Mẹo khắc phục lỗi Oppo F3 không nhận SIM

Bỗng nhiên Oppo F3 không nhận SIM, khiến bạn không thể liên lạc với mọi người? Đồng thời lúc này, bạn cũng không thể bật 3G /4G trên máy để truy cập Internet? Đừng quên tham khảo bài viết sau, để biết cách khắc phục sự cố này trong 1 nốt nhạc.

Chia sẽ mẹo khắc phục lỗi Oppo F3 không nhận SIM

Oppo F3 là “chuyên gia selfie” được nhiều tín đồ đam mê tự sướng lựa chọn. Dù không quá nổi bật về hiệu năng hay màn hình. Nhưng với camera chụp hình tốt cùng thiết kế thời thượng, chiếc smartphone này vẫn sở hữu lượng người dùng đông đảo.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

oppo f3 khong nhan sim

Trong thời gian sử dụng Oppo F3, có thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu. Trong đó, Oppo F3 không nhận SIM là một tình trạng phổ biến, gây ra nhiều tình huống bất tiện cho người dùng máy. Để tự mình xử lý sự cố này nhanh chóng, bạn nên:

Kiểm tra lại SIM

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi là do SIM trên máy có vấn đề. Nếu SIM bám quá nhiều bụi bẩn, bị gắn lệch, lỏng hoặc bị hư hoàn toàn, lỗi không nhận SIM xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo F3 đơ màn hình

Vì thế trước hết, bạn cần tháo SIM ra khỏi Oppo F3, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM bằng khăn mềm rồi gắn lại vào đúng vị trí. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn hãy thử gắn SIM khác vào máy (hoặc gắn SIM trên máy vào một thiết bị khác). Thao tác này sẽ giúp bạn biết được SIM có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không. Trong trường hợp SIM đã bị hư, bạn chỉ cần đổi mới SIM tại các điểm giao dịch của nhà mạng là được.

loi oppo f3 khong nhan sim

Khởi động lại Oppo F3

Tất nhiên bạn không thể bỏ qua khởi động lại -  giải pháp vốn được coi là “thần chú” của mọi dòng smartphone khi gặp phải sự cố. Trước khi khởi động lại, bạn nên thử bật chế độ máy bay trên Oppo F3 rồi tiến hành tắt bỏ.

Đây là thao tác giúp các kết nối trên máy được “F5”. Từ đó, nhiều sự cố liên quan cũng có thể được khắc phục. Đối với khởi động lại, thao tác này giúp giải phóng RAM và xử lý một vài xung đột nhỏ ở phần mềm. Vì thế sau khi được “Restart”, chiếc dế yêu của bạn cũng thường hoạt động mượt mà hơn trước đó.

Gỡ bỏ các ứng dụng lạ

Một ứng dụng nào đó trên chiếc Oppo F3 của bạn có thể là “thủ phạm” gây ra lỗi không nhận SIM khó chịu. Đây thường là ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc các ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

=> Xem thêm: Cách xử lý khi quên mật khẩu mở khóa Oppo F3

Bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng trên Oppo F3 và tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ gây ra tình trạng xung đột trên máy.

khac phuc oppo f3 khong nhan sim

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi áp dụng thủ thuật quen thuộc này, bạn cần sao lưu các dữ liệu có trên Oppo F3. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại. Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc => Xóa toàn bộ nội dungcài đặt => Xóa dữ liệu là xong.

Nếu lỗi Oppo F3 không nhận SIM liên quan tới những vấn đề ở phần mềm, thao tác này sẽ đem lại hiệu quả. Trong những trường hợp còn lại, bạn cần đem Oppo F3 tới các trung tâm sửa chữa Oppo để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, cũng như có được cách khắc phục tình trạng này tối ưu.