Mẹo xử lý lỗi Samsung A7 2017 không lên nguồn

Bạn thường không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang khi Samsung A7 2017 không lên nguồn. Bởi khi đó, máy không thể hoạt động, khiến quá trình trải nghiệm của bạn cũng bị “đóng băng” tạm thời.

Nhiều người yêu thích dòng Galaxy A của Samsung, bởi dòng smartphone này được thừa hưởng nhiều tính năng thời thượng từ những chiếc flagship hàng đầu của hãng, trong khi mức giá lại rẻ hơn nhiều. Samsung A7 2017 cũng là một thiết bị như vậy. Do đó, ngay từ khi ra mắt, chiếc smartphone này đã được nhiều Samfan săn đón.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

samsung a7 2017 khong len nguon

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng về Samsung A7 2017, cũng như không phải ai cũng có được những phút giây trải nghiệm máy trọn vẹn như mong muốn. Bởi không ít người dùng đang phải đối mặt với những sự cố khó chịu trên chiếc dế yêu của mình. Samsung A7 2017 không lên nguồn là một trong số đó.

Lý do nào khiến Samsung A7 2017 không lên nguồn?

Samsung A7 2017 không lên nguồn thường là do:

Điện thoại bị xung đột phần mềm nghiêm trọng, khiến mọi chức năng trên máy đều bị ảnh hưởng nặng nề. Nếu tình trạng xảy ra ngay sau khi bạn up ROM mới cho máy, bạn hãy nghĩ đến nguyên nhân này đầu tiên.

Samsung A7 2017 đơn thuần bị hết sạch pin nên tắt nguồn. Nếu không để ý và tiến hành sạc pin cho máy, tất nhiên thiết bị cũng không thể hoạt động trở lại.

Màn hình hoặc IC hiển thị bị hư hỏng, khiến màn hình chỉ có một màu tối đen. Trong trường hợp này, thực ra A7 2017 vẫn có thể lên nguồn, nhưng do màn hình không thể hiển thị nên nhiều người lầm tưởng máy bị mất nguồn hoàn toàn.

Samsung A7 2017 bị chạm linh kiện, hư IC nguồn,... Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố. Khi máy đã được sử dụng trong thời gian dài hoặc từng bị ngấm nước, va đập mạnh trước đó, trường hợp này rất dễ xảy ra.

loi samsung a7 2017 khong len nguon

Mẹo xử lý lỗi Samsung A7 2017 không lên nguồn hiệu quả

Không thể lên nguồn là tình trạng nghiêm trọng với mọi smartphone, không riêng gì Samsung A7 2017. Vì vậy, khắc phục sự cố này cũng là điều tương đối phức tạp khi bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

Nhấn nút Nguồn trong khoảng 10 giây để khởi động lại máy. Nếu không có tác dụng, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng với thời gian tương tự.

Cắm sạc cho Samsung A7 2017 bằng bộ sạc phù hợp. Sau khoảng 15 phút, bạn sạc pin lại cho máy xem sao.

Bạn không thể tự mình xử lý bằng 2 thủ thuật đơn giản kể trên? Nếu vậy, bạn không còn cách nào khác là phải đem A7 2017 đến một trung tâm sửa chữa smartphone uy tín, để máy được kiểm tra chính xác lỗi và có được giải pháp xử lý phù hợp. Có thể chiếc Samsung A7 2017 của bạn chỉ cần chạy lại phần mềm. Tuy nhiên trong những trường hợp còn lại, có thể bạn sẽ phải thay mới pin, IC nguồn, IC hiển thị... cho máy.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Samsung A7 2017 không lên nguồn xảy ra là tình trạng không ai mong muốn. Hy vọng với những giải pháp kể trên, bạn sẽ sớm khắc phục tình trạng này thành công!

=> Xem thêm: Samsung A7 2017 sọc màn hình