Màn hình iPhone X bị ám vàng, nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình iPhone X bị ám vàng đang khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Bạn đang cũng phải trải qua cảm giác tương tự bởi sự cố này? Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục.

Là một trong những chiếc smartphone cao cấp nhất và đắt đỏ nhất ở thời điểm hiện tại, chất lượng hiển thị hình ảnh của iPhone X là điều mà không ai có thể bàn cãi. Tuy nhiên, dù có khả năng hiển thị sắc nét, chân thực về màu sắc và hình ảnh nhưng nếu gặp phải lỗi màn hình iPhone X bị ám vàng. Bạn sẽ không thể cảm nhận được ưu điểm này của máy. Thậm chí, bạn còn cảm thấy khó chịu mỗi khi phải nhìn vào màn hình iPhone X để trải nghiệm. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao?

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone X bị ám vàng là gì?

+ Do iPhone X sử dụng màn hình OLED nên tông màu của màn hình thường ngả sang màu vàng khi nhìn nghiêng. Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng thì bạn có  thể yên tâm rằng hiện tượng này hoàn toàn bình thường. Nhất là khi tông màu màn hình iPhone luôn có sự khác nhau nhất định giữa các khu vực. Chẳng hạn như iPhone ở Mỹ thường có tông màu hơi ngả vàng. Ngược lại, iPhone ở Hàn Quốc, Nhật,... lại có tông màu hơi ngả sang xanh.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Man hinh iPhone X bi am vang

+ Do một số tình năng trong máy làm thay đổi tông màu màn hình. Trong đó, thường gặp nhất là tính năng True Tone, Night Shift hoặc do bạn điều chỉnh bộ lộc màu trên máy chưa phù hợp.

+ Bạn mua phải chiếc iPhone X bị lỗi ngay từ đầu hoặc thiết bị bạn mua không phải là hàng chính hãng. Khi lớp keo màn hình chưa kịp khô mà nhà sản xuất đã bán ra thị trường thì sau một thời gian sử dụng, màn hình của máy thường có hiện tượng ám vàng.

+ Bạn từng thay màn hình mới cho iPhone X, khi bộ phận này bị hư hỏng. Nhưng dịch vụ bạn sử dụng lại không được đảm bảo về chất lượng.

+ Bạn từng làm iPhone X phải chịu những tác động vật lý, hóa học không mong muốn từ bên ngoài. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó có tình trạng ám vàng màn hình đầy khó chịu.

>>> Xem thêm:

Bạn cần làm gì khi màn hình iPhone X bị ám vàng?

+ Tắt bỏ tính năng True Tone. Đây là tính năng sử dụng cảm biến để phát hiện ánh sáng xung quanh và điều chỉnh màn hình điện thoại phù hợp với ánh sáng đó. Trong những ngày có nắng vàng, bạn có thể thấy màn hình iPhone X cũng có tông màu tương tự. Vì thế, tốt nhất bạn nên tắt bỏ tính năng này đi bằng cách vào Cài đặt (Settings) => Hiển thị và độ sáng (Displays and Brightness) => Chọn True Tone và chuyển tính năng này sang OFF.

+ Tắt bỏ Night Shiff - tính năng làm màn hình của iPhone X có tông màu ấm hơn. Mục đích của Night Shiff là để người dùng có thể ngủ ngon sau khi sử dụng iPhone X vào đêm muộn. Để tắt bỏ tính năng này, bạn vào Cài đặt (Settings) => Hiển thị và độ sáng (Displays and Brightness) => Chọn Night Shiff và gạt công tắc sang bên trái để tắt bỏ.

Man hinh iPhone X bi am vang

+ Điều chỉnh bộ lộc màu trên iPhone X bằng cách vào Settings => General => Accessibility => Display Accommodations => Color FiltersTại đây, bạn hãy bật công tắc cạnh bộ lộc màu và tiến hành điều chỉnh những thông số kỹ thuật bên dưới cho đến khi nào có được tông màu phù hợp.

+ Liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng. Nếu như lỗi xuất hiện ngay từ khi bạn mua máy về.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

+ Đem máy tới một trung tâm thay màn hình iPhone X chính hãng uy tín. Bạn chỉ phải áp dụng biện pháp này khi tất cả những thủ thuật trên đều không giúp lỗi màn hình iPhone X bị ám vàng được khắc phục.

Chúc các bạn thành công!