Samsung A7 2018 không nhận SIM làm gì khắc phục?

Nhiều người dùng bỗng dưng gặp phải lỗi Samsung A7 2018 không nhận SIM, khiến họ cảm thấy bối rối khi không biết cần làm gì tiếp theo để xử lý tình trạng này.

Samsung A7 2018 là thiết bị cận cao cấp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên với nhiều người, thiết bị này không hề đáp ứng được kỳ vọng của họ. Nhất là với những ai đã từng phải đối mặt với sự cố khó chịu nào đó trên máy. Ví dụ lỗi Samsung A7 2018 không nhận SIM - tình trạng gây cản trở cho nhu cầu liên lạc của người dùng với dế yêu. Vậy bạn nên làm khi chiếc điện thoại của bạn không nhận sim.

Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn khắc phục tình trạng này. Cùng chúng tôi tham khảo ngay bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A7 2018 không lên màn hình

samsung a7 2018 khong nhan sim

Nguyên nhân của lỗi Samsung A7 2018 không nhận SIM

Bạn có thể gặp phải lỗi không nhận SIM trên chiếc Samsung A7 2018 của mình bởi những nguyên nhân sau đây:

SIM có vấn đề. Sự cố không phải lúc nào cũng xuất phát từ chiếc A7 2018 của bạn, mà có thể do SIM trên máy bị gắn lệch, bị cháy, bám quá nhiều bụi hoặc bị hư hỏng hoàn toàn.

Phần mềm của máy bị lỗi. Bạn từng can thiệp vào phần mềm của A7 2018, khiến máy bị xung đột. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi bạn vô tình tải về máy các ứng dụng không phù hợp hoặc click vào những đường link độc hại.

Phần cứng của máy bị hư hỏng. Đó có thể là khay SIM hoặc một bộ phận liên quan nào đó. Trường hợp này thường xuất hiện khi người dùng bất cẩn làm chiếc điện thoại của mình phải chịu những tác động vật lý/hóa học không mong muốn trong thời gian sử dụng.

loi samsung a7 2018 khong nhan sim

Samsung A7 2018 không nhận SIM, làm gì để khắc phục?

Hiện tượng smartphone không nhận SIM sẽ khiến người dùng không thể nghe gọi và nhắn tin như bình thường. Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng kết nối 3G/4G để kết nối mạng. Rõ ràng, quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp nhiều bất tiện khi tình trạng này xảy ra.

Để khắc phục lỗi, dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Bạn nên gỡ SIM ra khỏi Samsung A7 2018 rồi lắp lại vào máy. Trước khi lắp, hãy đảm bảo bề mặt SIM không bám bụi bẩn, nếu có, bạn nên lau sạch bằng khăn mềm.

Bạn cần đảm bảo SIM được lắp đúng vị trí. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn nên thử lắp SIM vào điện thoại khác hoặc lắp SIM khác vào máy, để biết SIM có phải là nguyên nhân gây ra lỗi hay không. Nếu SIM là nguyên nhân, bạn chỉ cần đổi SIM mới cho A7 2018 là được.

Bạn khởi động lại Samsung A7 2018 và tiến hành gỡ cài đặt các ứng dụng lạ có trên máy.

Trong trường hợp những thủ thuật trên không hề đem lại hiệu quả, tất nhiên bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn về điện thoại. Vì thế, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa Samsung uy tín nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khi bạn cần được hỗ trợ khi gặp phải lỗi Samsung A7 2018 không nhận SIM. Bạn có thể liên hệ với trung tâm chúng tôi qua gọi HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Samsung A7 2018 không gửi được tin nhắn