Khắc phục lỗi iPhone 6s không nhận cable máy tính

Bạn đang phải đối mặt với lỗi iPhone 6s không nhận cable máy tính mà không biết phải xử lý tình trạng này thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau nhé!

Dù là một chiếc smartphone cao cấp với nhiều ưu điểm vượt trội. Thế nhưng iPhone 6s cũng không thể hoàn toàn tránh khỏi những lỗi hư hỏng thường gặp. Trong đó, một trong những tình trạng mà người dùng iPhone 6s hay gặp phải nhất là iPhone 6s không nhận cable máy tính. Và điều này gây ra không ít khó khăn cho người sử dụng máy. Vậy để khắc phục tình trạng khó chịu này, bạn nên làm gì?

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy. Đây là một thao tác đơn giản nhưng vô cùng hữu ích đối với các lỗi thường gặp trên iPhone 6s. Do vậy, khi đột nhiên iPhone 6s không nhận cable máy tính. Điều mà bạn cần làm đầu tiên chính là reset máy bằng cách nhấn giữ nút Home và nguồn cùng một lúc là được.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Lỗi iPhone 6s không nhận cable máy tính

Cập nhật phiên bản mới nhất cho iTunes và máy tính

Khi mở iTunes, bạn hãy vào phần Help => Check for Updates để kiểm tra xem đã có phiên bản mới nhất cho iTunes hay chưa. Nếu có bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để update phiên bản này. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật phiên bản mới cho máy tính của bạn nếu có thể. Sau khi đã cập nhật xong, bạn hãy thử kết nối iPhone 6s với máy tính xem đã được hay chưa nhé.

iPhone Trust Your Computer?

Khi bạn kết nối iPhone 6s vào máy tính mà có một cửa sổ thông báo hiện lên xác nhận bạn có cho phép thiết bị tin tưởng vào máy tính hay không thì bạn cần phải Trust (Tin tưởng). Nếu bạn không thấy thông báo này thì bạn nên kết nối máy lại một lần nữa. Lúc này, nếu vẫn chưa thấy thông báo thì bạn nên áp dụng bước tiếp theo.

Kiểm tra dây cáp của máy

Dây cáp là bộ phận rất quan trọng trong việc kết nối iPhone 6s với máy tính. Vì vậy, nếu như dây cáp có vấn đề gì thì việc kết nối này sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bạn nên thử kiểm tra xem đầu dây cáp có bị bám bụi bẩn hay không, có bị hoen gỉ hay không. Tốt nhất, bạn nên thử dùng một dây cáp khác bởi đôi khi, dây cáp vẫn giúp sạc pin bình thường nhưng lại ngăn chặn việc kết nối máy với máy tính.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục lỗi iPhone 6s bị mất sóng

Ngoài ra, trong trường hợp khe cắm USB của máy tính bị hư hỏng. Bạn cũng cần thay mới khe cắm này.

iPhone 6s khong nhan cable may tinh

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khắc phục lỗi Apple Mobile Device Support

Lỗi khiến iPhone 6s không thể nhận cable máy tính có thể do iTunes. Bạn nên kiểm tra trình Apple Mobile Device Support đã được cài đặt và thực thi hay chưa bằng cách vào Máy tính => Control Panel => Programs and Features và kiểm tra xem có Apple Mobile Device Support được liệt kê ở đây hay không. Nếu không, bạn cần xóa bỏ iTunes và các phần mềm liên quan, sau đó tải về lại trên trang chủ của Apple.

Sau khi áp dụng tất cả các biện pháp trên mà lỗi iPhone 6s không nhận cable máy tính vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone để được kiểm tra và xử lý nhé! Chúc các bạn thành công!