Mẹo nhỏ giúp tăng thời lượng pin cho iPhone

Khi phải đi xa thì mối lo của người dùng iPhone thường là thời lượng pin sử dụng. Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp tăng thời lượng pin cho iPhone của bạn.

Với những dòng điện thoại cao cấp như iPhone thường được trang bị nhiều tính năng, đem đến cho người dùng rất nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên với nhiều tính năng hữu ích thì việc sử dụng cũng nhiều hơn và tiêy tốn nhiều năng lượng hơn. Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để tăng thời lượng pin cho iPhone bạn nhé!

Mẹo giúp tăng thời lượng pin cho iPhone cực hiệu quả

Nếu như bạn đang quan tâm đến cách để có thể tăng thời lượng pin cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ ngay dưới đây.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại điện thoại là cách phổ biến mà chúng ta nên thử đầu tiên. Việc này sẽ giúp một số ứng dụng lỗi hay ứng dụng chạy ngầm sẽ bị tắt tạm thời và giúp máy chạy ổn định hơn. Bạn hãy thực hiện như sau:

Ấn và  giữ nút nguồn để cho ra lựa chọn tắt nguồn, sau đó bạn gạt sang phải để tắt máy.

Sau khi tắt bạn bấm và giữ nút nguồn cho tới khi thấy logo của Apple xuất hiện.

tang thoi luong pin cho iPhone

Tắt kết nối wifi, 3G khi không sử dụng

Wifi hay 3G là những kết nối có thể gây hao hụt pin đáng kể. Vì thế khi không có nhu cầu sử dụng wifi hay 3G để truy cập Internet thì tốt nhất bạn hãy nên tắt các ứng dụng này đi để tiết kiệm pin cho điện thoại.

=> Có thể bạn quan tâm: Mở khóa iPhone khi quên mật khẩu

Tắt dịch vụ định vị

Các dịch vụ định vị là nguyên nhân hàng đầu khiến thời lượng pin của iPhone bị tụt nhanh. Vì vậy, khi bạn không có nhu cầu sử dụng các ứng dụng trên hãy tắt đi. Sau khi tắt tất cả các tính năng trên thì chắc chắn thời gian sử dụng pin của iPhone sẽ được kéo dài hơn.

Tắt định vị tăng thời lượng pin cho iPhone

Bên cạnh đó bạn cũng nên tắt việc làm mới ứng dụng nền trên máy, bởi việc làm mới ứng dụng nền tuy được thiết kế để có thể hoạt động theo định kỳ nhưng vẫn tiêu thụ pin trên điện thoại. Do đó để tiết kiệm pin hơn là cần làm mới nội dung thì bạn nên tắt tính năng này đi. Thủ thuật này có thể giúp bạn tăng thời lượng pin cho iPhone hiệu quả.

Giảm độ sáng màn hình

Đèn nền màn hình chính là nguyên nhân gây hao hụt pin iPhone nhanh chóng. Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình đơn giản bằng cách vuốt từ dưới lên để mở Control Center. Hoặc bạn cũng có thể tắt chế độ "tự động điều chỉnh độ sáng" nếu muốn tiết kiệm pin hơn bằng cách vào Settings > Display & Brightness. Giảm độ sáng màn hình sẽ giúp máy it tốn năng lượng hơn và làm tăng thời lượng pin cho iPhone.

Khôi phục lại trạng thái ban đầu

Nếu bạn chỉ khôi phục lại máy từ một bản back up thì có thể không giải quyết được vấn đề tụt pin nhanh. Bởi các bản backup vẫn sẽ tiếp diễn nếu người dùng đã khôi phục bản sao lưu đó vào máy. Vì vậy nếu cần kéo dài thời lượng pin sử dụng, bạn hãy nên thử khôi phục lại máy ở trạng thái mới hoàn toàn. Nhưng cần lưu ý là cách làm này sẽ khiến các ứng dụng cài đặt sẽ bị xóa đi, điện thoại sẽ trở về chế độ như mới xuất xưởng.

Mẹo tăng thời lượng pin cho iPhone

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chờ cập nhật hoàn thành

Khi thực hiện các tiến trình cập nhật hay Restore máu thường sẽ tiêu hao nhiều năng lượng của máy. Bên cạnh đó trong quá trình cập nhật thì các kết nối Wi-Fi cũng phải hoạt động nên tiêu hao pin và làm cho máy nóng lên. Bạn nên chờ cho việc cập nhật kết thúc và sử dụng máy bình thường. Với những thông tin được FASTCARE chia sẽ trên.

Hi vọng nó có thể giúp bạn biết được cách tăng thời lượng pin cho iPhone. Liên hệ ngay trung tâm khi cần được hỗ trợ bạn nhé. Chúc bạn thành công!.