Màn hình iPhone XS bị chấm đen: Nguyên nhân và cách xử lý

Màn hình iPhone XS bị chấm đen, bạn không biết phải khắc phục thế nào? Tham khảo ngay những cách khắc phục của FASTCARE để biết được giải pháp bạn nhé!

Màn hình là một phần quan trọng của iPhone XS. Cho nên khi màn hình xuất hiện chấm đen là một vấn đề rất nghiêm trọng. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tình trạng màn hình iPhone XS bị chấm đen: Nguyên nhân và cách khắc phục!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
tình trạng màn hình iPhone XS bị chấm đen

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone XS bị chấm đen

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng màn hình bị chấm đen trên iPhone XS:

  • Cáp màn hình bị hỏng, bong tróc: Một cáp màn hình hỏng hoặc kết nối không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng màn hình iPhone XS bị chấm đen.
  • Màn hình bị ẩm mốc, ngấm nước: iPhone XS bị rớt nước hoặc sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao nếu không được xử lý đúng cách có thể khiến màn hình bị chấm đen.
  • Màn hình iPhone XS bị hư hỏng cho va đập, đè nén: iPhone bị rơi rớt, màn hình chịu tác động mạnh từ ngoại lực dẫn đến hư hỏng
Nguyên nhân khiến màn hình iPhone XS bị chấm đen

Cách xử lý khi màn hình iPhone XS bị chấm đen

Khi màn hình iPhone XS của bạn bị chấm đen, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây để khắc phục tình trạng này:

Khởi động lại iPhone XS

Trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp khắc phục nào, hãy thử khởi động lại iPhone XS của bạn. Điều này có thể giúp khôi phục các cài đặt và khắc phục các lỗi phần mềm nhỏ. Nếu tình trạng màn hình chấm đen chỉ là do sự cố tạm thời, việc khởi động lại có thể giải quyết được sự cố này.

Khởi động lại iPhone XS

Kiểm tra độ sáng màn hình

Để kiểm tra xem sự cố có liên quan tới độ sáng trên màn hình hay không. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone XS trong phần cài đặt hoặc di chuyển vào chỗ tối. Nếu màn hình vẫn hiển thị chấm đen, có thể màn hình iPhone XS đã bị hỏng. Bạn cần mang máy đi sửa chữa tại trung tâm bảo hành Apple hoặc các chi nhánh của FASTCARE nếu bạn đang ở khu vực Tp. HCM.

Kiểm tra độ sáng màn hình

Restore iPhone XS

Nếu như bạn không thể nhớ hoặc không rõ nguyên nhân khiến màn hình iPhone XS bị chấm đen, Hãy tiến hành Restore iPhone XS bằng iTunes. Cách làm này sẽ giúp iPhone của bạn loại bỏ tất cả các phần mềm, file cài đặt lỗi và đặt lại toàn bộ cài đặt trên thiết bị của bạn. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Restore iPhone XS

Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật

Nếu sau khi thực hiện các biện pháp trên mà tình trạng màn hình chấm đen vẫn không được khắc phục, hãy liên hệ với cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa.

Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật

Tóm lại, tình trạng màn hình iPhone XS bị chấm đen có nhiều nguyên nhân. Bằng vào những cách kiểm tra và xử lý sự cố ở trên, người dùng có thể khắc phục thành công tình trạng này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại ở các chia sẻ tiếp theo!