Cách khắc phục tình trạng pin iPhone XS nhanh chai

Bạn đang đau đầu tìm kiếm giải pháp khắc phục tình trạng pin iPhone XS nhanh chai? Tham khảo ngay cách làm của FASTCARE nhé!

Pin là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng của điện thoại. Khi pin bị chai sẽ làm giảm đáng kể thời gian sử dụng của thiết bị. Tình trạng chai pin trên iPhone XS không cũng không còn xa lạ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cùng các bạn tìm hiểu vì sao pin iPhone XS nhanh chai và cách khắc phục tình trạng này.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Vì sao pin iPhone XS nhanh chai

Vì sao pin iPhone XS nhanh chai

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Pin iPhone XS chai nhanh. Dưới đây là những nguyên nhân được FASTCARE tổng hợp lại dựa vào kinh nghiệm sửa chữa lâu năm tại trung tâm:

 • Pin iPhone XS bị xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng.
 • Người dùng mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm
 • Người dùng sử dụng bộ sạc không chính hãng, không tương thích.
 • Người dùng sử dụng iPhone XS trong môi trường khắc nghiệt.
 • Người dùng thường xuyên sử dụng iPhone XS trong lúc sạc.
 • Phần mềm trên iPhone XS bị lỗi, bị xung đột

=> Xem thêm: Pin iPhone XS dùng được mấy tiếng, sạc bao lâu thì đầy

Nguyên nhân pin iPhone XS nhanh chai

Khắc phục tình trạng iPhone XS nhanh chai pin

Để khắc phục tình trạng pin iPhone XS nhanh chai. Bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

Kiểm tra tình trạng pin

Trước tiên, hãy kiểm tra tình trạng pin của bạn. Nếu iPhone XS của bạn đã sử dụng quá lâu, pin đã bị chai phù, xuống cấp. Hãy thay thế pin mới để đảm bảo thời gian sử dụng, cũng như độ an toàn của thiết bị.

Kiểm tra tình trạng pin

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Việc sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple sẽ đảm bảo tối đa hiệu quả sạc pin. Bộ sạc của Apple được thiết kế tối ưu để sạc cho các thiết bị của hãng. Vậy nên hãy sử dụng đúng bộ sạc, điều này sẽ giúp pin của iPhone XS bền hơn.

Sử dụng bộ sạc chính hãng Apple

Tắt các tính năng không cần thiết khi không sử dụng

Mỗi chiếc pin trên iPhone đều sẽ có giới hạn số lần sạc. Vậy nên việc hạn chế sạc pin là điều tốt nhất để giảm thiểu tình trạng chai pin trên iPhone XS. Việc tắt các chức năng không cần thiết chính là một cách hữu hiệu để gia tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone. Dưới đây là danh sách một số tính năng bạn nên tắt khi không cần thiết:

 • Các kết nối không dây: Mạng di động, Wifi, Bluetooth, GPS.
 • Thông báo ứng dụng.
 • Độ sáng màn hình.
 • Các tính năng tự động cập nhật phần mềm, dữ liệu.
Tắt mạng di động

Hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng

Các ứng dụng năng sẽ khiến iPhone XS bị nóng khi sử dụng. Mà nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của pin. Vậy nên, nếu cảm thấy không cần thiết, bạn nên hạn chế sử dụng các ứng dụng này.

Hạn chế chơi game trên iPhone XS

Hạn chế sử dụng điện thoại khi sạc pin

Sử dụng iPhone XS khi đang sạc pin cũng là một nguyên nhân khiến pin nhanh chai. Do đó, hãy tránh sử dụng iPhone XS trong khi đang sạc pin để tối đa hóa thời gian sử dụng pin. Tất nhiên để tối ưu bạn nên hạn chế tất cả các hoạt động của iPhone khi sạc. Dưới đây là các biện pháp cho bạn:

 • Sử dụng chế độ máy bay khi sạc.
 • Tắt màn hình khi sạc pin.
 • Không sử dụng iPhone XS khi đang sạc pin.
 • Tắt điện thoại khi sạc pin.
Hạn chế sử dụng iPhone XS khi đang sạc

Hạn chế sử dụng iPhone XS trong môi trường khắc nghiệt

Sử dụng iPhone XS trong môi trường khắc nghiệt có thể gây ra nhiều tác hại đến điện thoại của bạn, bao gồm việc giảm tuổi thọ của pin, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và hình ảnh, và thậm chí có thể gây ra hư hỏng về phần cứng. Dưới đây là một số hạn chế sử dụng iPhone XS trong môi trường khắc nghiệt mà bạn cần lưu ý.

 • Không sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt hoặc bị nước ngập.
 • Tránh để iPhone XS tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
 • Tránh để iPhone XS tiếp xúc với bụi, cát và các chất lỏng khác.
 • Không để iPhone XS tiếp xúc với các chất hóa học như xăng, dầu hoặc các dung dịch tẩy rửa.
 • Không để iPhone XS va đập mạnh hoặc rơi từ độ cao.

=>Xem thêm: Khắc phục tình trạng iPhone XS để qua đêm bị tụt pin

Hạn chế để iPhone XS tiếp xúc với nước

Khi tình trạng hao pin nhanh, nhanh chai pin và pin báo ảo xảy ra trên chiếc iPhone Xs. Việc thay pin cho máy là điều cần thiết để thời lượng sử dụng máy không bị ngắn đi. Nếu như bạn vẫn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone Xs uy tín. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trên đây là một số chia sẻ về tình trạng pin iPhone XS nhanh chai. Nếu tình trạng trên vẫn tiếp diễn sau khi bạn đã thực hiện đầy đủ các biện pháp khắc phục. Hãy mang iPhone XS của bạn đến các trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, nếu có vấn đề nào trong bài viết mà bạn còn thắc mắc. Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của FASTCARE qua số HOTLINE: 18002057. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!