Nên làm gì khi Samsung S7 Edge bị vỡ màn hình?

Samsung S7 Edge bị vỡ màn hình do nguyên nhân nào? Có cách gì sửa màn hình điện thoại bị vỡ đơn giản mà tiết kiệm không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng băn khoăn.

Việc vô ý đánh rơi điện thoại khiến Samsung S7 Edge bị vỡ màn hình là sự cố thường gặp với người dùng thiết bị này. Khi màn hình bị vỡ không chỉ làm mất thẩm mỹ của máy mà nó còn gây rất nhiều ảnh hưởng tới thao tác của người dùng trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Những nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge bị vỡ màn hình

Màn hình điện thoại là một bộ phận dễ bị hư hỏng bởi nhiều nguyên nhân do cả chủ quan lẫn khách quan. Vô tình để điện thoại rơi rớt là tai nạn thường thấy nhất. Khi điện thoại bị rơi nhẹ có thể gây trầy xước hoặc nặng hơn là nứt vỡ màn hình. Bên cạnh đó, việc để điện thoại trong túi chung với nhiều vật dụng cứng, nặng hoặc đặt dưới gối khi ngủ làm bể màn hình điện thoại Samsung do bởi sức ép đèn nén.

Samsung S7 Edge bị vỡ màn hình
Samsung S7 Edge bị vỡ màn hình

Ngoài ra, cũng có trường hợp màn hình bị hỏng mặc dù không bị rơi vỡ.

  • Trường hợp này thường là màn hình bị chết cảm ứng vài điểm. Lỗi này chỉ xảy ra với các loại máy xách tay có xuất xứ không rõ ràng.
  • Những thiết bị kém chất lượng có thể được ghép linh kiện từ nhiều nguồn khác nhau. Vì thế, chất lượng màn hình không được đảm bảo.
  • Hoặc việc sử dụng các loại phụ kiện như sạc hay tai nghe kém chất lượng cũng có thể dẫn tới lỗi hư hỏng màn hình.
  • Còn một trường hợp hỏng màn hình khác có thể xảy ra ngay khi vừa mua máy về. Lỗi này có thể là do quá trình vận chuyển, điện thoại đã chịu tác động nào đó nên đã làm cho điện thoại samsung vỡ màn hình.

=> Tham khảo thêm: Giải pháp cho samsung s7 edge sập nguồn bật không lên

Có cách gì khắc phục Samsung S7 Edge bị vỡ màn hình hay không?

Rất tiếc hiện tại chưa có cách nào để sửa màn hình điện thoại bị vỡ bên trong. Cách duy nhất là bạn phải thay màn hình để điện thoại có thể hoạt động lại bình thường. Nhưng nếu may mắn chỉ bị hư hại mặt kính bên ngoài thì bạn sẽ chỉ cần thay mặt kính Samsung S7 Sdge mới là được. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với phải thay màn hình nguyên bộ.

➡ Nếu điện thoại chỉ vỡ mặt kính bên ngoài. Màn hình vẫn hiển thị và chức năng cảm ứng vẫn mượt mà. Bạn sẽ chỉ cần thay mặt kính Samsung S7 Edge mới là được.

Thay mặt kính Samsung S7 Edge
Thay mặt kính Samsung S7 Edge khi màn hình vẫn hoạt động

➡ Còn nếu điện thoại vỡ mặt kính bên ngoài. Kèm theo đó màn hình xuất hiện sọc ngang dọc, đốm ố, bị loang màu, hiển thị sai màu sắc, chảy mực, thậm chí không hiển thị. Hoặc cảm ứng bị loạn, hoạt động không ổn định, liệt hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Với trường hợp này bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S7 Edge nguyên bộ cho máy bởi màn hình trong samsung đã bị hỏng. Điều quan trọng là bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để thay màn hình chính hãng. Như vậy sẽ đảm bảo độ an toàn và tiết kiệm.

Hy vọng những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng khi Samsung S7 Edge bị vỡ mặt kính. Chúc bạn khắc phục sự cố này thành công!