Khắc phục lỗi Samsung Note 5 bị treo logo trong nháy mắt

Nhiều người cảm thấy ngán ngẩm với lỗi Samsung Note 5 bị treo logo. Bởi một khi lỗi này xảy ra, họ chẳng thể thực hiện bất kì thao tác nào trên chiếc dế yêu của mình được nữa.

Samsung Note 5 là thiết bị cao cấp được nhiều tín đồ công nghệ dành tặng những lời khen có cánh. Tuy nhiên, chiếc smartphone này đã được ra mắt cách đây khá lâu nên ở thời điểm hiện tại, máy có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau trong quá trình trải nghiệm. Chẳng hạn như lỗi Samsung Note 5 bị treo logo đang khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và ức chế. Vậy bạn cần làm gì với lỗi hư hỏng đầy khó chịu này?.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 liệt cảm ứng

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Do đâu mà Samsung Note 5 bị treo logo?

Samsung Note 5 treo logo thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

– Samsung Note 5 bị xung đột phần mềm, khiến máy tự reset rồi vào tình trạng đứng máy và treo logo. Đây là tình trạng thường xảy ra khi người dùng tải về máy những ứng dụng không tương thích với hệ thống.

Samsung Note 5 bi treo logo

– Bạn up ROM cho chiếc Samsung Note 5 của mình. Tuy nhiên, quá trình up ROM lại xảy ra lỗi hoặc một sự cố nào đó nên máy bị treo logo.

– Samsung Note 5 phải hoạt động với tình trạng quá tải thường xuyên. Điều này thường xuất hiện khi bạn khiến máy phải hoạt động hết công suất. Khi bạn để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng nặng, nhiều dữ liệu lớn. Hoặc khi chiếc Samsung Note 5 của bạn có nhiều ứng dụng chạy ngầm.

– Samsung Note 5 đã bị hư phần cứng (màn hình, main, chip,...) bởi các tác động ngoại lực. Những tác động quen thuộc như rơi rớt, va đập, đè nén,... không chỉ là nguyên nhân gây ra lỗi treo logo quen thuộc. Mà bên cạnh đó, chúng còn là nguyên nhân của lỗi màn hình Samsung Note 5 bị loang mực nghiêm trọng.

Samsung Note 5 bị treo logo, bạn cần làm gì để khắc phục?

Dưới đây là một vài giải pháp đơn giản giúp bạn xử lý lỗi treo logo trên Samsung Note 5. Bạn có thể thử nó trước khi tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Bởi nó có thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung Note 5 treo logo ngay tại nhà.

+ Cách đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng đầu tiên là khởi động lại máy. Để Samsung Note 5 buộc khởi động lại, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10 - 20 giây là được. Bạn chú ý nên áp dụng biện pháp này khi máy còn ít nhất 5% pin. Bởi nếu pin ít hơn 5%, máy sẽ không thể mở lại được.

Samsung Note 5 bi treo logo

+ Nếu cách trên không có tác dụng, bạn có thể tiến hành hard reset cho chiếc Samsung Note 5 của mình. Để hard reset, bạn cần tắt máy, nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng + Home. Cho đến khi máy vào chế độ Recovery thì bạn chọn Wipe data/Factory reset => Yes, Delete all user data => Reboot system now (bạn dùng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn). Bạn chú ý hard reset sẽ xóa sạch dữ liệu có trên điện thoại mà không thể phục hồi.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

+ Nếu tất cả những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung Note 5 uy tín. Lúc này, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn kịp thời.

Chúc các bạn xử lý lỗi Samsung Note 5 bị treo logo thành công!