Hướng dẫn khắc phục Samsung S10 bị lỗi vân tay đơn giản

Samsung S10 bị lỗi vân tay đem tới cho người dùng nhiều tình huống rắc rối và phiền toái khác nhau. Vì vậy, làm sao để khắc phục sự cố này cũng là mối quan tâm của nhiều tín đồ công nghệ.

S10 - siêu phẩm kỷ niệm 10 năm của dòng Samsung Galaxy S được cải tiến về cả ngoại hình lẫn tính năng. Trong đó, cảm biến vân tay siêu âm được đặt bên trong màn hình là một tính năng nổi bật, giúp việc trải nghiệm của người dùng thêm thuận tiện.

Samsung S10 bị lỗi cảm biến vân tay
Cảm biến vân tay siêu âm là một tính năng nổi bật của Samsung S10

Thế nhưng, cảm biến vân tay trên S10 cũng là một đặc điểm gây tranh cãi. Bởi nhiều người không thể sử dụng tính năng này một cách trơn tru như mong muốn. Vậy bạn cần làm gì để xử lý tình trạng Samsung S10 bị lỗi vân tay?

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

S10 bị lỗi vân tay, nguyên nhân gây ra là gì?

Tình trạng lỗi vân tay trên Samsung S10 thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Mặc dù S10 là một thiết bị đẳng cấp. Nhưng đây vẫn là một nguyên nhân chính của lỗi vân tay trên máy.

Samsung S10 bị lỗi phần mềm - nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng quen thuộc. Tình trạng này thường xảy ra khi trên máy có ứng dụng không tương thích hoặc các chương trình độc hại.

Bạn sử dụng miếng dán màn hình quá dày hoặc không phù hợp với Samsung S10. Khi đó, máy sẽ bị cản trở trong việc xác nhận dấu vân tay của bạn.

Bạn sử dụng tính năng cảm biến khi màn hình của S10 hoặc ngón tay của bạn bị ướt, bám nhiều bụi bẩn. Tương tự như trên, đây cũng là một yếu tố khiến việc nhận diện dấu vân tay gặp nhiều khó khăn.

Bộ phận cảm biến vân tay trên Samsung S10 đã bị hư hỏng. Nếu từng để máy bị va đập mạnh, đè cấn hoặc ngấm nước trong thời gian dài, tình trạng này sẽ có khả năng cao xuất hiện.

Samsung S10 bị lỗi cảm biến vân tay
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cảm biến vây tay trên S10 bị lỗi

Xem thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục Samsung S10 bị lỗi vân tay

Với lỗi vân tay xuất hiện trên Samsung S10, bạn có thể khắc phục lỗi bằng một số thủ thuật đơn giản sau đây:

Khởi động lại Samsung S10. Sau đó, bạn hãy thử cài đặt dấu vân tay mới trên chiếc dế yêu của mình. Khi sử dụng tính năng cảm biến, hãy đảm bảo màn hình của máy lẫn ngón tay của bạn đều khô ráo và sạch sẽ.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới. Samsung thông báo đã phát hành phiên bản phần mềm giúp khắc phục lỗi vân tay trên S10. Do vậy, đây cũng là giải pháp giúp người khắc phục thành công sự cố.

Tháo bỏ miếng dán màn hình/kính cường lực trên máy. Sau đó, bạn sử dụng tính năng cảm biến vân tay như bình thường. Có thể sự cố khó chịu này sẽ được xử lý.

Xóa bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với Samsung S10. Nếu cho rằng phần mềm của S10 đã bị xung đột, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên trước đó, bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Đem S10 đi bảo hành. Ngoài ra, bạn cũng nên đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín. Tại đây, S10 sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và được khắc phục lỗi cảm biến vân tay bằng những giải pháp tối ưu.

Nếu đem S10 đi sửa chữa, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín
Nếu đem S10 đi sửa chữa, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung S10 bị lỗi vân tay. Chúc bạn thành công!