Samsung A50 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình

Khi Samsung A50 vỡ mặt kính, nhiều người mặc định phải thay màn hình cho máy. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp cho mọi trường hợp.

Trong phân khúc smartphone tầm trung, Samsung A50 là một cái tên nổi bật. Bên cạnh hệ thống camera ấn tượng hay ngoại hình bắt mắt, thì màn hình rộng, hiển thị sắc nét cũng là một ưu thế nổi bật của chiếc smartphone này.  Tuy nhiên, nếu bạn bất cẩn làm Samsung A50 bị vỡ mặt kính bên ngoài sau khi để máy bị đè cấn, chèn ép, rơi rớt,... những ưu điểm về màn hình cũng chẳng còn nhiều ý nghĩa.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A50 bị mất âm thanh

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

samsung a50 vo mat kinh

Vậy Samsung A50 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình, hay bạn có thể sử dụng giải pháp khác thay thế? Những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn tìm thấy đáp án chi tiết cho thắc mắc này của mình.

Giải pháp nào cho Samsung A50 vỡ mặt kính?

Thay màn hình không phải là giải pháp duy nhất cho tình trạng Samsung A50 bị vỡ mặt kính. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho máy với chi phí rẻ hơn. Hiểu một cách đơn giản, màn hình của Samsung A50 được cấu tạo từ 3 bộ phận cơ bản:

Mặt kính ở bên ngoài

Cảm ứng đi liền với màn hình hiển thị bên trong

samsung a50 vo mat kinh co can phai thay man hinh

Do vậy, cách phân biệt thay mặt kính và thay màn hình full bộ cho máy được xác định như sau:

Thay mặt kính Samsung A50

Thay mặt kính Samsung A50 được đi kèm với mức chi phí không quá cao. Thông thường, bạn sẽ cần đến dịch vụ này trong một số trường hợp như:

Samsung A50 vỡ mặt kính. Hoặc mặt kính bị nứt, trầy xước quá nhiều. Tình trạng này vừa ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ, vừa khiến bạn gặp khó khăn trong việc trải nghiệm dế yêu.

Tuy nhiên hư hỏng ở mặt kính không làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng và hiển thị của Samsung A50. Vì vậy, máy vẫn có thể phản hồi thao tác của bạn một cách mượt mà, cũng như vẫn có thể hiển thị bình thường, không hề bị sọc, đốm,...

Thay màn hình Samsung A50

So với thay mặt kính, thay màn hình A50 full bộ được đi kèm với mức giá cao hơn nhiều lần. Thông thường, nếu cảm ứng hoặc màn hình hiển thị bị hư hỏng, bạn sẽ phải sử dụng đến dịch vụ này, cho dù mặt kính bên ngoài của máy có bị vỡ hay không:

Cảm ứng của Samsung A50 bị nhảy loạn hoặc bị liệt hoàn toàn.

Màn hình của máy tối đen, dù vẫn lên nguồn và có thể đổ chuông.

Màn hình của máy xuất hiện sọc, đốm, bị chảy mực, loang màu hoặc những dấu hiệu bất thường tương tự.

samsung a50 vo mat kinh co can thay man hinh

Lưu ý:

Trong một số trường hợp, nếu cảm ứng bị liệt, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng chứ không phải thay màn hình nguyên bộ. Nếu màn hình bị tối đen dù vẫn lên nguồn, có thể bạn sẽ phải thay IC hiển thị, chứ không phải thay màn hình.

Do vậy, để biết chính xác giải pháp cần áp dụng cho trường hợp Samsung A50 vỡ mặt kính. Bạn cần đem máy đi kiểm tra tại các địa chỉ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu vẫn còn băn khoăn về Samsung A50 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình hay không, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết. FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn tận tình!

=> Xem thêm: Samsung A50 sạc pin không vào