Lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng và giải pháp xử lý

Samsung S9 Plus liệt cảm ứng cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể trải nghiệm chiếc dế yêu của mình một cách trọn vẹn. Bởi lúc này, nhiều thao tác của bạn sẽ không được phản hồi, khiến bạn không thể sử dụng nhiều tính năng trên máy.

Các chiếc smartphone cao cấp đôi khi vẫn gặp phải những lỗi hư hỏng khó chịu, khiến người dùng nhanh chóng cảm thấy thất vọng với sự lựa chọn của chính mình. Vì vậy, lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng cũng không quá hiếm gặp, cho dù S9 Plus vốn là một chiếc smartphone đẳng cấp của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm: Cách fix lỗi samsung s9 plus bị sọc màn hình hiệu quả

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

loi samsung s9 plus liet cam ung

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi liệt cảm ứng trên Samsung S9 Plus

Trước khi tìm cho mình giải pháp để khắc phục tình trạng Samsung S9 Plus liệt cảm ứng. Bạn nên hiểu rõ nguyên nhân cũng như dấu hiệu khiến máy liệt cảm ứng. Thông qua đó, bạn sẽ có được những giải pháp khắc phục tối ưu.

Biểu hiện

  • Cảm ứng của S9 Plus không thể phản hồi bất kỳ thao tác nào của bạn.
  • Cảm ứng của S9 Plus chỉ phản hồi được ở một vài điểm. Vì vậy, dù vẫn thực hiện được một số thao tác nhưng điều này lại gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân

Samsung S9 Plus từng bị đè cấn, chèn ép do thói quen sử dụng máy không cẩn thận của người dùng. Điều này có thể làm bộ phận cảm ứng bị hư hỏng.

Samsung S9 Plus bị va đập hoặc bị ngấm nước quá lâu. Đây có thể là yếu tố làm hư hỏng cảm ứng và nhiều bộ phận khác trên máy.

Chất lượng cảm ứng bị ảnh hưởng do bạn từng thay màn hình hoặc đem máy đi sửa chữa ở những trung tâm không uy tín.

Ngoài ra, những vấn đề liên quan tới phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến S9 Plus tạm thời bị đơ và không thể phản hồi thao tác của bạn. Điều này thường khiến nhiều người dùng lầm tưởng rằng máy bị liệt cảm ứng, cho dù thực ra cảm ứng của máy chỉ bị đơ và có thể phản hồi sau đó.

samsung s9 plus liet cam ung

Làm sao để xử lý lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng hiệu quả?

Samsung S9 Plus liệt cảm ứng là một tình trạng nghiêm trọng. Đồng thời, việc khắc phục tình trạng này cũng không hề đơn giản như nhiều sự cố khác. Vì thế, nếu không may cảm ứng của S9 Plus bị liệt, bạn chỉ có thể áp dụng một vài giải pháp sau:

Khởi động lại chiếc S9 Plus của mình. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để thực hiện thủ thuật này.

Đem máy đi bảo hành, nếu như sự cố xảy ra ngay trong thời gian đầu bạn trải nghiệm máy. Đồng thời, chiếc điện thoại của bạn cũng không hề có dấu hiệu bị hư hỏng ở phần cứng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Đem máy đi sửa chữa, nếu như chiếc S9 Plus của bạn đã từng bị rơi rớt, va đập,... trước đó. Trong trường hợp này, bạn thường phải thay màn hình Samsung S9 Plus hoặc thay IC cảm ứng, tùy thuộc vào bộ phận bị hư hỏng. Thông thường, thay màn hình full bộ vẫn là dịch vụ được áp dụng phổ biến hơn.

Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng thành công! Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với trung tâm chúng tôi qua HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.