Samsung A50 bị sọc màn hình, bạn có khắc phục tại nhà được không?

Bạn sẽ không thể nhìn rõ nội dung được hiển thị trên màn hình của Samsung A50, nếu như Samsung A50 bị sọc màn hình là lỗi hư hỏng bạn đang gặp phải.

Màn hình là điểm nhấn sáng giá của Samsung A50. Với màn hình Infinity-U được trang bị tấm nền Super Amoled, sở hữu kích thước 6.4 inch cùng độ phân giải full HD+, màn hình A50 đem tới chất lượng hiển thị tuyệt vời. Theo đó, màn hình của máy không chỉ có độ tương phản tốt, điểm sáng rõ rệt, mà còn có khả năng hiển thị màu sắc vừa đậm đà, vừa sâu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào ưu điểm trên cũng có thể phát huy ý nghĩa của mình. Bởi nếu không cẩn thận trong quá trình trải nghiệm. Bạn có thể đối mặt với lỗi Samsung A50 bị sọc màn hình. Đây là sự cố ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hiển thị của máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Samsung A50 bị sọc màn hình, biểu hiện ra sao?

Nếu màn hình chiếc A50 của bạn bị sọc. Bạn sẽ thấy những dấu hiệu quen thuộc sau xuất hiện trên máy:

Màn hình Samsung A50 bị sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu.

Các đường sọc có thể có nhiều màu sắc khác nhau, thường gặp nhất là sọc đen trắng, sọc tím, xanh, hồng,...

Nếu nghiêm trọng, sọc màn hình có thể đi kèm với lỗi cảm ứng hoặc màn hình bị giật, nhấp nháy.

Xem thêm:

Màn hình A50 bị sọc do nguyên nhân nào?

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi Samsung A50 sọc màn hình là điều cần thiết. Bởi sau khi biết được nguyên nhân gây ra lỗi. Bạn cũng dễ dàng tìm ra cách khắc phục và hạn chế tình trạng này xuất hiện lại. Trên thực tế, sự cố sọc màn hình thường xuất phát từ những yếu tố sau:

Socket màn hình bị lỏng, chập chờn, hư hỏng,... do A50 từng phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Vì vậy, sau khi làm máy bị rơi rớt, chèn ép, đè cấn,... sọc màn hình luôn có nguy cơ cao xuất hiện.

Màn hình bị nhiễm từ do phải tiếp xúc với môi trường có từ tình cao thường xuyên. Khi bạn sử dụng máy gần trạm phát sóng, nguồn điện, loa, nam châm điện,... trong thời gian dài, màn hình A50 cũng dễ bị sọc.

Bạn từng thay màn hình mới cho A50. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm không uy tín. Từ đó, lỗi sọc màn hình xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

Samsung A50 bị sọc màn hình

Samsung A50 bị sọc màn hình, bạn phải làm sao?

Màn hình A50 bị sọc làm máy mất đi vẻ đẹp sang trọng ban đầu. Đồng thời, quá trình máy của bạn không còn thoải mái như trước. Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

Bạn dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của A50. Đôi khi, thao tác đơn giản này cũng đem lại tác dụng tạm thời. Sau đó, lỗi sọc màn hình vẫn có thể quay trở lại.

Nếu những vết sọc không rõ nét và không ảnh hưởng nhiều tới quá trình trải nghiệm của bạn, bạn có thể tiếp tục sử dụng A50. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng máy cẩn thận, để tình trạng không trở nên nghiêm trọng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách khắc phục lỗi Samsung A50 bị sọc màn hình triệt để nhất là thay màn hình Samsung A50 cho máy. Bạn cần sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm uy tín. Bởi đây là cách duy nhất giúp sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Man hinh A50 bi soc

Khi màn hình A50 xuất hiện những đường sọc đáng ghét, bạn có thể đem máy tới FASTCARE. Tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thay màn hình Samsung với linh kiện mới và tốt. Quy trình thay thế luôn nhanh, chuẩn và công khai. Không chỉ vậy, dịch vụ còn đi kèm với chi phí phải chăng và chế độ bảo hành chu đáo. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 18002057 để được giải đáp tận tình.