S8 Plus sạc không vào pin và những cách xử lý hiệu quả nhất

Tình trạng S8 Plus sạc không vào pin có thể là dấu hiệu của pin bị hư hỏng cần phải thay mới. Bởi lúc này máy sẽ không thể tiếp tục hoạt động.

S8 Plus là chiếc smartphone từng làm mưa làm gió trên thị trường smartphone cao cấp. Bên cạnh cấu hình mạnh mẽ cùng những tính năng đỉnh cao. Siêu phẩm này còn sở hữu màn hình vô cực tuyệt đẹp cùng khả năng chụp hình xuất sắc. Chính vì vậy, không khó hiểu khi S8 Plus sở hữu số lượng người dùng vô cùng đông đảo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong thời gian sử dụng và trải nghiệm dòng sản phẩm Samsung S8 Plus. Bạn vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khó chịu với dế yêu. Một trong số đó là tình trạng Samsung S8 Plus sạc không vào pin. Tình trạng này khiến quá trình trải nghiệm bị gián đoạn. Bởi khi không còn sạc pin vào nữa, máy sẽ không còn đủ năng lượng để tiếp tục khởi động. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục được tình trạng này. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

Nguyên nhân khiến S8 Plus sạc không vào pin

Tình trạng sạc không vào pin xuất hiện trên Samsung S8 Plus thường được đi kèm với một số biểu hiện quen thuộc sau đây:

Bạn cắm sạc cho S8 Plus nhưng máy không báo nhận sạc.

Máy báo nhận sạc, nhưng pin lại không vào.

Thời gian sạc pin kéo dài hơn bình thường nhiều lần. Đôi khi, bạn không thể sạc đầy pin cho máy.

S8 Plus sac khong vao pin

Nguyên nhân của tình trạng khó chịu này thường là:

Khi vô gặp phải tình trạng Samsung S8 Plus sạc pin không vào. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân có thể khiến máy không nhận sạc. Bởi thông qua đó bạn sẽ có được những giải pháp khắc phục tối ưu. Cũng như có được những biện pháp phòng tránh tốt nhất khi sử dụng máy.

Bộ sạc bạn sử dụng cho S8 Plus đã bị hư hỏng ở củ sạc, dây cáp hoặc cả hai.

Chân sạc S8 Plus bám nhiều bụi bẩn, bị hoen gỉ hoặc bị hư hỏng hoàn toàn.

Phần mềm của máy bị xung đột, khiến việc sạc pin bị cản trở.

Pin của S8 Plus đã bị chai. Đây là hiện tượng thường xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng máy.

S8 Plus bị hư IC nguồn, main hoặc bị chạm linh kiện bên trong. Để xác định được chính xác những hư hỏng này. Bạn cần đem máy đi kiểm tra ở các địa chỉ sửa điện thoại Samsung uy tín.

S8 Plus sac khong vao pin
Pin chai là một nguyên nhân gây ra sự cố

Samsung S8 Plus sạc không vào pin, bạn nên làm thế nào?

S8 Plus sạc không vào pin là một sự cố vô cùng nghiêm trọng. Bởi khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng có trên máy một cách thoải mái. Vì vậy, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài biện pháp khắc phục lỗi được gợi ý sau đây:

Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang dùng cho S8 Plus. Bạn nên dùng bộ sạc này cho một thiết bị khác hoặc ngược lại, dùng một bộ sạc khác cho máy để biết phụ kiện này có bị hư hỏng hay không. Nếu nguyên nhân nằm ở bộ sạc, bạn chỉ cần thay mới bằng một bộ sạc khác chất lượng và tương thích với máy.

Dùng tăm bông vệ sinh chân sạc trên S8 Plus. Đôi khi thủ thuật đơn giản này sẽ đem tới hiệu quả.

Khởi động lại S8 Plus. Nếu nghi ngờ phần mềm bị xung đột, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi thực hiện, đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy.

Bạn cần kiểm tra bộ sạc trên S8 Plus

Khi những thủ thuật trên không đem lại tác dụng. Khả năng cao là chiếc Samsung S8 Plus của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, bạn nên nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Tại đây, bạn sẽ biết chính xác bộ phận bị lỗi và có được giải pháp khắc phục phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thông thường, bạn sẽ phải thay pin S8 Plus, thay main, chân sạc, IC nguồn,... nếu hư hỏng nằm ở các bộ phận này. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được lỗi Samsung S8 Plus sạc không vào pin. Cũng như biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng không nhận sạc. Chúc bạn thành công..

Có thể bạn quan tâm: