Mẹo hay sử dụng pin điện thoại đúng cách

Chia sẻ một vài mẹo hay sử dụng pin điện thoại đúng cách. Thông qua nó, bạn có thể làm chậm thời gian chai pin cũng như hao pin nhanh trên máy.

Đối với người dùng điện thoại, chai pin là một "nỗi ám ảnh". Chai pin kéo theo hàng loạt vấn đề vô cùng bất tiện và khó chịu. Đây là một trong những vẫn đề luôn khiến cho người dùng phải quan tâm. Bởi nó làm ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng và trải nghiệm máy của người dùng. Vì vậy "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Bạn nên bỏ túi một số mẹo hay sử dụng pin điện thoại đúng cách sau đây để bảo vệ pin tốt nhất.

Chia sẻ mẹo hay sử dụng pin điện thoại đúng cách hiệu quả

Bạn đang quan tâm đến cách sử dụng pin điện thoại hiệu quả, thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Không để tình trạng pin cạn

Rất nhiều người dùng để tình trạng "cạn kiệt" pin mới chịu đi sạc. Tuy nhiên đây là một hành động sai lầm khiến cho pin bị chai sạn nhanh hơn.

Vì vậy mọi người hãy bỏ thói quen không đúng này. Pin cạn sẽ khiến thời gian sạc lâu hơn. Đồng thời nó có thể gây ra tình trạng chết nguồn tạm thời cho điện thoại của bạn. Khi pin còn dưới 50% bạn đã có thể đem đi sạc mà không cần đợi báo pin yếu. Đây là một trong những sử dụng pin điện thoại đúng cách mà bạn có thể thực hiện.

Meo hay su dung pin dien thoai
Để pin bền lâu hơn bạn nên biết cách sử dụng hợp lý

Giữ pin luôn ở mức 40- 80%

Một trong những mẹo hay sử dụng pin điện thoại hiệu quả đó là luôn giữ pin ở mức 40 - 80%. Đây là mức lý tưởng để pin luôn "khỏe mạnh" lâu bền. Sạc đầy 100% cũng không hẳn tốt cho pin. Nó cũng có thể làm giảm tuổi thọ của pin xuống đấy.

Bạn có thể tham khảo bảng tương quan giữa độ cạn pin và chu kì tuổi thọ của Pin sau đây:

Độ cạn pin Chu kỳ tuổi thọ
100% 500
50% 1500
25% 2500
10% 4700

=> Tham khảo thêm: Cách kiểm tra pin điện thoại android bằng ứng dụng

Tắt nguồn khi sạc

Tắt nguồn khi sạc cũng là một mẹo hay sử dụng pin điện thoại bền hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý tắt các kết nối như mạng internet, các ứng dụng đang chạy...để điện thoại có thể sạc nhanh hơn, hiệu quả hơn mà không sợ bị chai pin. Đây chính là mộ trong những cách làm sao chống chai pin cho điện thoại rất hiệu quả mà mọi người nên tham khảo.

Meo hay su dung pin dien thoai
Không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin

Không vừa sạc vừa xả

Tình trạng vừa sạc vừa sử dụng đồng thời rất thường xuyên ở người dùng điện thoại. Tuy nhiên đây là một hoạt động không hề tốt cho điện thoại của bạn. Bao gồm cả pin và các thiết bị, phần mềm khác trên máy. Nếu chú ý, bạn có thể thấy rằng khi đương sạc và sử dụng máy có hiện tượng tỏa nhiệt lớn. Nếu nặng hơn sẽ xuất hiện tình trạng đơ máy. Ngoài ra sẽ rất nguy hiểm cho người dùng nếu xảy ra cháy nổ...

Để pin bền hơn, bạn nên chú ý không vừa dùng, vừa sạc. Một là rút điện thoại ra và sử dụng. Hai đó là để nguyên cho điện thoại sạc pin.

Sử dụng đúng bộ Sạc

Sử dụng đúng bộ sạc chính hãng là điều cực kì quan trọng mà bạn nên chú ý. Nếu sử dụng "bừa bãi", pin điện thoại sẽ có vấn đề. Chưa hết, nó cũng làm cho các linh phụ kiện khác của điện thoại bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó người dùng nên lưu ý điều này.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu không may pin điện thoại bạn bị chai hoặc hư hỏng không thể tiếp tục sử dụng nữa. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra khắc phục!

Những mẹo hay sử dụng pin điện thoại đúng cách trên đây hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc bạn thành công!.