Mẹo xử lý lỗi Samsung S20 Plus không lên màn hình

S20 Plus là siêu phẩm cao cấp của nhà Sam. Thế nhưng, nhiều người vẫn gặp phải lỗi Samsung S20 Plus không lên màn hình vô cùng nghiêm trọng trong thời gian trải nghiệm máy.

Samsung S20 Plus được ra mắt với những lời giới thiệu có cánh. Nhiều người sở hữu chiếc smartphone này cũng không ngừng đưa ra những phản hồi tích cực về những trải nghiệm đỉnh cao mà thiết bị đem lại. Tuy nhiên bên cạnh đó, một số tín đồ công nghệ vẫn cảm thấy ngán ngẩm với Samsung S20 Plus, khi máy gặp phải những lỗi hư hỏng không đáng có. Chẳng hạn như lỗi màn hình Samsung S20 Plus không lên, khiến họ không thể tiếp tục sử dụng những tính năng mong muốn trên dế yêu.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S20 Plus loạn cảm ứng

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

samsung s20 plus khong len man hinh

Dấu hiệu của lỗi Samsung S20 Plus không lên màn hình

Không lên màn hình không phải là tình trạng hiếm gặp gì với người dùng smartphone. Bởi tình trạng này xảy ra ở hầu hết các dòng sản phẩm, và Samsung S20 Plus cũng không thể tránh khỏi. Lỗi màn hình không lên thường được chia thành 2 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1:

Bạn không thể mở màn hình của S20. Màn hình của máy mất hoàn toàn khả năng hiển thị và thường chỉ có một màu tối đen.

Các chức năng còn lại trên máy vẫn hoạt động bình thường. Nếu bạn gọi cho số điện thoại được gắn trên S20 Plus, máy vẫn có thể rung hoặc đổ chuông.

Trường hợp 2:

Samsung S20 Plus không lên màn hình. Bạn không thể sử dụng chức năng hiển thị của máy.

Máy không thể lên nguồn. Các chức năng còn lại cũng không hề hoạt động. Chiếc điện thoại của bạn lúc này bị “tê liệt” hoàn toàn.

loi samsung s20 plus khong len man hinh

Nguyên nhân gây ra lỗi Samsung S20 Plus không lên màn hình

Nguyên nhân gây ra lỗi S20 Plus không lên màn hình thường nằm ở một vài yếu tố sau đây:

IC hiển thị hoặc màn hình của máy bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân chính của trường hợp (1) kể trên. Yếu tố đằng sau tình trạng hư hỏng này có thể là do rơi rớt, ngấm nước quá lâu hoặc tác động quá mạnh.

Pin cạn sạch hoặc bị chai. Các linh kiện bên trong máy bị chạm, chập. Máy bị hư hỏng ở IC nguồn hoặc main,... Đây là nguyên nhân chính của trường hợp (2). Ngoài những tác động bên ngoài, việc sạc pin cho máy sai cách cũng một yếu tố gây ra hư hỏng ở các bộ phận này.

xu ly loi samsung s20 plus khong len man hinh

Samsung S20 Plus không lên màn hình, bạn nên xử lý thế nào?

Là một tình trạng nghiêm trọng, việc khắc phục lỗi Samsung S20 Plus không lên màn hình cũng không phải là điều dễ dàng. Khi không may chiếc điện thoại của bạn gặp phải sự cố khó chịu này. Bạn hãy thử cắm sạc cho máy rồi khởi động lại (cắm sạc trong ít nhất 15 phút, sử dụng bộ sạc chính hãng).

Nếu cách này không có tác dụng, bạn cũng không còn cách nào khác ngoài việc đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Với trường hợp này, bạn thường phải thay màn hình Samsung S20 Plus để khắc phục sự cố.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Cũng có khi bạn cần thay IC hiển thị, IC nguồn hoặc pin, main,... Do vậy, tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín, để sự cố được khắc phục bằng những dịch vụ phù hợp và có chất lượng cao.

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng đầy khó chịu này nhé!