S8 Plus bị lưu ảnh và tất tần tật những gì bạn cần biết

S8 Plus bị lưu ảnh màn hình không làm ảnh hưởng tới hiệu năng hoạt động hay tuổi thọ của thiết bị. Thế nhưng, sự cố này sẽ gây ra nhiều khó chịu đối với những ai đang sử dụng máy.

Được cải tiến ở nhiều yếu tố, được trang bị thêm nhiều tính năng, nhưng S8 Plus vẫn không thể làm hài lòng 100% người sử dụng. Đây là điều dễ hiểu khi bất kỳ chiếc smartphone nào cũng không thể tránh khỏi một vài sự cố đáng tiếc trong quá trình hoạt động. Đối với Samsung S8 Plus, bạn có thể gặp phải hiện tượng lưu ảnh màn hình hay còn gọi là burn in. Vậy bạn nên làm gì khi màn hình Samsung S8 Plus bị lưu ảnh.

S8 Plus bị lưu ảnh
S8 Plus có thể bị lưu ảnh trong thời gian hoạt động

Về cơ bản, S8 Plus bị lưu ảnh không phải là một lỗi hư hỏng quá nghiêm trọng. Tuy nhiên rõ ràng, sự cố này sẽ khiến chất lượng trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Samsung S8 Plus bị lưu ảnh là gì?

Lưu ảnh là hiện tượng mà các hình ảnh ảo (bóng ma) dính vào màn hình mà không hề biến mất. Từ đó, bạn sẽ gặp phải tình trạng hình chồng lên hình vô cùng khó chịu. Hiện tượng này thường xảy sau khi có một hình ảnh tĩnh xuất hiện quá lâu, khiến chúng bị lưu giữ trên màn hình và đè lên một nội dung hiển thị khác. Đây là sự cố liên quan tới phần cứng nhiều hơn là các vấn đề ở phần mềm.

S8 Plus bị lưu ảnh
Hiện tượng lưu ảnh trên S8 Plus

Nguyên nhân chủ yếu khiến Samsung S8 Plus bị lưu ảnh

Màn hình OLED hiện nay là "nạn nhân" chính của tình trạng burn in. Nguyên nhân là do các thành phần phát sáng trên màn hình có vòng đời khác nhau. Một số điểm pixel sẽ bị mờ đi sau một thời gian hoạt động. Một số điểm hiển thị nhiều hơn các điểm ảnh khác sẽ khiến màn hình của máy hiển thị không đồng đều. Kết quả là những "bóng ma" mờ ảo xuất hiện. Điều này đồng nghĩ với việc bạn đang đối mặt với tình trạng màn hình Samsung bị lưu ảnh.

S8 Plus bị lưu ảnh
Các điểm phát sáng của màn hình có vòng đời khác nhau

S8 Plus là một trong những dòng máy cao cấp được trang bị màn hình OLED của Samsung. Do vậy, hiện tượng burn in xảy ra trên dòng máy này cũng phổ biến hơn so với những dòng  máy sử dụng màn hình khác.

Làm sao để hạn chế lỗi S8 Plus bị lưu ảnh?

Trong một số trường hợp, tình trạng lưu ảnh màn hình chỉ xuất hiện tạm thời. Do vậy, bạn chỉ phải chịu cảnh phiền phức này trong thời gian ngắn mà không nhất thiết phải thay màn hình mới. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp các "bóng ma" sẽ xuất hiện vĩnh viễn.

Lúc này để khắc phục, bạn chỉ còn cách thay màn hình S8 Plus cho máy tại một trung tâm uy tín. Bởi những thủ thuật thông thường sẽ không thể giúp bạn xử lý sự cố lưu ảnh vĩnh viễn trên màn hình.

S8 Plus bị lưu ảnh
Có thể bạn sẽ phải thay mới màn hình cho Samsung S8 Plus

Để hạn chế hiện tượng burn - in khó chịu, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Tránh để màn hình điện thoại được hiển thị ở trạng thái tĩnh quá lâu. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi game hoặc khi mở bản đồ để dẫn đường.

Rút ngắn thời gian chờ tắt màn hình. Tốt nhất, bạn nên để màn hình tắt ngay khi không còn sử dụng. Bởi nhờ đó, bạn sẽ hạn chế được những hình ảnh tĩnh được hiển thị.

Không để màn hình S8 Plus ở chế độ quá sáng. Đây là một cách vừa giúp bạn tiết kiệm pin, hạn chế nóng máy, vừa giúp tình trạng lưu ảnh được ngăn chặn triệt để.

Bạn nên để màn hình chiếc S8 Plus của mình với theme và hình nền tối. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng bàn phím có chủ đề tối hơn bàn phím mặc định. Đây là cách giúp tình trạng xuống cấp màu sắc ở nửa dưới màn hình không xảy ra.

S8 Plus bị lưu ảnhBạn nên để S8 Plus ở độ sáng vừa phải

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết về hiện tượng Samsung S8 Plus bị lưu ảnh màn hình. Để được tư vấn thêm, bạn có thể đặt câu hỏi dưới phần bình luận hoặc gọi tới HOTLINE: 18002057 của FASTCARE. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp trung tâm nếu cần hỗ trợ nhiệt tình và miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: