Mẹo hay xử lý iPhone 6 Plus lỗi nút nguồn

iPhone 6 Plus lỗi nút nguồn sẽ khiến bạn không thể mở máy hay tắt/mở màn hình được. Vậy đâu là giải pháp xử lí lỗi này?

Dù là chiếc điện thoại cao cấp thế nhưng trong quá trình sử dụng, iPhone 6 Plus vẫn thường có một số lỗi hư hỏng khiến người dùng vô cùng khó chịu. Trong đó tình trạng iPhone 6 Plus lỗi nút nguồn là vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải. Bởi phím nguồn là phím quan trọng và thường được sử dụng nhiều nên lỗi hư hỏng là rất dễ xảy ra. Vậy làm thế nào để khắc phục nút nguồn iPhone bị liệt? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 6 Plus bị lỗi nút nguồn bấm không được
iPhone 6 Plus bị lỗi nút nguồn bấm không được

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus lỗi nút nguồn

Có thể thấy, một trong những bộ phận thường được sử dụng trên điện thoại nhất đó chính là nút nguồn. Đây cũng chính là lý do mà trong khi sử dụng thì nút nguồn thường dễ bị hư hỏng, nút nguồn bị kẹt.Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Sau một thời gian sử dụng lâu hoặc do tiếp xúc trong môi tường nhiều bụi hay chứa nhiều tạp chất sẽ làm cho các nút trên điện thoại dễ dàng nhiễm bẩn vào các khe hở nên nút nguồn iPhone không bấm được

Nút nguồn iPhone đã bị oxi hóa cũng là một nguyên nhân khác làm nút nguồn của điện thoại bấm không ăn và hư hỏng 

Người dùng vô tình làm rơi điện thoại rơi rớt, va đập, bị dính nước khiến dây cable sẽ gặp lỗi nên iPhone 6 Plus liệt phím nguồn

Do người dùng đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích hoặc đã lâu không cập nhật phần mềm mới cũng khiến điện thoại dễ bị lỗi.

Nút nguồn iPhone 6 Plus bị kẹt
Nút nguồn iPhone 6 Plus bị kẹt

Cách khắc phục iPhone 6 Plus lỗi nút nguồn hiệu quả

Khi nút nguồn bị hỏng, trước tiên bạn cần vệ sinh lại vị trí nút nguồn để xem có vật nào đang kẹt cứng trong đó không. Nếu có hãy lấy vật đó ra khỏi phím nguồn. Bên cạnh đó bạn cũng hãy nên vệ sinh sạch sẽ cho điện thoại để loại sạch bụi bám trên nút nguồn.

Có thể lỗi do phần mềm bạn có thể khởi động lại máy, tốt nhất là nên Restore để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng sẽ có thể khắc phục được lỗi này.

Hãy tháo máy kiểm tra phần cứng cùng các bo mạch hoặc dây kết nối bên trong nút Home nút Nguồn. Bạn hãy kiểm tra xem 2 phím này có bị ẩm thấp do vô nước không, sau đó tiến hành sấy khô khắc phục lỗi này.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trong thời gian sử dụng nếu bạn thường xuyên bấm các phím này có thể nút nguồn iPhone bị thụt, bị lún, bị lờn hay không có phản hổi gì thì buộc bạn phải thay nút nguồn iPhone 6 Plus mới thôi.

Hi vọng với những chia sẻ về cách khắc phục iPhone 6 Plus lỗi nút nguồn trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này. Nếu bạn vẫn không tự khắc phục được, tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm uy tín như FASTCARE để được khắc phục sự cố nhanh chóng nhé.