Mẹo xử lý iPhone 6 Plus lỗi đuôi sạc đơn giản

iPhone 6 Plus lỗi đuôi sạc khiến bạn sạc không nhận pin và gây nhiều khó khăn cho bạn. Để tìm nguyên nhân và cách xử lý, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng iPhone 6 Plus là hiện tượng mà rất nhiều người dùng iPhone đã gặp trong thời gian qua. Với tình trạng này thì khi bạn cắm sạc điện thoại máy đã báo nhận sạc nhưng sau thời gian sạc thì vẫn không có dấu hiệu của pin được nạp vào. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng cạn kiệt pin và sập nguồn. Vậy làm sao để khắc phục iPhone 6 Plus lỗi đuôi sạc đây? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: Cần làm gì khi iPhone 6 Plus lỗi camera sau

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Dấu hiệu cho thấy iPhone 6 Plus bị lỗi đuôi sạc

Thông thường mỗi lỗi hư hỏng xảy ra đều có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Dưới đây là những dấu hiệu thường thấy khiến iPhone 6 Plus bị lỗi đuôi sạc, bạn hãy tham khảo nhé!

Khi bạn cắm sạc sau một thời gian thì phần trăm pin vẫn không thay đổi cho dù máy đã báo nhận sạc. Đó là dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn đang mắc lỗi đuôi sạc rồi.

Bạn sạc điện thoại có vào pin nhưng chỉ mới được khoảng 50% thì máy không nhận pin nữa.

Chân sạc iPhone 6 Plus bị bám bụi bẩn

Nguyên nhân khiên iPhone 6 Plus lỗi đuôi sạc do đâu?

Cũng như nhiều lỗi khác, lỗi đuôi sạc trên iPhone 6 Plus cũng do nhiều nguyên nhân gây r. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất, bạn có thể tham khảo và tìm cách khắc phục nhé.

Điện thoại bị va chạm mạnh như rơi rớt hoặc bị các vật nặng đè lên làm hư hỏng phần cứng gây lỗi đuôi sạc

Do xung đột phần mềm trong máy cũng là nguyên nhân làm phát sinh lỗi trên.

Sau thời gian dài sử dụng pin của bạn đã bị chai hoặc bị hư hỏng theo thời gian cũng sẽ dẫn đến tình trạng lỗi đuôi sạc.

Sau thời gian dài sử dụng chân sạc và cổng sạc của bạn bị bám bụi nên đã cản trở quá trình hoạt động hoặc sạc pin gây ra lỗi sạc không nhận pin.

iPhone bị lỏng chân sạc, sạc iPhone bị lỏng, hay bạn đang sử dụng bộ sạc không phải là hàng chính hãng nên không tương thích với máy 

Trên đây là những nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus sạc không vào pin. Hãy cùng tham khảo các dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

Sử dụng bộ sạc chính hãng cho iPhone 6 Plus để sạc pin

Cách xử lý iPhone 6 Plus lỗi đuôi sạc hiệu quả

Có nhiều cách để sửa chân sạc iPhone và cách tốt nhất mà nhiều bạn hay dùng là thay đuôi sạc iPhone 6 Plus mới. Tuy nhiên có thể bạn sẽ khắc phục được với những mẹo đơn giản dưới đây đó.

Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại bộ sạc của mình đảm bảo phải là bộ sạc chính hãng của Apple hay không. Hoặc có thể sử dụng bộ sạc chính hãng khác để sạc pin xem sao nhé.

Hãy kiểm tra phần cứng máy khi xảy ra va chạm có thể các linh kiện bên trong đã bị hư hỏng rồi đó.

Cần vệ sinh chân sạc và cổng sạc không để bụi bẩn hay vật nào đó kẹt ở đuôi sạc đã gây cản trở quá trình sạc pin của máy.

Nên cập nhật các phiên bản phần mềm mới nhất và gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết có thể gây ra xung đột trên máy.

Reset máy để khởi động lại thiết bị, có thể sẽ khắc phục được lỗi này đó. Tốt nhất thì bạn nên Restore lại máy để khắc phục triệt để lỗi do phần mềm gây ra.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

>> Xem thêm: Thay pin iPhone 6 Plus

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus lỗi đuôi sạc hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không khắc phục được thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được xử lý kịp thời nhé.