Samsung A50 bị chảy mực, phải làm sao để khắc phục?

Samsung A50 bị chảy mực vừa có thể biến chiếc smartphone sang trọng của bạn trở thành chiếc điện thoại xấu xí, vừa có thể làm quá trình trải nghiệm máy thoải mái của bạn trở nên bất tiện và gặp nhiều khó khăn.

A50 là chiếc smartphone đánh dấu sự chuyển mình của nhà sản xuất Hàn Quốc trong phân khúc điện thoại tầm trung. Trong các ưu điểm nổi bật của máy, màn hình được coi là "điểm vàng" của thiết kế khi sở hữu kích thước lên tới 6.4 inch, có độ phân giải full HD+ với tấm nền Super Amoled hiện đại. Bên cạnh thiết kế "giọt nước" độc đáo, màn hình của A50 còn được đánh giá cao về khả năng hiển thị với độ tương phản tối và màu sắc "đậm đà".

Samsung A50

Thế nhưng, màn hình luôn là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của mọi smartphone. Samsung A50 dù hiện đại tới đâu cũng không nằm ngoài quy luận này. Do vậy, nếu không cẩn thận trong thời gian trải nghiệm dế yêu, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải lỗi Samsung A50 bị chảy mực quen thuộc.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Lý do nào khiến Samsung A50 bị chảy mực?

Khi màn hình của điện thoại Samsung A50 gặp phải tình trạng chảy mực. Bạn thường thấy chiếc điện thoại của mình xuất hiện những dấu hiệu khó chịu sau đây:

Đầu tiên, màn hình xuất hiện các vết đốm đen hoặc đốm màu. Theo thời gian, các vết đốm này lớn dần lên và lan ra, tạo thành những vết chảy mực trên màn hình của máy.

Màn hình của Samsung A50 xuất hiện những vệt màu loang lổ. Chúng thường có màu đen, tím, hồng,... khiến việc quan sát nội dung hiển thị của bạn gặp nhiều khó khăn.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là do:

Chiếc A50 của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Trường hợp này tuy hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra.

Trong thời gian sử dụng, bạn luôn để A50 trong túi chật. Bạn từng để máy bị chèn ép bởi vật nặng hoặc từng ngồi/nằm lên máy. Tất cả những tác động này đều có thể làm màn hình của A50 bị đè cấn, khiến lỗi chảy mực rất dễ xảy ra

Bạn thường xuyên để Samsung A50 phải tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất độc hại hoặc có độ ẩm cao. Khi đó, màn hình cùng nhiều bộ phận khác của máy sẽ có nguy cơ cao bị hư hỏng.

Samsung A50 từng bị rơi rớt hoặc phải chịu những tác động cơ học mạnh. Sau khi phải chịu những tác động này, lỗi chảy mực xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.

Samsung A50 bị chảy mực
Tác động mạnh là nguyên nhân chính khiến Samsung A50 bị chảy mực

Phải làm sao để khắc phục Samsung A50 bị chảy mực?

Chảy mực là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Những thủ thuật thông thường như reset hay khôi phục cài đặt gốc sẽ không thể giúp bạn xử lý sự cố này. Do vậy, khi màn hình của A50 bị chảy mực, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

Đem máy đi bảo hành. Lỗi chảy mực màn hình rất ít khi được nhà sản xuất hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu may mắn, bạn vẫn có thể được bảo hành trong trường hợp này.

Thay màn hình Samsung A50 nguyên bộ. Bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định để thay màn hình mới cho máy. Thế nhưng, đây lại là giải pháp hoàn hảo nhất để lỗi chảy mực được xử lý một cách tối ưu.


Thay man hinh Samsung A50 o dia chi uy tinBạn cần thay màn hình Samsung A50 ở một trung tâm uy tín

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Nếu muốn khắc phục hoàn toàn lỗi Samsung A50 bị chảy mực, bạn cần thay màn hình A50 chất lượng cho máy. Để được sử dụng dịch vụ này, bạn có thể đem máy tới FASTCARE. Bởi trung tâm là một địa chỉ thay màn hình - mặt kính uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Khi tới đây, bạn luôn được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, chuyên nghiệp với giá rẻ.

Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng gọi tới HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ.