Làm gì khi Oppo F7 không nhận được tin nhắn

Oppo F7 không nhận được tin nhắn là sự cố đem tới khá nhiều rắc rối cho người dùng máy. Bởi lúc này, việc liên lạc của bạn với mọi người qua hình thức nhắn tin truyền thống sẽ gặp phải vô vàn khó khăn.

Nhắn tin là tính năng quan trọng trên mọi smartphone, bao gồm cả Oppo F7 - chiếc camera phone sở hữu lượng người dùng đông đảo. Nếu gặp phải lỗi Oppo F7 không nhận được tin nhắn. Việc liên lạc của bạn với mọi người sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, bạn thậm chí còn không nhận được những tin nhắn quan trọng như tin nhắn xác nhận mật khẩu, tài khoản, chuyển tiền,... khiến nhiều khía cạnh trong đời sống hàng ngày bị tác động theo.

oppo f7 khong nhan duoc tin nhan

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Bạn nên làm gì khi Oppo F7 không nhận được tin nhắn

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá hoang mang hay lo lắng khi phải đối mặt với tình trạng này. Thay vào đó, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật đơn giản được FASTCARE gợi ý sau đây:

1. Kiểm tra lại SIM

Tình trạng không nhận được tin nhắn trên Oppo F7 có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan đến SIM hoặc nhà mạng, chứ không phải do chiếc dế yêu của bạn gây ra. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại SIM trên máy bằng cách:

Nếu sử dụng 2 SIM, bạn hãy thử nhắn tin cho cả 2 SIM trên máy. Nếu cả 2 SIM đều không nhận được tin nhắn => nguyên nhân nằm ở Oppo F7, bạn nên tham khảo các giải pháp tiếp theo. Nếu 1 trong 2 SIM vẫn nhận được tin nhắn bình thường => nguyên nhân do SIM kia đã bị lỗi.

Nếu sử dụng 1 SIM, bạn nên thử gắn SIM khác trên máy và thực hiện các bước tương tự như trên. Nếu SIM khác cũng không thể nhận được tin nhắn => nguyên nhân nằm ở Oppo F7 và ngược lại.

Trong trường hợp nguyên nhân gây ra lỗi liên quan đến SIM. Bạn nên kiểm tra lại số trung tâm nhắn tin trên máy. Bạn chỉ cần vào Tin nhắn => Biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải => Cài đặt => Trung tâm nhắn tin. Mỗi nhà mạng đều có một vài số trung tâm nhắn tin khác nhau. Bạn chỉ cần tra cứu trên Google và điều chỉnh thông tin tại đây cho chuẩn xác là được.

Nếu thay đổi Trung tâm nhắn tin không đem lại hiệu quả, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ thêm. Lúc này, tình trạng Oppo F7 không nhận được tin nhắn của máy sẽ được khắc phục.

loi oppo f7 khong nhan duoc tin nhan

2. Đảm bảo ứng dụng Tin nhắn đã được truy cập bộ nhớ

Một số người dùng vô tình quên cấp quyền cho ứng dụng Tin nhắn được truy cập bộ nhớ. Điều này cũng có thể khiến máy không nhận được tin nhắn đến như bình thường. Để khắc phục, bạn cần:

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt, chọn Quản lý ứng dụng.

Bạn chọn Tin nhắn => Quyền bảo mật => Bộ nhớ và kích hoạt mục này lên là được.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo F7 không lên nguồn

3. Đảm bảo ứng dụng Tin nhắn đã được cho phép thông báo

Đôi khi, bạn bỏ lỡ tin nhắn đến trên Oppo F7 không phải vì máy không nhận được tin nhắn, mà do bạn không biết có tin nhắn đến trên chiếc dế yêu của mình. Lúc này, khả năng cao tính năng thông báo của ứng dụng Tin nhắn đã bị vô hiệu hóa.

Để khắc phục, bạn cần:

Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Thanh thông báo & Trạng thái.

Chọn Quản lý thông báo => Tin nhắn. Tại đây, bạn bật 2 mục là Cho phép thông báo và Hiển thị thông báo trên màn hình khóa.

xu ly oppo f7 khong nhan duoc tin nhan

4. Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F7

Khi Oppo F7 không nhận được tin nhắn. Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi cho rằng chiếc điện thoại của mình gặp phải những vấn đề ở phần mềm và trước khi tiến hành, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F7 như sau:

Bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và Đặt lại.

Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt => Xóa dữ liệu là xong.

lam gi khi oppo f7 khong nhan duoc tin nhan

5. Đem máy đi sửa chữa/bảo hành

Khi những biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi Oppo F7 không nhận được tin nhắn. Bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Khi đó, bạn sẽ biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp cho tình trạng khó chịu mà bản thân đang phải đối mặt.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: Oppo F7 vỡ mặt kính có cần thay màn hình

Chúc bạn thành công!