Oppo F1 không kết nối được Wifi, cần làm gì để xử lý?

Oppo F1 không kết nối được Wifi, bạn không thể lướt web, facebook, zalo, check mail,... được nữa. Vậy đâu là cách giải quyết tình trạng này?

Dù có thể sử dụng 3G/4G, nhưng kết nối Wifi vẫn là tính năng quan trọng trên Oppo F1 và mọi chiếc smartphone khác. Nếu tính năng này có vấn đề, việc sử dụng những tính năng online như lướt web, chơi game, xem phim, nghe nhạc,... cũng bị cản trở khá nhiều. Vì vậy, khi đen đủi bị lỗi Oppo F1 không kết nối được Wifi làm phiền, người dùng luôn muốn khắc phục sự cố này trong thời gian sớm nhất.

Lỗi Wifi sẽ ảnh hưởng đến việc chơi game trực tuyến của bạn
Lỗi Wifi sẽ ảnh hưởng đến việc chơi game trực tuyến của bạn

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi không kết nối được Wifi trên Oppo F1

✪ Biểu hiện

Oppo F1 không thể dò các mạng Wifi xung quanh.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Oppo F1 không thể kết nối với mạng Wifi, dù đã nhập đúng mật khẩu.

Oppo F1 kết nối được với mạng Wifi, nhưng tốc độ truy cập yếu, chập chờn, khiến bạn không thể truy cập Internet như mong muốn.

Nếu nghiêm trọng, bạn còn không thể kích hoạt Wifi trên chiếc Oppo F1 của mình. Khi đó, tất nhiên bạn cũng không thể thoải mái sử dụng các tính năng online như trước.

Oppo F1 không kết nối được Wifi
Oppo F1 không kết nối được Wifi là một sự cố nghiêm trọng

✪ Nguyên nhân

Oppo F1s không bắt được wifi có thể xuất phát từ những nguyên do sau đây:

Oppo F1 bị hư hỏng ở bộ phận Wifi. Khi sử dụng máy đã được một thời gian dài, đã từng để máy bị ngấm nước hoặc va đập mạnh, dẫn đến điện thoại Oppo không kết nối được wifi.

Cài đặt mạng trên máy có vấn đề. Có thể bạn đã từng vô tình thay đổi cài đặt mạng trên máy mà không hề hay biết.

Oppo F1 bị lỗi phần mềm. Nếu các ứng dụng xung đột với nhau hoặc có chương trình không tương thích được cài đặt, tình trạng này sẽ dễ xảy ra.

Nhà cung cấp mạng Wifi bị lỗi. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân gây ra sự cố không kết nối được Wifi trên chiếc F1 của bạn.

Những hư hỏng ở phần cứng cũng là nguyên nhân gây ra sự cố
Những hư hỏng ở phần cứng cũng là nguyên nhân gây ra sự cố

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Oppo F1 không kết nối được Wifi, bạn nên làm thế nào?

Nếu như sự cố xuất phát từ phần mềm, bạn có thể tự mình khắc phục. Ngược lại, nếu như tình trạng Oppo không kết nối được wifi, do lỗi hư hỏng ở phần cứng gây ra, bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ chuyên nghiệp.

Cụ thể, khi chiếc F1 của bạn không bắt được Wifi, bạn nên:

Tắt rồi bật lại Wifi trên Oppo F1. Nếu không hiệu quả, hãy thử bật rồi tắt chế độ máy bay 1 - 2 lần.

Khởi động lại dế yêu. Thủ thuật này có tác dụng ổn định lại hoạt động của má,y nên có thể sẽ phát huy tác dụng.

Quên mạng Wifi đang kết nối. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Mạng Wifi đang kết nối => Quên mạng. Sau khoảng 1 - 2 phút, bạn kết nối lại và nhớ nhập đúng mật khẩu nhé.

Thay đổi DNS của mạng Wifi. Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Wifi => Mạng Wifi đang kết nối. Bạn chọn Sửa đổi mạng => Nhấn dấu tick vào Hiển thị tùy chọn nâng cao. Ở mức Cài đặt IP, bạn chọn Tĩnh. Tiếp đến, bạn đổi DNS 1 và DNS 2 sang DNS của Google là được (DNS 1: 8.8.8.8 và DNS 2: 8.8.4.4).

Bạn nên thử thay đổi DNS cho mạng Wifi trên máy
Bạn nên thử thay đổi DNS cho mạng Wifi trên máy

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F1. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Sao lưu & Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại điện thoại là được. Nếu máy yêu cầu mật khẩu, bạn hãy nhập mật khẩu mở khóa màn hình hoặc "0000".

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn đừng quên đem Oppo F1 tới một trung tâm sửa Oppo chuyên nghiệp. Lúc này, có thể bạn phải dùng đến dịch vụ thay Wifi cho máy, để sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn thành công!