Cách xử lý lỗi Samsung Note 9 bị mất âm thanh

Nhiều Samfan đang đen đủi gặp phải lỗi Samsung Note 9 bị mất âm thanh - tình trạng khiến việc trải nghiệm chiếc smartphone đẳng cấp trở nên nhàm chán và gặp nhiều bất tiện.

Note 9 là chiếc smartphone sở hữu nhiều “quyền năng” với cấu hình đỉnh cao, S Pen thần thánh cùng màn hình hiển thị tuyệt vời. Không chỉ vậy, hệ thống âm thanh trên máy cũng vô cùng xuất sắc. Nó giúp những phút giây giải trí của bạn trên dế yêu thêm phần trọn vẹn.

samsung note 9 bi mat am thanh

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chỉ có điều, nếu tình trạng Samsung Note 9 bị mất âm thanh xảy ra. Những ưu điểm kể trên cũng chẳng thể phát huy ý nghĩa. Bởi khi đó, bạn vừa có thể gặp khó khăn khi gọi điện, vừa có thể bị cản trở trong việc trải nghiệm các tính năng giải trí như nghe nhạc hay xem phim trên máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 9 bị lỗi camera

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Note 9 bị mất âm thanh

Với lỗi mất âm thanh trên Samsung Note 9. Bạn thường phải đối mặt với những tình trạng khó chịu sau đây:

Trong các cuộc gọi điện trên máy, âm thanh từ người bên kia thường nhỏ hoặc mất hoàn toàn => Vấn đề thường nằm ở loa trong.

Note 9 không phát ra tiếng chuông khi có cuộc gọi, thông báo, tin nhắn hoặc báo thức. Các ứng dụng trên máy cũng không thể phát ra âm thanh, khiến bạn phải nghe nhạc, xem phim, chơi game,... trong yên lặng. Khi gọi điện, nếu bật loa ngoài, bạn cũng không thể nghe thấy âm thanh từ đầu dây bên kia => Vấn đề thường nằm ở loa ngoài trên máy.

samsung note 9 mat am thanh

Nguyên nhân:

Khi Note 9 bị mất âm thanh, khả năng cao loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh trên điện thoại đã bị hư hỏng. Nguyên nhân gây ra những hư hỏng này thường là:

Note 9 đã được sử dụng trong thời gian dài, các bộ phận trên máy cũng dần bị “lão hóa”. Lúc này, nhiều vấn đề cũng có thể xảy ra với bộ phận loa quen thuộc.

Loa của Note 9 bám nhiều bụi bẩn hoặc bị mắc vật cản nhỏ, khiến hoạt động bị ảnh hưởng.

Note 9 từng bị ngấm nước trong thời gian dài, từng bị người dùng làm rơi, bị vật nặng đè ép hoặc bị va chạm mạnh. Khi đó, loa hoặc IC âm thanh bị hư hỏng cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, lỗi mất âm thanh đôi khi cũng xuất phát từ những xung đột ở phần mềm, hoặc do bạn đã vô tình chỉnh âm lượng trên máy về mức thấp nhất mà không hề hay biết. Dù vậy, trường hợp này không nhiều.

loi samsung note 9 bi mat am thanh

Hướng dẫn cách xử lý lỗi Samsung Note 9 bị mất âm thanh?

Nếu bỗng dưng chiếc Note 9 của bạn rơi vào trạng thái im lặng hoàn toàn. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật bên dưới để xử lý:

Đảm bảo âm lượng media, âm lượng cuộc gọi và âm lượng nhạc chuông trên máy đã được điều chỉnh ở mức phù hợp. Bạn chỉ cần bấm nút Tăng/Giảm âm lượng để thực hiện thao tác này.

Khởi động lại Samsung Note 9. Nếu sự cố liên quan đến lỗi phần mềm, thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả.

Nhanh chóng đem máy tới một trung tâm chuyên sửa chữa Samsung. Nếu may mắn, bạn chỉ cần vệ sinh loa trong hoặc loa ngoài cho máy. Nếu nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay loa Samsung note 9 hoặc IC âm thanh cho chiếc Note 9 của mình. Để biết chính xác dịch vụ cần sử dụng, chiếc Note 9 của bạn cần được kiểm tra bởi những thợ sửa chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn khắc phục lỗi Samsung Note 9 mất âm thanh. Để được tư vấn thêm, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết nhé. Hoặc bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

=> Xem thêm: Samsung Note 9 không nhận SIM