iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin do đâu, khắc phục thế nào

Nếu như iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Bạn lo lắng không biết nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng này là gì. Tham khảo bài viết ngay sau đây bạn nhé.

Pin có thể nói là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng iPhone 11. Bằng chứng là có rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề pin như hao pin, chai pin. Bởi hầu hết người dùng điều mong muốn thời gian sử dụng máy lâu nhất có thể. Chính vì thế tình trạng chai pin, hao pin, iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin đang khiến người dùng khó chịu. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng này bạn nhé.

Lỗi iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin

Nguyên nhân khiến iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin

iPhone 11 bị hao pin khi để qua đêm đang là một trong những nỗi lo lắng của người dùng. Điều này khiến người dùng máy phải lo lắng bởi không biết máy có bị chai pin không. Trước khi tìm hiểu giải pháp cho tình trạng này. Bạn cần nắm rõ nguyên nhân khiến máy hết pin nhanh khi để qua đêm. Bởi thông qua đó bạn sẽ có được giải pháp khắc phục tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Những lý do dẫn đến tình trạng iPhone 11 tụt pin qua đêm đầy khó chịu

  • Bạn mở rất nhiều ứng dụng để sử dụng và không tắt hẳn chúng đi khi không còn dùng nữa. Việc này dẫn đến các ứng dụng này vẫn đang chậm ngầm và gây tiêu tốn 1 lượng pin nhất đi khi để qua đêm.
  • Bạn có thói quen luôn bật các kết nối 3G, Wifi, Bluetooth, Airdrop,... kể cả không còn sử dụng nữa. Các kết nối này luôn gây tiêu hao một lượng pin không nhỏ khi hoạt động. Đặt biệt là kết nối 3G.
Nguyên nhân iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin
  • Sau thời gian dài sử dụng, tuổi thọ pin của bạn đã giảm đáng kể và gặp phải tình trạng hao pin, chai pin. Lúc này, việc máy gặp phải tình trạng iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin là điều có thể dễ hiểu.
  • Bạn cài đặt các ứng dụng mới để sử dụng nhưng nó không tương thích với máy. Điều này dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm và gây ra lỗi hao pin nhanh khi để iPhone 11 qua đêm.
  • Trên máy có rất nhiều ứng dụng cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng này. Bởi một số ứng dụng dù không mở hoặc sử dụng. Chúng vẫn đang hoạt động và gây tiêu tốn 1 lượng pin nhất định.
  • Bạn từng sử dụng dịch vụ thay pin cho máy tại một trung tâm kém chất lượng. Điều này khiến máy thường gặp phải tình trạng chai pin, hao pin nhanh. Và dẫn đến iPhone 11 để qua đêm tụt pin.
Khắc phục iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin

iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin và giải pháp khắc phục tối ưu

Khi vô tình gặp phải tình trạng iPhone 11 bị hao pin qua đêm đầy khó chịu này. Bạn đừng lo lắng, hãy thử thực hiện một vài giải pháp được FASTCARE chia sẻ sau đây. Bởi nó sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng khó chịu này tại nhà đấy:

1./ Tắt hết các ứng dụng trước khi ngủ

Trước khi ngủ hoặc khi không còn dùng đến điện thoại nữa. Bạn nên tắt hẵn các ứng dụng vừa mở lên. Như đã nói, nếu không tắt các ứng dụng này đi, chúng vẫn sẽ hoạt động ngầm trên máy đấy.

Cách thực hiện: Bạn vuốt nhẹ từ dưới màn hình lên => Lúc này, máy sẽ hiện ra tất cả các ứng dụng vẫn còn hoạt động và chưa tắt hẳn => Sau đó, bạn chỉ việc chạm vào ứng dụng và kéo nó lên trên là được.

=> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi iPhone 11 báo pin ảo và nhanh chai pin

 

Tắt hết các ứng dụng trước khi ngủ

2./ Tắt hết các kết nối khi không dùng đến

Bạn cần đảm bảo rằng tắt hết các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth, Airdrop trước khi đi ngủ. Bởi các kết nối này luôn gây tiêu tốn một lượng pin nhất định khi chúng hoạt động đấy.

Cách thực hiện: Bạn vuốt từ góc phải bên trên màn hình xuống để mở trung tâm điều khiển trên iPhone. Tại đây, bạn chỉ cần tắt bỏ các kết nối đang được bật trên máy là được nhé.

Tắt hết các kết nối khi không dùng đến

3./ Tiến hành khởi động lại máy

Đôi lúc tình trạng tụt pin nhanh có thể nguyên nhân là do xung đột phần mềm. Chính vì thế, bạn có thể tiến hành khởi động lại máy. Điều này sẽ giúp máy thoát khỏi tình trạng iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin.

Cách thực hiện: Bạn nhấn và thả nút tăng âm lượng sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng. Tiếp đó nhấn và giữ nút sườn của máy đến khi logo Apple xuất hiện. Lúc này, bạn thả tay ra là được.

Tiến hành khởi động lại máy

4./ Kiểm tra dung lượng pin iPhone 11

Có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hao pin, chai pin sau thời gian dài sử dụng và trải nghiệm. Chính vì thế, bạn có thể tiến hành kiểm tra xem phần trăm pin trên máy hiện là bao nhiêu.

Cách thực hiện: Bạn vào "Cài Đặt" => Chọn "Pin" => Chọn tiếp "Tình trạng pin & sạc" => Xem phần trăm pin tại "Dung lượng tối đa". Nếu như dung lượng dưới 80% thì bạn có thể tiến hành thay thế.

Kiểm tra dung lượng pin iPhone 11

5./ Để chế độ máy bay trước khi ngủ

Để tránh khỏi tình trạng chai pin hay hao pin nhanh khi để máy qua đêm. Bạn có thể bật chế độ máy bay của máy trước khi tiến hành đi ngủ. Chế độ này sẽ tắt tạm thời nhiều tính năng trên máy đấy.

Cách thực hiện: Bạn vuốt từ góc phải bên trên màn hình xuống để mở trung tâm điều khiển của máy iPhone 11. Tại đây, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ máy bay trên máy lên là được.

=> Xem thêm: Tìm hiểu iPhone 11 sạc qua đêm có sao không

Để chế độ máy bay trước khi ngủ

6./ Xóa ứng dụng không còn dùng đến

Bạn nên tìm các ứng dụng đã không còn sử dụng nữa và xóa chúng đi khỏi máy. Bởi đôi lúc các ứng dụng này vẫn đang hoạt động ngầm dù bạn không bật chúng lên.

Cách thực hiện: Tại màn hình chính của iPhone 11 => Bạn "nhấn giữ ứng dụng cần xóa" => Tiếp đó chọn "Xóa ứng dụng" => Chọn "Xóa Ứng dụng" một lần nữa để xác nhận xóa ứng dụng.

Xóa ứng dụng không còn dùng đến

7./ Tiến hành thay pin cho máy

Khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả. Và tình trạng iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin là do chai pin, pin ảo, pin phù. Lúc này, bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone 11 cho máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu như bạn vẫn đang phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. HOTLINE: 18002057 tư vấn trực tiếp.

Nhân viên chu đáo

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tình trạng này. Bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài biết hoặc trực tiếp liên hệ với FASTCARE bạn nhé. Chúc bạn thành công!.