Mẹo khắc phục lỗi Samsung A80 không lên màn hình

Dù A80 được trang bị nhiều tính năng hiện đại, nhưng nếu bạn gặp phải lỗi Samsung A80 không lên màn hình, bạn vẫn không thể trải nghiệm các tính năng này.

Bên cạnh hệ thống cụm camera trượt xoay đỉnh cao và độc đáo, Samsung A80 còn gây ấn tượng với màn hình lớn sở hữu khả năng hiển thị xuất sắc. Thế nhưng, đây đồng thời cũng là bộ phận dễ bị tác động và hư hỏng nhất trên chiếc smartphone này, khiến nhiều người dùng gặp phải một vài rắc rối không đáng có. Chẳng hạn như tình trạng Samsung A80 không lên màn hình. Một sự cố nghiêm trọng khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên máy.

samsung a80 khong len man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Hai trường hợp Samsung A80 không lên màn hình phổ biến

Không phải trường hợp A80 không lên màn hình nào cũng giống nhau. Về cơ bản, lỗi hư hỏng này được chia thành 2 trường hợp quen thuộc như sau:

Trường hợp 1:

Chiếc A80 của bạn không lên màn hình, không thể lên nguồn và mọi chức năng trên máy đều không thể hoạt động. Lúc này, bạn không thể gọi được cho số điện thoại được gắn trên máy.

=> Với trường hợp này, có thể pin trên A80 đã cạn sạch mà bạn không hề hay biết. Khi không còn năng lượng, hoạt động của máy cũng không thể tiếp tục. Nếu nghiêm trọng hơn, có thể Samsung A80 đã bị hư hỏng ở pin, main, IC nguồn,... khiến máy bị sập nguồn và không thể lên màn hình.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A80 không nghe được loa ngoài

loi samsung a80 khong len man hinh

Trường hợp 2:

Samsung A80 không lên màn hình, nhưng chiếc điện thoại của bạn vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Bạn vẫn có thể gọi cho số điện thoại được gắn trên máy và khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo, Samsung A80 vẫn có thể đổ chuông hoặc rung như bình thường.

=> Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường nằm ở những hư hỏng trên màn hình hoặc IC hiển thị. Nếu bạn từng để máy bị ướt trong thời gian dài hoặc để máy phải chịu những tác động cơ học không mong muốn từ bên ngoài, trường hợp này sẽ có khả năng cao xuất hiện. khac phuc samsung a80 khong len man hinh

Mẹo khắc phục lỗi Samsung A80 không lên màn hình

Nếu gặp phải sự cố này, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần đem máy đi sửa chữa. Bởi đây là lỗi hư hỏng liên quan tới phần cứng, nên những thủ thuật thông thường không thể giúp bạn khắc phục lỗi triệt để.

Tuy nhiên trước đó, bạn vẫn nên sạc pin cho Samsung A80 rồi khởi động lại máy. Mục đích của thao tác này là để loại trừ khả năng màn hình của máy không thể hiển thị do tình trạng hết pin gây ra.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn cần đem A80 đến một trung tâm sửa chữa điện thoại đáng tin cậy. Tùy vào lỗi hư hỏng cụ thể sẽ có cách khắc phục khác nhau dành cho bạn.

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A80 chính hãng, thay IC hiển thị, IC nguồn, pin,... cho chiếc dế yêu của mình. Sau khi xác định được lỗi hư hỏng, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cách khắc phục tối ưu cho trường hợp Samsung A80 không lên màn hình bạn gặp phải.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> Xem thêm: Camera Samsung A80 bị mờ, không lấy được nét

Chúc bạn thành công!