Oppo Reno2 không kết nối được Bluetooth khắc phục ra sao

Bluetooth là một kết nối được sử dụng thường xuyên trên smartphone. Vì thế, việc Oppo Reno2 không kết nối được Bluetooth cũng đem tới nhiều bất tiện cho người dùng máy.

Oppo Reno2 dù nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng vẫn không thể tránh khỏi một vài sự cố khó chịu. Chẳng hạn như lỗi Oppo Reno2 không kết nối được Bluetooth. Với một số người dùng, đây không phải là một tình trạng quá nghiêm trọng. Tuy nhiên với nhiều người khác, tình trạng này sẽ cản trở việc họ kết nối máy với các phụ kiện hoặc gửi - nhận dữ liệu với các thiết bị xung quanh.

oppo reno 2 khong ket noi duoc bluetooth

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tại sao Oppo Reno2 không kết nối được Bluetooth?

Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp nhất của lỗi không kết nối được Bluetooth trên Reno 2:

Vấn đề không nằm ở Oppo Reno2 mà nằm ở thiết bị được máy ghép nối. Vì vậy, bạn hãy thử ghép nối máy với nhiều thiết bị, phụ kiện khác nhau, để biết chính xác đâu mới là nguyên nhân gây ra sự cố.

Oppo Reno2 bị lỗi ở phần mềm, khiến các hoạt động, kết nối bình thường trên máy bị ảnh hưởng. Hiện tượng này thường xảy ra khi các ứng dụng trên máy không tương thích với nhau, không phù hợp với hệ điều hành hoặc máy bị nhiễm mã độc từ các link, chương trình không rõ nguồn gốc.

Phần cứng của điện thoại bị hư hỏng. Để biết chính xác bộ phận bị hư, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo Reno 2 không kết nối được Wifi

loi oppo reno 2 khong ket noi duoc bluetooth

Giải pháp khắc phục lỗi Oppo Reno2 không kết nối được Bluetooth

Đầu tiên, bạn hãy thử kết nối Reno2 với phụ kiện hoặc thiết bị khác. Nếu tình trạng vẫn chưa được xử lý, vấn đề nằm ở chiếc Oppo Reno2 của bạn, chứ không phải ở thiết bị ghép nối.

Lúc này, bạn nên áp dụng một số thủ thuật được gợi ý bên dưới:

Nếu bạn đang bật đồng thời cả Wifi và Bluetooth trên máy, hãy thử tắt bỏ Wifi xem sao.

Bật rồi tắt chế độ máy bay khoảng 2 - 3 lần. Nếu không có tác dụng, bạn hãy tắt Bluetooth, khởi động lại máy rồi bật lại kết nối này.

Vào phần cài đặt Bluetooth, tiến hành quên các thiết bị ghép nối. Sau đó, bạn tiến hành ghép nối lại với thiết bị mong muốn.

Kiểm tra lại tất cả các ứng dụng trên máy và gỡ cài đặt những ứng dụng lạ. Nếu nghi ngờ phần mềm của Oppo Reno2 có vấn đề, bạn nên đưa máy về chế độ cài đặt gốc (sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi khôi phục).

khac phuc oppo reno 2 khong ket noi duoc bluetooth

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Có những trường hợp lỗi Oppo Reno2 không kết nối được Bluetooth vẫn chưa được cải thiện, dù bạn đã thử đủ mọi cách khác nhau. Với trường hợp này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Oppo để được hỗ trợ miễn phí.

Hoặc bạn cũng có thể đem máy tới các cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Những kỹ thuật viên có tay nghề sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi hiệu quả. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp bạn nhé. Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng máy không kết nối được Bluetooth!.