Mẹo khắc phục Samsung A6 Plus không lên màn hình

Samsung A6 Plus không lên màn hình là một trong những sự cố khó chịu nhất bạn có thể gặp phải trên dế yêu. Vậy với sự cố này, bạn có thể làm gì để xử lý?

Tương tự như nhiều chiếc smartphone khác của Samsung. A6 Plus cũng được đánh giá cao về khả năng hiển thị với công nghệ màn hình Super Amoled hiện đại. Nhờ vậy, người dùng máy có thể trải nghiệm chiếc A6 Plus của mình với phần hình ảnh hiển thị sắc nét, độ sáng cao, độ tương phản tốt và màu sắc vô cùng nịnh mắt. Thế nhưng, màn hình Samsung A6 Plus cũng là một bộ phận dễ bị hư hỏng. Do đó, nếu kém may mắn hoặc không sử dụng máy một cách cẩn thận. Bạn có thể bị lỗi Samsung A6 Plus không lên màn hình làm phiền trong thời gian trải nghiệm.

Samsung A6 Plus không lên màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân khiến A6 Plus không lên màn hình

Bất cứ lỗi hư hỏng nào cũng do những nguyên nhân nhất định gây ra. Lỗi màn hình A6 Plus cũng vậy. Thông thường, tình trạng nghiêm trọng này luôn xuất phát từ những yếu tố sau:

Màn hình của máy bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài. Như ngấm nước, rơi rớt, va đập hoặc do bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho máy. Điều này dẫn đến Samsung A6 Plus màn hình đen không lên.

=> Trong trường hợp này, mặc dù màn hình của A6 Plus không thể hiển thị, chỉ có một màu tối đen nhưng một số chức năng khác vẫn hoạt động bình thường. Chiếc điện thoại của bạn có thể lên nguồn và có thể đổ chuông khi nhận được thông báo, tin nhắn hay cuộc gọi mới.

Pin của A6 Plus đã cạn sạch nhưng vẫn chưa được sạc bởi người dùng không để ý. Pin, main hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng, do những tác động không mong muốn mà máy bạn phải chịu trong thời gian sử dụng. Đôi khi, chính thói quen sạc pin qua đêm, vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hoặc sạc pin bằng bộ sạc kém chất lượng cũng gây ra trường hợp này.

=> Đây là trường hợp Samsung A6 Plus bị tê liệt hoàn toàn, máy không thể lên nguồn, màn hình không thể hiển thị và các chức năng khác cũng không thể hoạt động.

Có nhiều nguyên nhân khiến Samsung A6 Plus không lên màn hình
Có nhiều nguyên nhân khiến Samsung A6 Plus không lên màn hình

Mẹo khắc phục Samsung A6 Plus không lên màn hình

Là một sự cố nghiêm trọng, việc khắc phục lỗi màn hình không lên cũng không hề dễ dàng. Nếu đen đủi gặp phải sự cố này, bạn chỉ có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

⦿ Tiến hành sạc pin cho A6 Plus. Sau khoảng 15 phút, bạn tiến hành khởi động lại máy. Bạn chú ý phải sử dụng bộ sạc phù hợp với chiếc smartphone của mình.

⦿ Thay màn hình Samsung A6 Plus chất lượng cho máy, nếu như hư hỏng ở màn hình là nguyên nhân gây ra lỗi.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

⦿ Thay pin, main hoặc IC nguồn cho A6 Plus, nếu như các bộ phận này đã bị hư hỏng. Các dịch vụ này thường có chi phí rẻ hơn so với dịch vụ thay màn hình nguyên bộ cho máy.

Như vậy, để khắc phục thành công lỗi Samsung A6 Plus không lên màn hình. Bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tới đây, chiếc dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.