Mẹo khắc phục lỗi thường gặp trên Sony Z3 đơn giản

Bạn đang gặp các vấn đề về lỗi trên Sony Z3? Bạn đang tìm cách khắc phục lỗi thường gặp trên Sony Z3? Dưới đây là cách khắc phục lỗi trên Sony Z3 đơn giản.

Sony Z3 hiện đang là dòng điện thoại rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với những tính năng cực tốt và cấu hình khá mạnh, nhưng trong quá trình sử dụng điện thoại vẫn thường xảy ra những lỗi trên dòng điện thoại này. Dưới đây là những lỗi thường gặp trên Sony Z3 và cách khắc phục lỗi thường gặp trên Sony Z3.

Điện thoại Sony Z3 có thể nói là dòng điện thoại thông minh hàng đầy của Sony và tạo được sức hút mạnh với người sử dụng. Tuy nhiên dù được trang bị bởi công nghệ cao thì trong quá trình sử dụng việc xảy ra lỗi là điều không tránh khỏi. Giống như nhiều điện thoại khác, Sony Xperia Z3 cũng có một số vấn đề mà nhiều người dùng đang gặp phải và gây nhiều trở ngại cho người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Sony Xperia Z3 bị lỗi ám hồng khi chụp ảnh

Nhiều người dùng đang gặp phải trường hợp ảnh chụp bởi Xperia Z3 của họ bị dính lỗi ám hồng ở giữa bức ảnh.

Khac phuc loi thuong gap tren sony z3

Cách khắc phục lỗi ám hồng:

✪ Phía nhà sản xuất họ cho rằng đây không phải do lỗi phần cứng hay phần mềm mà là do dòng điện thoại Sony Z3 đều có ống kính camera siêu mỏng. Họ cho rằng lỗi ám hồng trong điều kiện thiếu sáng là do màu sắc của vật thể và ánh sáng camera đã tạo nên ám hồng.

✪ Để khắc phục tình trạng này bạn có thể vào cài đặt chọn chế độ thủ công (20.7mp) thay vì HDR (8MP), vào chọn cân bằng trắng (White Balance) sau đó đẩy lên +0.7 (dưới +1.0), ISO đặt ở mức 400 - 800, lấy nét: auto.

Bên cạnh đó bạn nên hạn chế chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng để tránh gặp phải lỗi ám hồng khi chụp ảnh.

Cảm ứng Sony Z3 bị đơ

Nhiều người dùng Sony Z3 đang gặp phải tình trạng màn hình cảm ứng Sony Z3 bị đơ không phản hồi. Khi họ sử dụng bàn phím trên màn hình để gửi tin nhắn thì cảm ứng đã đơ không thể thao tác. Cách khắc phục:

Khởi động lại điện thoại Sony Z3. Nếu bạn không thể thực hiện tính năng khởi động máy từ màn hình cảm ứng thì có thể sử dụng phím nguồn và phím tăng âm lượng để khởi động lại máy.

Bạn có thể xem hướng dẫn về điện thoại để xem điện thoại của bạn đang gặp phải vấn đề về phần cứng hay phần mềm không? Khôi phục lại như khi ban đầu và xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Nếu bạn đã thực hiện mọi cách mà cảm ứng vẫn bị đơ liệt thì chính là lúc bạn cần đem chiếc Sony Z3 của mình đến trung tâm uy tín để thay cảm ứng Sony Z3.

Nếu quý khách đang ở HCM có thể tìm đến trung tâm FASTCARE thay cảm ứng Sony Z3. Dịch vụ tại đây được biết là CHẤT LƯỢNG TỐT mà GIÁ RẺ NHẤT HCM.

>> Click xem Giá thay cảm ứng Sony Z3https://fastcare.vn/thay-mat-kinh-man-hinh-sony-xperia-z3/

Điện thoại Sony Z3 bị lag

Dù điện thoại này được trang bị một vi xử lý khá mạnh thì nhiều ý kiến của người dùng vẫn nói rằng chiếc điện thoại này vẫn chưa thật sự được tối ưu hóa cho việc chơi game, lướt web. Khi mở nhiều ứng dụng và chơi game điện thoại vẫn thường xảy ra tình trạng lag, đơ máy.

khac phuc loi thuong gap tren sony Z3 don gian

Cách khắc phục:

Bạn Khởi động lại chiếc điện thoại với việc tháo miếng che microSIM và nhấn vào nút restart nhỏ màu vàng cho đến khi máy tắt.

Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào đang chiếm dụng nhiều bộ nhớ nhất trên điện thoại và nếu ứng dụng đó không cần thiết thì bạn hãy gỡ chúng đi để máy chạy nhanh và mượt hơn.

Thiết lập lại điện thoại như tình trạng ban đầu của máy để tránh tình trạng máy bị đơ, lag.

Pin sạc lâu

Trong quá trình sử dụng Sony có thể bạn sẽ gặp trường hợp sạc pin lâu đầy trên Sony Xperia Z3. Cách khắc phục

Kiểm tra lại phích cắm trên Sony Z3 xem có bị lỏng không.

Cần đảm bảo rằng bộ sạc hoặc cáp sạc đã được cắm đúng nguồn điện.

Lưu ý nên sử dụng đúng loại cáp tương thích với thiết bị.

Nếu phát hiện ra vấn đề ở bộ sạc thì bạn có thể mua một bộ sạc mới (nhớ là chọn mua sạc chính hãng). Nếu không thì có lẽ bạn nên mang điện thoại tới cửa hàng để đổi điện thoại.

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng nếu lỗi là do bộ sạc thì cần mua bộ sạc mới, nên chọn bộ sạc chính hãng để sử dụng. Nếu điện thoại của bạn còn bảo hành thì bạn có thể đem chiếc điện thoại của mình tới địa chỉ uy tín sửa chữa.

=> Xem thêm: Sony Z3 bị loạn cảm ứng

Lỗi kết nối wifi

Trong khi dùng điện thoại Sony Z3 có thể bạn sẽ gặp vấn đề về việc kết nối Wifi tín hiệu kém. Cách khắc phục:

Bạn Vào Cài đặt wifi và chọn nhấn vào mạng wifi, chọn Forget. Bắt đầu kết nối lại Wifi, đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng các thông tin.

Tắt điện thoại và tắt cả router wifi sau đó đợi khoảng 30 giây trước khi bật chúng lại.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Sử dụng ứng dụng Wi-Fi Analyzer để kiểm tra xem liệu mạng wifi bạn đang dùng có quá nhiều thiết bị cùng kết nối đến không. Nếu có quá nhiều thiết bị cùng kết nối tới một mạng wifi thì rất có thể, thiết bị của bạn sẽ bị đẩy ra.

Trên đây là cách khắc phục lỗi thường gặp trên Sony Z3 đơn giản mà hiệu quả. Nếu điện thoại của bạn đang gặp các vấn đề trên hãy nhanh chóng khắc phục để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của mình nhé. Chúc các bạn thành công!