Pin iPhone 7 Plus bị chai, tự mình khắc phục hay thay mới?

Pin iPhone 7 Plus bị chai là tình trạng không thể tránh khỏi sau một thời gian dài sử dụng máy. Vậy có nên thay pin mới cho máy không?

Khi pin iPhone 7 Plus bị chai, bạn chỉ sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian ngắn là máy đã báo pin yếu hoặc tự động sập nguồn. Tuy nhiên khi sạc, có khi chưa cần đến 10 phút, máy đã báo pin đầy. Đây là một rắc rối mà rất nhiều người dùng đang gặp phải. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân nào có thể khiến pin iPhone bị chai. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời bạn nhé.

pin iPhone 7 Plus bi chai
 iPhone 7 Plus bị chai pin gây ra nhiều rắc rối cho người sử dụng

Nguyên nhân khiến pin iPhone 7 Plus bị chai nhanh chóng

 Sử dụng bộ sạc kém chất lượng: Khi mua iPhone 7 Plus, chắc chắn bạn sẽ nhận được một bộ sạc tiêu chuẩn đi kèm và đây cũng chính là bộ sạc mà bạn nên sử dụng trong suốt quá trình trải nghiệm máy. Nếu bộ sạc này bị hư hỏng, bạn nên mua mới bộ sạc chính hãng từ Apple, chứ không nên mua các bộ sạc kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường. Bởi chúng có thể đẩy nhanh quá trình chai pin trên iPhone 7 Plus.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

 Máy thường xuyên bị sử dụng đến cạn pin: Nếu bạn sạc pin cho iPhone 7 Plus khi pin ở dưới mức 10% thì khả năng pin bị chai sẽ cao hơn. Bởi lúc này, trong pin sẽ xảy ra các phản ứng hóa học làm chết những tế bào năng lượng. Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng iPhone 7 Plus đến cạn sạch pin mới sạc. Thì năng lượng được tích tụ khi đầy ít hơn và như vậy, thời gian sử dụng máy sẽ bị rút ngắn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng sạc pin cho iPhone 7 Plus trước khi pin xuống dưới mức 10% nhé.

Pin iPhone 7 Plus bi chai
Sạc pin cho máy khi đã cạn sạch pin cũng là một nguyên nhân khiến pin iPhone 7 plus bị chai

– Vừa sạc pin vừa sử dụng máy: Đây là thói quen của rất nhiều người và tất nhiên. Nó không hề tốt cho độ bền của pin iPhone 7 Plus. Bởi khi vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, thân nhiệt của thiết bị sẽ tăng cao, kéo theo nhiệt độ pin tăng cao và đẩy nhanh quá trình chai pin của máy. Không những thế, điều này còn có thể gây ra những sự cố như cháy, nổ rất nguy hiểm. Ngoài ra, đây cũng là một nguyên nhân đứng đằng sau tình trạng iPhone 7 Plus nhanh hết pin.

Làm gì khi iPhone 7 Plus bị chai pin?

Khi pin iPhone 7 Plus bị chai, biện pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới là thay pin iPhone 7 Plus cho máy. Đây cũng là giải pháp tối ưu cho tình trạng này. Tuy nhiên trước đó, bạn có thể áp dụng mẹo sau đây để giải quyết tạm thời sự cố iPhone 7 Plus bị chai pin:

  • Tháo pin của iPhone 7 Plus rồi vệ sinh sạch sẽ mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại.
  • Lắp pin trở lại và sử dụng máy cho đến khi cạn sạch pin.
  • Cắm sạc cho iPhone 7 Plus cho đến khi pin đầy.
  • Nếu máy có dấu hiệu ấm lên, hãy rút sạc chờ cho máy nguội. Sau đó, tiếp tục cắm sạc thêm khoảng 5 phút nữa.
  • Tiếp tục dùng máy đến khi pin yếu và lặp lại chu trình trên khoảng từ 3- 4 lần.
Pin iPhone 7 Plus bi chai
Giải pháp tối ưu cho iPhone 7 Plus bị chai pin và thay pin mới cho máy

Bạn chú ý cách trên chỉ có thể áp dụng đối với iPhone 7 Plus chưa dùng quá 1 năm và pin chưa hề có hiện tượng bị phồng hay bị chai pin quá nặng. Đây chỉ là cách xử lý tạm thời nên nếu có điều kiện, tốt nhất bạn hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa nhé. Nếu như bạn đang cần tìm địa chỉ uy tin để được hỗ trợ. Liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus sạc không vào pin và cách xử lý

Chúc các bạn thành công!