Bạn cần làm gì khi iPhone 7 Plus mất âm thanh?

Có nhiều người dùng đang gặp phải nhiều rắc rối với hiện tượng iPhone 7 Plus mất âm thanh. Bạn cũng nằm trong số đó? Hãy đọc ngay những cách khắc phục được gợi ý sau đây.

Nếu đột nhiên chiếc iPhone 7 Plus của bạn không thể phát ra tiếng, không đổ chuông khi có tin nhắn, cuộc gọi đến hoặc thậm chí, bạn không thể nghe nhạc bằng loa ngoài của máy thì rất có thể, iPhone 7 Plus mất âm thanh chính là tình trạng mà bạn đang gặp phải. Lúc này, bạn hãy áp dụng một vài biện pháp khắc phục được gợi ý sau đây. Bởi nó có thể giúp bạn xử lý tình trạng iPhone 7 Plus mất loa trong loa ngoài.

iPhone 7 Plus mat am thanh
iPhone 7 Plus mất âm thanh gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng

Giải pháp cho tình trạng iPhone 7 Plus mất âm thanh hiệu quả

iPhone 7 Plus bị mất âm thanh đang là tình trạng khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy của người dùng. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này, đừng lo lắng. Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn có được giải pháp khắc phục nhanh chóng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là biện pháp quen thuộc mà nhiều người dùng smartphone thường áp dụng mỗi khi chiếc điện thoại của mình xảy ra lỗi hư hỏng nào đó. Đối với lỗi mất âm thanh trên iPhone 7 Plus cũng vậy. Có thể một vài xung đột nào đó xuất hiện trong quá trình thiết bị hoạt động đã gây ra sự cố. Vì vậy, khởi động lại máy sẽ có tác dụng trong trường hợp này.

Để khởi động lại iPhone 7 Plus. Bạn cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn ở cạnh phải và nút giảm âm lượng ở cạnh trái. Bạn giữ đến khi nào logo quả táo hiện ra là được. Đây là thủ thuật được rất nhiều người dùng và thành công khắc phục lỗi iPhone 7 Plus mất loa.

Khôi phục lại tất cả cài đặt

Đôi khi, việc iPhone 7 Plus mất âm thanh cũng có thể xuất phát từ việc thay đổi những cài đặt trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn nên khôi phục những thiết lập trên máy để có thể xử lý vấn đề này.

Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt là xong. Thao tác này chỉ đưa những cài đặt trong iPhone 7 Plus trở về trạng thái mặc định như ban đầu mà không làm mất đi dữ liệu có trong máy. Vì vậy, bạn không cần phải back up lại dữ liệu trước khi tiến hành.

iPhone 7 Plus mat am thanh
Khôi phục cài đặt cho iPhone 7 Plus

Cắm và tháo tai nghe

Có một số trường hợp, iPhone 7 Plus bị mất âm thanh do hiện tượng tai phone ảo gây ra, khiến người dùng gặp phải rất nhiều rắc rối. Nếu bạn cũng gặp phải hiện tượng này, bạn hãy lấy một tai nghe cắm vào iPhone rồi tháo ra liên tục từ 4 - 5 lần

Tắt Bluetooth của iPhone 7 Plus

Dù có vẻ khó tin nhưng kết nối Bluetooth cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng phát ra âm thanh của iPhone 7 Plus. Đó là khi chiếc điện thoại của bạn vô tình kết nối với loa Bluetooth hoặc loa không dây nào đó, thì loa trên chiếc iPhone 7 Plus sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Vì vậy, bạn hãy thử tắt bỏ kết nối Bluetooth ở phần trung tâm điều khiển, rồi thử lại các chức năng âm thanh của máy.

>> Có thể bạn quan tâm: Pin iPhone 7 Plus bị chai

Restore iPhone 7 Plus

Các xung đột về phần mềm có thể làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động và chức năng của iPhone 7 Plus, kể cả chức năng phát ra âm thanh. Đây là lý do vì sao khi lỗi âm thanh xảy ra. Bạn nên restore iPhone 7 Plus để giải quyết các vấn đề về phần mềm. Trước khi restore, bạn nhớ sao lưu các thiết bị của mình nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

iPhone 7 Plus mat am thanh
Bạn nên restore iPhone 7 Plus khi máy bị mất âm thanh

Đem máy đi sửa chữa

Nếu các biện pháp trên đều không có tác dụng với tình trạng iPhone 7 Plus mất âm thanh. Có lẽ, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được khắc phục lỗi kịp thời và chính xác. Thông thường, bạn sẽ phải thay loa ngoài iPhone 7 Plus mới có thể khắc phục sự cố này một cách triệt để.

Hi vọng với những thông tin vừa được chung tôi chia sẽ trên. Nó có thể giúp bạn xử lý lỗi mất âm thanh trên iPhone 7 Plus. Nếu như tình trạng này là do hư hỏng phần cứng. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Chúc các bạn thành công!