Làm Gì Để Khắc Phục Tình Trạng iPhone X Hao Pin Nhanh?

iPhone X hao pin nhanh là tình trạng đang làm phiền quá trình trải nghiệm máy của nhiều người sử dụng. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội về thiết kế đẳng cấp, cấu hình mạnh mẽ và những tính năng hiện đại của iPhone X. Tuy nhiên, cho dù là một chiếc smartphone cao cấp được nhiều người kì vọng thì iPhone X cũng chẳng thể nào tránh khỏi những lỗi hư hỏng quen thuộc. Trong đó, iPhone X hao pin nhanh là sự cố đang lấy đi sự trải nghiệm tuyệt vời của nhiều iFan, khiến họ cảm thấy khó chịu và lo lắng.

iPhone X hao pin nhanh
iPhone X là chiếc smartphone đẳng cấp mà nhiều mong muốn có được

Do đâu mà iPhone X hao pin nhanh?

Khi iPhone X bị hao pin nhanh, bạn sẽ thấy thời gian sử dụng pin của máy giảm đi đáng kể. Trong một vài trường hợp, chiếc dế yêu của bạn sạc pin nhanh đầy mà xài pin cũng nhanh hết. Đây là tình trạng xảy ra ở hầu hết các dòng sản phẩm sau một thời gian sử dụng. Và iPhone X cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Vì thế iPhone X mau hết pin luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone X bị liệt cảm ứng phải khắc phục thế nào

Giống như một vài lỗi hư hỏng khác, lỗi hao pin nhanh trên iPhone X cũng chủ yếu xuất phát từ sự chủ quan, bất cẩn của người dùng. Cụ thể, tình trạng này do những nguyên nhân sau đây gây ra:

➀ Thói quen sử dụng máy sai cách

 Bạn quá thích thú với những tính năng hữu ích và hiện đại của iPhone X. Vì thế, bạn mải mê trải nghiệm máy trong nhiều giờ liền hoặc sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Điều này khiến máy phải hoạt động hết công suất nên lượng pin tiêu thụ cũng lớn hơn bình thường nhiều lần.

iPhone X hao pin nhanh
Nhiều người dùng thường khiến iPhone X phải hoạt động hết công suất

➤ Bạn để nhiều ứng dụng chạy nền. Đây là tình trạng thường xảy ra khi bạn mở một ứng dụng mới nhưng lại không thoát các ứng dụng cũ một cách hoàn toàn. Điều này thường khiến pin iPhone X xuống nhanh chóng.

➤ Màn hình của máy luôn được đặt ở mức quá sáng không cần thiết. Đồng thời, bạn còn để các kết nối như 3G, GPS, Wifi,... được kích hoạt ở mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ  khiến iPhone X tụt pin nhanh hơn.

iPhone X hao pin nhanh
Màn hình quá sáng sẽ khiến máy nhanh hao pin

➤ Bạn sạc pin cho iPhone X sai cách, thường xuyên cắm sạc khi máy đã hết sạch pin hoặc vẫn còn nhiều pin, rút sạc khi pin chưa đầy hoặc luôn để máy sạc qua đêm.

➤ Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hay sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định. Điều có thể khiến cho máy bị chai pin và gây ra tình trạng iPhone X nhanh hết pin.

➁ Lỗi phần mềm

➤ Trong iPhone X có nhiều ứng dụng gây hao pin như Facebook, Messenger,... Trong máy có các ứng dụng không tương thích, khiến máy bị xung đột phần mềm.

➤ iPhone X vẫn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ. Điều này cũng có thể làm ảnh hưởng tới việc sử dụng pin của thiết bị. Và dẫn đến iPhone X dùng nhanh hết pin.

iPhone X hao pin nhanh
Pin cũng bị ảnh hưởng bởi phiên bản iOS

➂ Lỗi phần cứng

Pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó của iPhone X đã bị hư hỏng trong thời gian bạn sử dụng máy.

Lỗi phần cứng một tình trạng khá nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm của bạn.

Làm gì khi iPhone X hao pin nhanh?

Khi chiếc iPhone X của bạn có dấu hiệu hết pin nhanh, hao pin nhanh, tụt pin nhanh. bạn hãy áp dụng những thủ thuật sau đây để hạn chế tình trạng này:

➀ Thay đổi thói quen sử dụng máy

Bạn cần sử dụng máy với mức độ và tần suất vừa phải, tránh sử dụng máy liên tục trong thời gian quá lâu và sử dụng nhiều ứng dụng/tính năng cùng một lúc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tắt bỏ các tính năng/ứng dụng hoạt động ngầm và gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết.

iPhone X hao pin nhanh
Bạn cần gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

 Ngắt bỏ các kết nối như 3G, 4G, Bluetooth, Wifi, GPS,... khi không sử dụng. Đồng thời, bạn cũng cần tránh đặt ảnh động làm hình nền của máy hay để màn hình của máy ở chế độ quá sáng.

 Bạn nên sạc pin cho iPhone X khi máy báo pin yếu, rút sạc khi máy báo pin đầy và không sử dụng máy trong quá trình sạc pin. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo luôn sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng và chất lượng.

iPhone X hao pin nhanh
Bạn cần sạc pin cho máy đúng cách

➁ Khắc phục lỗi phần mềm

 Nếu nghi ngờ iPhone X bị xung đột phần mềm, bạn nên kết nối máy với iTunes rồi tiến hành restore để máy trở về trạng thái cài đặt như ban đầu. Trước khi áp dụng, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

Bạn có thể tham khảo cách restore iPhone X thông qua đoạn clip ngắn dưới đây: 

 Tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone X. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo đánh giá của những người đã tiến hành cập nhật. Bởi không phải lúc nào phiên bản mới cũng được tối ưu hóa về pin so với phiên bản cũ.

➂ Khắc phục lỗi phần cứng

 Trong trường hợp tất cả các biện pháp trên đều không hề giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone X hao pin nhanh, thì có lẽ chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng.

Lúc này, bạn nên nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin iPhone X hoặc IC nguồn cho chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

iPhone X hao pin nhanh
Có thể bạn sẽ phải thay pin mới cho máy

Với những gợi ý nêu trên, chúc các bạn xử lý tình trạng iPhone X hao pin nhanh thành công!

Xem thêm: iPhone X bị sọc màn hình phải khắc phục thế nào?