Hướng dẫn khắc phục Samsung J3 Pro bị sọc màn hình

Một trong những sự cố thường gặp nhất trên J3 Pro là Samsung J3 Pro bị sọc màn hình. Dù phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó.

Đã là smartphone thì dù là cao cấp hay chỉ thuộc phân khúc tầm trung, giá rẻ cũng không thể tránh khỏi các sự cố trong quá trình sử dụng. Nhất là các sự cố về cảm ứng, màn hình xuất hiện sau khi máy bị rơi rớt hay va đập. Samsung J3 Pro bị sọc màn hình cũng là một sự cố như vậy. Khi tình trạng này xảy ra, người dùng chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu và bất tiện bởi họ không thể nhìn rõ những nội dung được hiển thị trên màn hình của máy.

Samsung J3 Pro bi soc man hinh
Samsung J3 Pro cũng có thể bị sọc màn hình

Nguyên nhân khiến Samsung J3 Pro bị sọc màn hình

Khi bạn thấy trên màn hình của Samsung J3 Pro xuất hiện sọc nhiễu, sọc màu, sọc trắng đen, sọc ngang dọc, đôi khi những vết sọc này còn đi kèm với tình trạng máy bị sập nguồn đột ngột hoặc chức năng cảm ứng có vấn đề thì rất có thể, chiếc điện thoại của bạn đã gặp phải 1 trong số các trường hợp dưới đây:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Điện thoại bạn có lỗi trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển nên dù bạn sử dụng máy đúng cách, thì cũng không tránh khỏi Samsung J3 Pro sọc màn hình

Màn hình điện thoại bạn đã được thay thế bằng hàng giả, kém chất lượng, không chính hãng trước đó.

Trong J3 Pro tồn tại các ứng dụng không phù hợp, khiến phần mềm của máy bị xung đột. Các ứng dụng này thường nhiễm mã độc hoặc không tương thích với hệ điều hành của thiết bị.

Samsung J3 Pro bi soc man hinh
Các lỗi về phần mềm có thể khiến Samsung J3 Pro bị sọc màn hình

Linh kiện, phần cứng của Samsung J3 Pro bị hư hỏng, màn hình của máy bị bể, nứt,... Điều này thường xảy ra khi người dùng làm rơi máy từ trên cao hoặc để máy bị va đập mạnh. Đây cũng là nguyên nhân của màn hình Samsung J3 Pro bị mờ - một hiện tượng đang xảy ra khá phổ biến.

Cách khắc phục Samsung J3 Pro bị sọc màn hình

Nếu máy vẫn còn được bảo hành và bạn nghi ngờ việc màn hình sọc xuất phát từ nguyên nhân của nhà sản xuất thì bạn hãy nhanh chóng liên lạc với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách hỗ trợ phù hợp.

Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, nhất là các ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi. Nếu không có hiệu quả, bạn hãy sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trong Samsung J3 Pro rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc với các thao tác: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Samsung J3 Pro bi soc man hinh
Hãy thiết lập lại dữ liệu ban đầu cho Samsung J3 Pro khi máy bị sọc màn hình

Thông thường, việc Samsung J3 Pro sọc màn hình thường xuất phát do những hư hỏng về phần cứng, mà những hư hỏng này bạn không thể tự mình khắc phục nếu không có chuyên môn hoặc tay nghề. Do đó, lúc này bạn cần liên hệ với một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra lỗi chính xác và thay màn hình Samsung J3 Pro trong các trường hợp cần thiết.

Chúc các bạn thành công!