Làm sao để khắc phục lỗi Note 8 mất sạc nhanh?

Nhiều người dùng đang lên tiếng phàn nàn về tình trạng Note 8 mất sạc nhanh, khiến họ không thể rút ngắn thời gian sạc pin như mong muốn.

Tương tự nhiều dòng smartphone cao cấp khác, Samsung Note 8 cũng được trang bị tính năng sạc nhanh thần thánh. Điều này giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian sạc pin, nhất là trong những tình huống cấp bách.

Samsung Note 8 mat sac nhanh
Samsung Note 8 cũng được trang bị tính năng sạc nhanh hiện đại

Tuy nhiên trong thời gian sử dụng, không ít người lại gặp phải lỗi Note 8 mất sạc nhanh mà không biết lý do tại sao và cách khắc phục thế nào. Hiểu được những băn khoăn của người dùng về tình trạng điện thoại mất sạc nhanh. FASTCARE sẽ gợi ý bạn cách xử lý sự cố với những thông tin sau:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Tại sao Samsung Note 8 mất sạc nhanh?

Trong một số trường hợp, khi người dùng muốn sử dụng tính năng sạc nhanh nhưng thời gian sạc vẫn lâu như bình thường. Hoặc có khi bạn muốn kích hoạt tính năng này, nhưng Note 8 lại thông báo "Phát hiện độ ẩm ở cổng sạc" và như vậy, tính năng sạc nhanh cũng không thể hoạt động. Đây là những trường hợp khá phổ biến đối với người dùng máy.

Note 8 mat sac nhanh
Note 8 mất sạc nhanh là tình trạng mà nhiều người gặp phải

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do:

Bạn quên chưa kích hoạt chế độ sạc nhanh trên Samsung Note 8.

Bộ sạc nhanh bạn sử dụng cho Samsung Note 8 đã bị hư hỏng. 

Trong thời gian sạc nhanh, bạn vẫn sử dụng đồng thời nhiều tính năng khác.

Bạn để máy bị ngấm nước. Mặc dù được đánh giá cao về khả năng chống nước được trang bị, nhưng nếu nước làm cổng sạc bị ẩm, tính năng sạc nhanh cũng bị ảnh hưởng theo.

Phần mềm của máy bị lỗi. Khi tình trạng này xảy ra, nhiều chức năng trên máy sẽ bị ảnh hưởng. Mất sạc nhanh cũng có thể nằm trong số này.

Chiếc Note 8 bạn mua về đã có lỗi ngay từ đầu. Hoặc bạn từng để máy bị rơi rớt, tác động mạnh, khiến phần cứng của máy bị hư hỏng. Khi đó, tình trạng mất sạc nhanh cũng có nguy cơ cao xảy ra.

Note 8 mat sac nhanh
Có thể bộ sạc nhanh bạn sử dụng đã bị hư hỏng

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên làm gì với lỗi mất sạc nhanh trên Samsung Note 8?

Nếu chiếc Note 8 cao cấp của bạn đang gặp phải lỗi mất sạc nhanh. Bạn có thể áp dụng một vài giải pháp được gợi ý sau đây. Nó có thể giúp bạn xử lý được tình trạng mất sạc nhanh trên Samsung Note 8.

Đảm bảo bạn đã bật tính năng sạc nhanh trên Samsung Note 8. Để bật tính năng này, bạn cần vào Cài đặt => Bảo trì thiết bị => Pin. Tiếp đến, bạn chọn Cài đặt nâng cao và nhấn bật Sạc nhanh là được.

Khi sử dụng tính năng sạc nhanh, bạn không nên trải nghiệm những tính năng khác trên Note 8. Nếu có thể, bạn nên tắt màn hình hoặc tắt nguồn của máy.

Đảm bảo bộ sạc nhanh bạn sử dụng vẫn còn hoạt động tốt và không gặp phải bất kỳ hư hỏng nào.

Khởi động lại điện thoại. Cập nhật phần mềm mới (nếu có). Xóa bỏ ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Những thủ thuật này sẽ giúp tối ưu hoạt động của Note 8 và giúp xử lý một vài lỗi hư hỏng.

Note 8 mat sac nhanh
Bạn nên cập nhật phần mềm mới cho Note 8

Nếu Note 8 bị ngấm nước, bạn cần nhanh chóng làm khô cho máy, đặc biệt là khu vực cổng sạc.

Đem Note 8 đi bảo hành, nếu máy mới mua về đã gặp phải sự cố. Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân hư hỏng. Từ đó, bạn cũng được tư vấn cách khắc phục xử lý tối ưu cho tình trạng Note 8 mất sạc nhanh.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Dịch vụ bạn có thể bạn quan tâm: Thay pin Samsung Note 8

Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố thành công!