Mẹo xử lý màn hình S7 Edge bị sọc ngang

Màn hình S7 Edge bị sọc ngang liệu có khắc phục được không? Đây là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm khi màn hình điện thoại xuất hiện đường sọc ngang màu đen, tím vàng, hồng, khó chịu

Rất nhiều người dùng đang gặp tình trạng màn hình S7 Edge bị sọc ngang và rất khó chịu khi gặp lỗi này. Những sọc ngang dọc trên điện thoại không chỉ gây nhiều ảnh hưởng đến việc sử dụng máy mà còn làm mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có trên "dế yêu" của bạn. Nhưng đây lại là lỗi rất thường gặp, không chỉ riêng Samsung mà nhiều dòng điện thoại khác cũng thường mắc phải lỗi này. Vậy làm sao để khắc phục khi gặp tình trạng này? Hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Cách nhận biết màn hình S7 Edge bị sọc ngang

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân gây nên lỗi này, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn các biểu hiện của việc màn hình S7 Edge bị lỗi sọc ngang đó là:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Màn hình xuất hiện sọc ngang hoặc dọc, nhiễm màu

Các sọc đen hoặc trắng xen lẫn nhau hoặc xuất hiện nhiều màu sắc.

Điện thoại bị sọc khiến cảm ứng bị đơ, liệt.

=> Xem thêm: Làm sao để khắc phục samsung s7 edge bị đen màn hình?

Những lý do khiến màn hình Samsung S7 Edge bị sọc

Chiếc điện thoại S7 Edge của bạn đang sử dụng trơn tru và mượt mà nhưng bỗng xuất hiện các sọc ngang dọc. Điều này hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu và chất lượng hình ảnh trên màn hình cũng giảm đi đáng kể. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng sọc màn hình là do đâu?

✧ Điện thoại bị lỗi do nhà sản xuất. Tuy nhiên, lỗi này thường rất hiếm và nếu lỗi do nhà sản xuất thì bạn có thể được đổi trả và bảo hành nên hoàn toàn có thể yên tâm.

Màn hình s7 edge bị sọc ngang
Màn hình S7 edge bị sọc ngang

✧ Bạn đã để điện thoại bị va đập mạnh hoặc rơi từ trên cao xuống đã gây lỗi cho màn hình Samsung S7 Edge.

✧ Điện thoại bị ngấm nước do người dùng chủ quan sử dụng máy thường xuyên trong mối trường ẩm ướt hoặc vô tình làm điện thoại bị rớt nước.

✧ Người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích đã khiến máy bị xung đột phần mềm dẫn đến sọc màn hình.

✧ Do bạn đã mua phải một chiếc Samsung S7 Edge kém chất lượng hoặc thay phải màn hình chất lượng kém đã khiến màn hình xuất hiện lỗi là điều khó tránh khỏi.

Mẹo khắc phục lỗi màn hình S7 Edge bị sọc ngang đơn giản

✦ Trong trường hợp bạn mới mua máy về và gặp phải tình trạng sọc màn hình thì bạn có thể đem đến nơi đã mua máy để được bảo hành hoặc đổi máy mới.

✦ Có thể điện thoại của bạn chỉ bị lỏng cáp từ main tới màn hình nên đã xuất hiện các vết sọc. Bạn hãy thử khắc phục bằng cách vỗ nhẹ xem sọc màn hình trên chiếc Samsung Galaxy S7 Edge của bạn có biến mất không.

✦ Nếu bạn vừa cài vào máy một ứng dụng nào đó không tương thích và khiến cho màn hình xuất hiện những sọc ngang dọc thì nguyên nhân có thể là do xung đột phần mềm trên máy rồi. Bạn có thể khắc phục bằng cách tắt máy và khởi động lại. Việc này sẽ giúp giải quyết tức thời những xung đột đang diễn ra trên máy.

Khởi động lại Samsung S7 Edge
Khởi động lại Samsung S7 Edge

✦ Nếu việc khởi động lại không làm các sọc màn hình biến mất thì hãy tiến hành Restore máy để khôi phục cài đặt gốc cho chiếc samsung Galaxy S7 Edge của mình. Đây là cách vô cùng hiệu quả giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn các ứng dụng gây xung đột phần mềm. Nhưng bạn cần nhớ phải sao lưu lại dữ liệu quan trọng trên máy, bởi việc này sẽ xóa luôn tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt từ sau khi mua máy cùng các dữ liệu đang lưu trữ trên máy nữa.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge mất loa ngoài

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng màn hình S7 Edge bị sọc ngang vẫn không thể khắc phục được thì lỗi là do phần cứng đã có vấn đề rồi. Bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa Samsung uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và sửa chữa kịp thời.