu quả. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

+ Sao lưu các dữ liệu có trên máy.

+ Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

+ Nhấn Đặt lại, chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

+ Nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có) và xác nhận là xong.

Camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu

✪ Đem máy đi sửa chữa

Bạn chỉ có thể khắc phục lỗi camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu khi sự cố này xuất phát từ lỗi phần mềm. Nếu do những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn nên đem máy tới các địa chỉ sửa iPhone uy tín. Tại đây, chiếc iPhone 6 Plus của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để xác định chính xác lỗi. Nếu camera trước đã bị hư, thay camera trước iPhone 6 Plus chính là dịch vụ mà bạn cần sử dụng.

Với một vài gợi ý kể trên, hy vọng bạn sẽ không còn bị lỗi camera trước iPhone 6 Plus bị nhiễu làm phiền để luôn có được những bức hình đẹp nhất với dế yêu!