Nên làm gì để khắc phục tình trạng Oppo F9 sọc màn hình

Dạo gần đây khi lướt qua các diễn đàn công nghệ, mình lại thấy có nhiều anh chị em phàn nàn về lỗi Oppo F9 sọc màn hình. Sự cố này dường như đang xuất hiện ngày một nhiều hơn, nhất là khi Oppo F9 đã được ra mắt cách đây khá lâu.

Nguyên nhân và biện pháp xử lý lỗi Oppo F9 sọc màn hình

Các dòng máy của Oppo thường gặp phải nhiều sự cố trên màn hình. Các thiết bị trong phân khúc tầm trung như Oppo F9 lại thường có tần suất hư hỏng nhiều hơn. Trong đó, Oppo F9 bị sọc màn hình là một sự cố phổ biến mà mình thấy nhiều người đang phải đối mặt.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

oppo f9 soc man hinh

Sọc màn hình không phải là sự cố dễ khắc phục. Vì thế, nếu bạn đang gặp phải tình trạng khó chịu này, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây của mình để có được cách khắc phục sự cố một cách triệt để.

Nguyên nhân nào khiến Oppo F9 sọc màn hình?

Chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể nhận biết lỗi sọc màn hình. Bởi khi sự cố này xuất hiện, bạn sẽ thấy trên màn hình Oppo F9 bị sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu với nhiều màu sắc khác nhau. Từ đó, việc quan sát nội dung trên máy cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

nguyen nhan oppo f9 soc man hinh

Nguyên nhân khiến sọc màn hình Oppo F9 cũng khá quen thuộc. Đó là:

Bạn đã mua phải một chiếc Oppo F9 bị lỗi ngay từ đầu. Ai cũng biết Oppo là một nhà sản xuất smartphone lớn nhất nhì thế giới. Nhưng sai sót trong quá trình sản xuất và phân phối là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, dù bạn luôn sử dụng máy một cách cẩn thận, màn hình của máy vẫn bị sọc.

Chiếc Oppo F9 của bạn đã từng bị hư hỏng ở màn hình nên bạn cũng từng thay phải thay mới bộ phận này cho máy. Tuy nhiên, do dịch vụ không được đảm bảo về chất lượng nên sau một thời gian, màn hình lại tiếp tục bị hư hỏng và khi đó, các vết sọc cũng có khả năng cao xuất hiện.

Oppo F9 bị lỗi phần mềm, do virus, mã độc hoặc do một ứng dụng nào đó không tương thích. Tình trạng quen thuộc này có thể gây ra lỗi sọc nhiều khó chịu. Tuy nhiên, trường hợp này có khả năng xảy ra khá thấp.

Nguyên nhân chính khiến Oppo F9 bị sọc màn hình chính là những hư hỏng ở phần cứng. Những hư hỏng này thường xuất hiện sau khi máy bị ngấm nước, va đập mạnh hoặc đè nén. Đây cũng là một trường hợp nghiêm trọng mà bạn thường khó tự mình khắc phục tại nhà.

khac phuc oppo f9 soc man hinh

Oppo F9 sọc màn hình và các biện pháp khắc phục

Không có nhiều giải pháp cho tình trạng sọc màn hình Oppo F9. Vì vậy, nếu đứng trước sự cố hư hỏng này, bạn chỉ có những sự lựa chọn sau đây:

Liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Oppo để biết được trường hợp của mình có nhận được chính sách bảo hành hay không. Hầu hết các trường hợp sọc màn hình đều không được nhà sản xuất bảo hành.

Giải quyết các lỗi về phần mềm bằng cách đưa máy về chế độ xuất xưởng. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần sao lưu các dữ liệu có trên điện thoại. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị rồi nhấn Xóa hết là xong.

Với các trường hợp còn lại, lựa chọn duy nhất dành cho bạn là tiến hành thay màn hình Oppo F9 nguyên bộ với linh kiện chính hãng. Dịch vụ này phải được đảm bảo về chất lượng thì mới có thể khắc phục lỗi sọc màn hình một cách triệt để. Do vậy, bạn chỉ nên thay mới màn hình cho Oppo F9 ở các địa chỉ uy tín.

oppo f9 bi soc man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Trên đây là một vài phương án khắc phục cho tình trạng sọc màn hình trên Oppo F9 mà mình gợi ý cho các bạn. Hy vọng các bạn sớm khắc phục tình trạng Opop F9 sọc màn hình thành công sự cố và luôn có được sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng chiếc smartphone của mình!

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi điện thoại Oppo bắt Wifi kém