Những cách xử lý khi Samsung S7 Edge bị treo logo

Samsung S7 Edge bị treo logo là tình trạng mà nhiều người dùng phải đối mặt sau một thời gian trải nghiệm máy. Đem tới nhiều sự phiền hà và khó chịu cho người dùng, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý khi lỗi hư hỏng này xảy ra.

Cứ sau một thời gian trải nghiệm, smartphone lại bắt đầu "dở chứng" với nhiều sự cố khác nhau. Ngay cả khi chiếc smartphone mà bạn sử dụng là S7 Edge - chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp của Samsung mà nhiều người yêu thích. Bởi rất nhiều người đang phải cảm thấy ức chế với lỗi Samsung S7 Edge bị treo logo, tình trạng đang lấy đi sự trải nghiệm tuyệt vời của nhiều tín đồ công nghệ.

Samsung S7 Edge bị treo logo

=> Xem thêm: Samsung s7 edge đang dùng bị sập nguồn và cách xử lý

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tại sao Samsung S7 Edge bị treo logo?

Nguyên nhân gây ra tình trạng treo logo trên Samsung S7 Edge thì có nhiều. Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

Lỗi phần mềm:

Trong Samsung S7 Edge có nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn do người dùng tải về. Trong máy có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm mà không được tắt đi, có nhiều tập tin rác, bộ nhớ đệm mà không hề được dọn dẹp. Điều này gây ra tình trạng ngốn RAM và từ đó, máy có thể bị treo logo vào bất cứ lúc nào.

Bạn trải nghiệm các ứng dụng nặng có trong S7 Edge trong thời gian dài liên tục. Bạn có thói quen mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đây là nguyên nhân khiến máy bị quá tải, đơ và bị treo.

Samsung S7 Edge bi treo logo

Bạn vô tình tải về Samsung S7 Edge một ứng dụng nào đó không tương thích với phần mềm của máy hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại. Lúc này, máy thường bị xung đột phần mềm và gây ra tình trạng treo logo.

Lỗi treo logo samsung khi up rom do quá trình up ROM bị lỗi hoặc hệ điều hành lỗi thời.

Lỗi phần cứng

Samsung S7 Edge bị rơi rớt, va đập, đè nén hoặc ngấm nước trong thời gian quá lâu. Những sự cố này có thể khiến phần cứng của Samsung S7 Edge bị hư hỏng và như vậy, tình trạng treo logo cũng có nguy cơ cao xảy ra.

>>> Xem thêm: Nên làm gì khi Samsung S7 Edge bị vỡ màn hình?

Bạn cần làm gì khi Samsung S7 Edge bị treo logo?

Khi Samsung S7 Edge treo logo, bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây.

Đầu tiên, bạn nên tiến hành khởi động lại máy. Đây là thủ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Đồng thời, nhiều người cũng thử reset S7 Edge khi máy bị treo và cũng đã thành công.

Hard reset cho Samsung S7 Edge. Thủ thuật này sẽ có tác dụng, nếu như lỗi Samsung S7 Edge bị treo logo do những vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra. Nhưng đồng thời, hard reset cũng sẽ khiến mọi dữ liệu có trong S7 Edge bị xóa bỏ. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi thật sự cần thiết.

Samsung S7 Edge bi treo logo

Tiến hành up lai ROM cho Samsung S7 Edge. Đây cũng là một trong những thủ thuật đem lại hiệu quả khắc phục cao. Tuy nhiên, với những người không am hiểu về thủ thuật công nghệ, biện pháp này không dễ thực hiện chút nào.

Đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Nếu bạn đã áp dụng đủ mọi cách trong khả năng của mình mà tình trạng Samsung S7 Edge bị treo logo vẫn chưa được khắc phục, thì bạn nên chọn biện pháp cuối cùng này. Bởi đây luôn được coi là giải pháp xử lý lỗi một cách tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: Màn hình S7 Edge bị ố vàng

Chúc các bạn thành công!