[Hỏi đáp] Tại sao Oppo không tải được ứng dụng bluezone?

Tại sao Oppo không tải được ứng dụng bluezone? Làm cách nào để khắc phục vấn đề này? Nếu đây đang là sự cố của người dùng, bạn đừng bỏ qua các thông tin sau.

Bluezone là một ứng dụng được nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Đây là app hỗ trợ nhận biết tiếp xúc gần với những ai nghi nhiễm hoặc nhiễm covid. Trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, đây là một ứng dụng cần thiết cho người dùng điện thoại. Nhưng một số người dùng Oppo lại không cài được ứng dụng này. Để làm rõ lý do khiến Oppo không tải được ứng dụng bluezone cũng như cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết của FASTCARE.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Oppo không tải được ứng dụng bluezone
Oppo không tải được ứng dụng bluezone

Tại sao Oppo không tải được ứng dụng bluezone?

Điện thoại Oppo là dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android. Thường thì việc cài đặt ứng dụng bluezone trên ứng dụng này sẽ không có khó khăn gì. Nhưng cũng có một vài nguyên nhân làm Oppo không tải được bluezone. Sau đây là những nguyên nhân cụ thể.

Bạn đang sử dụng tài khoảng CH Play ở nước ngoài

Đây là trường hợp khá phổ biến khi bạn ở nước ngoài và trở về Việt Nam. Như bạn đã biết thì bluezone là một ứng dụng dành riêng cho thị trường Việt Nam. Do đó, khi bạn có một chiếc điện thoại Oppo nhưng lại sử dụng tài khoản CHplay của nước ngoài, bạn sẽ gặp phải trường hợp oppo không cài được bluezone.

Bạn đang dùng tài khoản ở nước ngoài

Điện thoại của bạn chưa được cập nhật phần mềm

Nếu thiết bị của bạn đã quá lâu không được cập nhật phần mềm, hoặc sử dụng phần mềm đã quá cũ. Đây cũng có thể khiến cho bluezone không tương thích với thiết bị. Theo một số thông tin mà chúng tôi tổng hợp được, điện thoại oppo nên sử dụng phiên bản android tối thiểu là 9 chấm trở lên, mới có thể hạn chế tình trạng này.

Điện thoại Oppo chưa cập nhật phần mềm

Dung lượng bộ nhớ trên điện thoại của bạn đã hết

Để cài đặt được ứng dụng bluezone, dung lượng bộ nhớ của bạn phải có đủ chỗ trống. Do đó khi điện thoại của bạn đã đầy dung lượng, chắc chắn người dùng sẽ không thể cài đặt ứng dụng được nữa. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra sự cố về việc tải ứng dụng bluezone.

Kết nối mạng chưa đảm bảo

Duy trì kết nối mạng ổn định cũng là điều cần thiết khi bạn muốn cài đặt bluezone trên điện thoại Oppo. Nếu chất lượng kết nối mạng không tốt, bạn cũng sẽ không cài được ứng dụng này cho điện thoại của mình.

Trên đây là những lý do oppo không cài đặt được bluezone. Đọc ngay cách khắc phục ở phần tiếp theo, Oppo Fan nhé!

Xem thêm:

Khắc phục sự cố Oppo không tải được ứng dụng bluezone

Có thể những thủ thuật điện thoại dưới đây sẽ hữu ích trong trường hợp này, bạn hãy thử thao tác xem sao!

Chuyển tài khoản google play về Việt Nam

Để có thể chuyển tài khoản google play về Việt Nam, người dùng làm như sau:

B1: Truy cập ứng dụng CH Play trên điện thoại.

B2: Nhấn chọn vào biểu tượng tài khoản google.

B3: Nhấn chọn mục cài đặt.

B4: Chọn vào phần cài đặt “chung”.

B5: Nhấn chọn mục “lựa chọn ưu tiên về tài khoản”.

Lựa chọn ưu tiên về tài khoản

B6: Nhấn chọn vào quốc gia mà bạn muốn chuyển tài khoản (Việt Nam).

Chọn vào vùng Việt Nam

Lưu ý rằng trước khi thay đổi quốc gia trên tài khoản CH Play. Bạn phải chắc rằng trong 1 năm cho đến hiện tại, bạn chưa chuyển tài khoản một lần nào. Vì mỗi năm chỉ được chuyển 1 lần, quá trình xét duyệt thường sẽ kéo dài 48 giờ sau đó.

Cập nhật phần mềm cho điện thoại

Để tránh lỗi do điện thoại chưa được cập nhật phần mềm. Bạn nên kiểm tra và tiến hành cập nhật cho điện thoại oppo của mình. Đôi lúc thủ thuật này có thể giúp bạn xử lý tình trạng Oppo không tải được ứng dụng bluezone đầy khó chịu. Để cập nhật phần mềm trên oppo, bạn cần:

B1: Truy cập phần cài đặt trên điện thoại.

B2: Nhấn chọn mục Cập nhật hệ thống (Update System).

B3: Nhấn chọn mục “tải về” khi tìm được bản cập nhật mới.

B4: Sau khi tải về bản cập nhật, bạn nhấn chọn mục “nâng cấp ngay”.

Cập nhật phần mềm Oppo

Lúc này điện thoại sẽ hiện thông báo để chắc chắn rằng bạn muốn nâng cấp và giữ lại dữ liệu có trên máy. Bạn nhấn chọn “nâng cấp ngay” để tiến hành quá trình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Giải phóng bộ nhớ của điện thoại

Nếu điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ. Người dùng có thể xóa bớt những ứng dụng, tập tin không cần thiết trên “dế yêu” để giải phóng dung lượng. Sau khi đã xóa bớt, bạn có thể tắt nguồn, khởi động lại máy và cài đặt ứng dụng như bình thường. Đồng thời, bạn nên kiểm tra kết nối internet, đảm bảo mạng wifi "vi vu" để cài đặt được trơn tru.

Như vậy, FASTCARE đã giải đáp câu hỏi Tại sao Oppo không tải được ứng dụng bluezone. Mong rằng mọi người sẽ không gặp phải sự cố phiền phức này!