Phải làm sao khi Sony Z3 sạc không vào pin?

Một trong những vấn đề người dùng thường phàn nàn là Sony Z3 sạc không vào pin. Đây là lỗi khá nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng máy.

Sony Z3 là một trong những sản phẩm nổi bật của hãng Sony đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không vì thế mà khi sử dụng điện thoại này đã không gặp vấn đề hư hỏng nào. Bởi giống nhiều chiếc smartphone khác, sau một thời gian trải nghiệm thì Z3 cũng có thể gặp vài lỗi hư hỏng. Một trong số đó là lỗi Sony Z3 sạc không vào pin. Vậy bạn đã biết cách khắc phục tình trạng khó chịu này hay chưa?

Sửa Sony Z3 sạc không lên pin
Z3 là thiết bị nổi bật của Sony

Dấu hiệu của lỗi Sony Z3 sạc không vào pin

Khi Sony Z3 bị lỗi sạc pin không vào thì mọi chức năng hoạt động trên máy có thể không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, máy sẽ không nạp được năng lượng rồi dần dần cạn kiệt pin và dẫn đến sập nguồn. Lúc đó, mọi hoạt động trên thiết bị đều sẽ bị gián đoạn. Tình trạng này thường có biểu hiện:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bạn cắm sạc vào khoảng được một lúc tầm 5-10 phút là điện thoại đã trở nên rất nóng. Pin sạc được một lúc thì không thấy có dấu hiệu thay đổi % pin được nạp vào.

➣ Thậm chí, có những trường hợp bạn cắm sạc cho Sony Z3 nhưng máy không hề thông báo đã nhận sạc.

Sony Z3 sac khong len pin
Sony Z3 sạc không vào pin khiến sự trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng

Với những dấu hiệu trên cho thấy pin trên thiết bị của bạn đã có vấn đề rồi. Tốt nhất hãy kiểm tra lại pin của mình và tìm cách khắc phục ngay.

=> Có thể bạn quan tâm: Sửa lỗi Sony Z3 chết cảm ứng nhanh chóng

Lý do khiến Sony Z3 sạc không vào pin là vì sao?

Khi gặp tình trạng này, hẳn người dùng sẽ cảm thấy rất lo lắng không biết nguyên nhân gây ra lỗi này từ đâu và cách xử lý như thế nào?

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây lỗi:

➤ Do lỗi xung đột phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra không cao. Khi bạn tải về máy ứng dụng không tương thích, phần mềm của máy có thể bị xung đột. Lúc này, các chức năng trên máy đều có khả năng bị ảnh hưởng.

 Chân sạc trên máy sử dụng lâu không vệ sinh. Bạn sử dụng điện thoại ở nơi có nhiều bụi bẩn. Điều này khiến cổng sạc đã bị ám bụi. Từ đó,chân sạc không thể tiếp xúc với thiết bị.

 Nguyên nhân có thể là do bộ sạc bạn đang sử dụng đã bị hư hỏng. Hoặc do bạn xài phụ kiện không chính hãng nên đã gây lỗi.

Sony Z3 sac khong vao pin

 Chân sạc đã bị cong, vênh, gãy trong khi sử dụng do người dùng cắm sạc không đúng cách hoặc đè mạnh.

 Có thể là do pin điện thoại đã bị chai và hư hỏng rồi mà người dùng không biết nên sạc đã không vào pin.

 Sony Z3 bị hư hỏng phần cứng như hư hỏng IC nguồn, IC sạc trên main do những sự cố như va đập mạnh, rớt nước đã khiến điện thoại bị ảnh hưởng.

Khi phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài, các bộ phận của Z3 rất dễ bị hư hỏng. Trên đây là một số nguyên nhân chính đã khiến điện thoại sạc không vào pin. Nhưng dù là nguyên nhân gì, bạn cũng hãy nên xem cách khắc phục dưới đây.

Giải pháp khắc phục Sony Z3 sạc không vào pin đơn giản

Với những nguyên nhân gây ra lỗi Sony Z3 sạc pin không vào sẽ có những hướng khắc phục phù hợp cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà để khắc phục vấn đề này.

Đầu tiên hãy kiểm tra lại thiết bị sạc xem có lỗi hư hỏng hay bị đứt cáp không. Hãy thử dùng cáp sạc cùng củ sạc mới để sạc cho thiết bị để xác định nguyên nhân có bắt nguồn từ đâu.

Vệ sinh lại cổng sạc bằng tăm bông thấm cồn lau sạch bụi bẩn rồi sau đó cắm sạc lại cho thiết bị.

Sony Z3 sac khong vao pin

Khi nhận thấy chân sạc có hiện tượng cong, vênh hay bị gãy thì nên thay chân sạc Sony Z3 mới để sử dụng.

Đối với lỗi do phần mềm gây lỗi sạc pin, bạn hãy khởi động lại máy để giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Tốt nhất nên khôi phục cài đặt gốc để loại bỏ lỗi do xung đột phần mềm gây ra.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được thì lỗi có thể là do pin đã hỏng, hoặc lỗi IC nguồn, main rồi. Lúc này bạn sẽ phải đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín mới có thể khắc phục tốt nhất.