Giúp bạn khắc phục lỗi Samsung A9 Pro bị lỗi cảm ứng

Samsung A9 Pro bị lỗi cảm ứng khiến bạn cảm thấy khó chịu? Bạn không thể sử dụng các tính năng của máy một cách dễ dàng và thú vị như trước kia? Nếu vậy, bạn cần đọc ngay bài viết sau đây để biết cách khắc phục cho tình trạng này.

Samsung A9 Pro dường như sở hữu mọi yếu tố của chiếc smartphone được nhiều người tìm kiếm: màn hình lớn để thoải mái lướt web và chơi game, thời lượng pin cao để đem đến những sự trải nghiệm lâu dài và liên tục, thiết kế cao cấp với những đường nét sang trọng và tinh tế. Dẫu vậy, nếu chẳng may Samsung A9 Pro bị lỗi cảm ứng trong quá trình hoạt động, những ưu điểm trên dường như cũng chẳng thể phát huy được những ý nghĩa của mình. Vậy nếu phải đối mặt với sự cố này, bạn nên làm gì?

Samsung A9 Pro bi loi cam ung
Samsung A9 Pro sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

✪ Tháo bỏ miếng dán bảo vệ màn hình

Miếng dán bảo vệ màn hình là một phụ kiện quan trọng mà hầu như người dùng nào cũng sử dụng cho chiếc Samsung A9 của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chất lượng của miếng dán thường không còn được như ban đầu, thậm chí còn bám nhiều bụi bẩn, khiến sự tiếp xúc của người dùng với màn hình của máy bị cản trở. Điều này có thể làm nhiều người lầm tưởng rằng máy bị đơ cảm ứng hay bị lỗi màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Vì vậy, khi thấy cảm ứng của A9 Pro có dấu hiệu hoạt động không ổn định. Việc đầu tiên mà bạn cần làm là tháo bỏ miếng dán màn hình và test lại chức năng này cho máy. Nếu sau khi tháo, cảm ứng có thể hoạt động trở lại bình thường thì bạn nên thay mới miếng dán màn hình cho chiếc A9 Pro.

Samsung A9 Pro bi loi cam ung
Bạn hãy thử tháo bỏ miếng dán màn hình khi Samsung A9 Pro bị lỗi cảm ứng

✪ Giải phóng bộ nhớ

Cảm ứng của Samsung A9 Pro hoạt động không ổn định có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan đến bộ nhớ và phần mềm. Chẳng hạn khi bộ nhớ đầy, không gian trống của RAM bị thu hẹp, hoạt động của máy bị quá tải thì chắc chắn, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng máy không phản hồi thao tác của mình.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho Samsung A9 Pro thường xuyên bằng cách gỡ cài đặt các ứng dụng không thật sự cần thiết, nhất là các ứng dụng nặng, tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm và xóa bỏ bộ nhớ cache, tập tin rác thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ quản lý bộ nhớ hoặc các công cụ lưu trữ đám mây để mở rộng không gian bộ nhớ cho thiết bị.

Thiết lập cài đặt gốc

Đây là biện pháp mà bạn sử dụng khi Samsung A9 Pro có dấu hiệu bị xung đột phần mềm - tình trạng ảnh hưởng đến mọi chức năng của thiết bị, kể cả chức năng cảm ứng. Xung đột phần mềm thường xuất hiện khi người dùng vô tình tải về máy ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành của Samsung A9 Pro.

Để thiết lập cài đặt gốc cho Samsung A9 Pro, trước tiên bạn hãy sao lưu lại dữ liệu rồi thực hiện các bước sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị.

Samsung A9 Pro bi loi cam ung
Xung đột phần mềm có thể làm cảm ứng của A9 Pro bị lỗi cảm ứng

Đem máy đi sửa chữa

Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Samsung A9 Pro bị loạn cảm ứng vẫn chưa khắc phục thì có lẽ, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Đây trường hợp hư hỏng nặng, thường xảy ra khi người dùng vô tình làm máy bị ngấm nước, rơi rớt hay bị va đập mạnh trong quá trình trải nghiệm.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung A9 Pro uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!