Một cách xử lý Samsung C9 Pro mất chuông

Khắc phục Samsung C9 Pro mất chuông thế nào cho hiệu quả? Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm xử lý lỗi mất chuông nhé.

Samsung C9 Pro là một dòng điện thoại mới đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng mang đến cho người dùng không ít rắc rối. Trong đó lỗi mà nhiều người đang đau đầu và khó chịu đó là Samsung C9 Pro mất chuông. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi mất chuông là do đâu? Giải pháp khắc phục tình trạng này là như thế nào. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung C9 Pro mất cảm ứng

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Samsung C9 Pro mất chuông
 C9 Pro bị lỗi mất chuông

Nguyên nhân khiến Samsung C9 Pro mất chuông là do đâu?

Nếu điện thoại bạn đang sử dụng bình thường, bỗng nhiều bạn phát hiện rằng không có chuông báo khi cuộc gọi hay tin nhắn tới, máy không phát âm thanh khi đang chơi game hay nghe nhạc,... thì chứng tỏ điện thoại của bạn đang có vấn đề lỗi chuông rồi. Nguyên nhân khiến điện thoại mất chuông có thể là do:

Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình chạm vào nút gạt rung làm máy chuyển sang chế độ im lặng mà không biết.

Hãy kiểm tra lại các thiết lập âm lượng chuông, có thể bạn đã chọn chế độ âm lượng chuông nhỏ nên đã không nghe thấy gì.

Do lỗi phần mềm vì bạn đã lâu không cập nhật nên đã không còn tương thích với điện thoại. Hoặc do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích khiến

Do loa ngoài Samsung C9 Pro của bạn bị hư hỏng.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng lỗi mất chuông trên điện thoại. Hãy tham khảo cách dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

>> Xem thêm: Samsung C9 Pro lỗi màn hình

Loa Samsung C9 Pro bám bụi bẩn gây mất chuông
Loa Samsung C9 Pro bám bụi bẩn gây mất chuông

Cách khắc phục Samsung C9 Pro mất chuông hiệu quả

Khi gặp tình trạng này, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh và thử khắc phục bằng những cách sau nhé:

Đầu tiên bạn nên cập nhật phần mềm mới sau đó khởi động lại máy và kiểm tra lỗi trên máy.

Hãy kiểm tra những tùy chỉnh trong cài đặt có thể bạn đã bật tính năng không làm phiền nên đã không có chuông.

Kiểm tra lại nút gạt rung, đảm bảo nút gạt rung luôn ở chế độ bình thường

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Bạn kiểm tra lại loa ngoài của máy, nhiều trường hợp Samsung C9 Pro không đổ chuông là do loa ngoài của máy bị hư hỏng rồi. Có thể bạn sẽ phải thay loa ngoài Samsung C9 Pro mới có thể sử dụng điện thoại bình thường được.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về cách khắc phục Samsung C9 Pro mất chuông hiệu quả. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!