Làm sao để khắc phục được loa iPhone 8 Plus bị rè?

Loa iPhone 8 Plus bị rè ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh khác nhau trong quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Vì thế, làm sao để khắc phục sự cố này luôn là vấn đề được các tín đồ nhà Táo đặc biệt quan tâm.

Nếu loa trong iPhone 8 Plus rè,nghe nhỏ, bạn sẽ không thể nghe rõ tiếng nói của người bên kia. Nó khiến cuộc gọi có thể không đạt được mục đích mong muốn. Nếu loa ngoài của 8 Plus rè, bạn không thể nghe nhạc, xem phim với chất lượng âm thanh trọn vẹn. Chắc chắn lúc này, việc trải nghiệm các tính năng giải trí của bạn trên máy sẽ mất đi sự thú vị ban đầu. Vậy với tình trạng loa iPhone 8 Plus bị rè, bạn cần làm những gì để khắc phục sự cố?

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi iPhone 8 Plus không kết nối Bluetooth

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iphone 8 plus bi re loa

Khi loa iP8 bị rè thường sẽ kèm theo một số lỗi: loa trong iPhone 8 plus nghe nhỏ, loa iPhone 8 plus bên to bên nhỏ hay loa iphone 8 plus chỉ nghe được 1 bên,...

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa iPhone 8 Plus bị rè

Để tìm cách xử lý tình trạng loa bị rè trên iPhone 8 Plus hiệu quả, trước hết bạn cần nắm rõ các yếu tố là nguyên nhân gây ra lỗi. Đồng thời, khi nắm rõ các nguyên nhân này, bạn cũng biết được cách ngăn chặn sự cố xảy ra về sau.

Về cơ bản, lỗi iPhone 8 Plus rè thường xuất phát từ các yếu tố dưới đây:

⦿ Bạn thường xuyên mở volume to, khiến loa nhanh bị hư hỏng.

⦿ Loa iPhone 8 Plus bám bụi, do ít khi được vệ sinh bởi người dùng.

⦿ Nước ngấm vào loa, gây ra tình trạng loa rè khó chịu. Dù iPhone 8 Plus được trang bị khả năng chống nước, nhưng đây vẫn là trường hợp mà nhiều gặp phải.

⦿ Loa của máy bị hư hỏng bởi các tác động mạnh từ bên ngoài (rơi rớt, va đập, đè nén,...).

⦿ Phần mềm của điện thoại bị xung đột, khi trên máy có các ứng dụng không phù hợp, các chương trình độc hại được cài đặt.

⦿ Chiếc iPhone 8 Plus của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan. So với những trường hợp trên, trường hợp này có khả năng xảy ra thấp hơn nhiều.

loa iphone 8 plus bi re

Những điều bạn cần làm khi loa iPhone 8 Plus bị rè

Để tình trạng iPhone 8 Plus loa rè không kéo dài và làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn. Những giải pháp sau có thể sẽ đem lại hiệu quả:

Dùng tăm bông vệ sinh khu vực loa trên iPhone 8 Plus. Bạn cần thực hiện công việc này thường xuyên trong quá trình trải nghiệm máy.

Nếu iPhone 8 Plus từng bị rớt nước và gây ra hiện tượng rè loa. Bạn nên tải về máy ứng dụng Sonic từ Appstore. Đây là ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh vô cùng hiệu quả.

Nếu nghi ngờ chiếc iPhone 8 Plus của mình có vấn đề liên quan tới phần mềm. Bạn nên tiến hành Backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud rồi đưa máy về về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể sử dụng lệnh Restore iPhone trên iTunes hoặc vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại=> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Nếu loa bị rè ngay từ khi bạn sử dụng máy chưa được bao lâu. Bạn nên chiếc iPhone 8 Plus của mình tới trung tâm từng mua máy. Có thể bạn sẽ được đổi, trả hoặc hỗ trợ sửa chữa, tùy vào từng trường hợp.

Trong các trường hợp còn lại, khả năng cao bạn sẽ phải thay loa trong hoặc thay loa ngoài iPhone 8 Plus. Do vậy, điều bạn cần làm lúc này là tìm cho mình một trung tâm sửa chữa điện thoại thật uy tín và chuyên nghiệp, để tình trạng loa iP8 Plus bị rè được khắc phục với giải pháp tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

thay loa iphone 8 plus

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng loa iPhone 8 Plus bị rè ngay tại nhà mà không cần tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Và nếu như bạn cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến Fastcare chúng tôi qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.