Samsung A70 bị nóng máy - Những điều có thể bạn chưa biết

Nhiều người không khỏi lo lắng và hoang mang khi bỗng nhiên Samsung A70 bị nóng máy. Vậy đâu là nguyên nhân đứng sau tình trạng này và bạn phải làm sao để khắc phục?

Samsung A70 khiến nhiều người "yêu" từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh thiết kế đẹp, màn hình hiển thị tốt - những ưu điểm đã làm nên đặc trưng riêng của smartphone nhà Sam, A70 còn gây ấn tượng mạnh với người dùng bởi viên pin khủng và khả năng sạc nhanh "thần tốc".

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Samsung A70 bị nóng máy.

Samsung A70 là chiếc smartphone được nhiều người lựa chọn. Dù vậy, không phải ai cũng có được những phút giây trải nghiệm thật sự trọn vẹn với Samsung A70. Bởi chiếc smartphone này cũng nhiều lần "dở chứng", khiến người dùng gặp phải nhiều sự cố không đáng có. Chẳng hạn như tình trạng Samsung A70 bị nóng máy đang khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi điện thoại Samsung mất âm thanh

Tại sao A70 bị nóng trong thời gian sử dụng?

Có vô vàn lý do khác nhau khiến chiếc Samsung A70 của bạn bị nóng. Trong đó, thói quen sử dụng chưa phù hợp, phần mềm bị lỗi hay phần cứng có vấn đề là những nguyên nhân phổ biến nhất:

✪ Thói quen sử dụng chưa phù hợp

Bạn sử dụng A70 liên tục suốt ngày đêm. Bạn mở các ứng dụng nặng trong thời gian dài, dùng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này có thể làm samsung bị nóng máy.

Bạn sử dụng A70 ở nơi có nhiệt độ cao hoặc để dế yêu phải tiếp xúc với những đồ vật tỏa nhiệt.

Sạc pin nóng máy samsung A70 bởi sạc bằng bộ sạc không phù hợp. Trong thời gian sạc pin, bạn có thói quen sử dụng các tính năng có trên máy.

Samsung A70 bi nong may

✪ Phần mềm bị lỗi

Bạn từng update phiên bản phần mềm mới cho A70. Khi vừa mới cập nhật, tình trạng nóng máy, đơ, giật,... có thể xảy ra.

Phần mềm bị xung đột bởi các ứng dụng không tương thích cũng là một nguyên nhân khiến A70 bị nóng.

✪ Phần cứng bị hư hỏng

Pin của Samsung A70 bị chai. Đây là một nguyên nhân gây ra lỗi vô cùng phổ biến.Lúc này điện thoại thường bị nóng khi sạc pin

Mainboard của Samsung A70 có vấn đề. Nguyên nhân này thường bị người dùng bỏ qua, mặc dù có tỷ lệ xuất hiện không nhỏ.

Samsung A70 bi nong may

Những vấn đề ở pin có thể làm tình trạng nóng máy khó chịu xuất hiện

Xem thêm:

Samsung A70 bị nóng máy, bạn nên làm thế nào?

Với tình trạng nóng máy trên A70, bạn có thể tự mình xử lý tại nhà, nếu như tình trạng này không liên quan đến phần cứng. Lúc này, một vài thủ thuật đơn giản sau đây sẽ hữu ích với bạn;

✪ Khắc phục tại nhà

Thay đổi thói quen sử dụng. Bạn không nên để A70 phải hoạt động với cường độ cao liên tục. Khi máy bắt đầu có dấu hiệu nóng lên, bạn cần để máy được "nghỉ ngơi".

Luôn trải nghiệm máy ở nơi thoáng mát, tránh xa các vật tỏa nhiệt. Sử dụng bộ sạc đúng chuẩn, chất lượng và trong khi sạc pin, bạn không nên sử dụng những tính năng có trên máy.

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn update phần mềm, bạn nên chờ thêm một khoảng thời gian để máy hoạt động ổn định trở lại. Nếu sau một thời gian, tình trạng không cải thiện, bạn nên cân nhắc đến việc chạy lại phần mềm cho máy.

Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với A70. Bạn có thể tiến hành Khôi phục cài đặt gốc, sau khi đã sao lưu dữ liệu quan trọng, nếu như cho rằng phần mềm của máy đang bị lỗi.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung A70

✪ Đem máy đi sửa chữa

Bạn cần đem A70 đến một trung tâm sửa Samsung uy tín. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng.

 Nếu như tình trạng nóng máy kèm chai pin, bạn sẽ cần thay pin Samsung A70 hoặc sửa chữa những hư hỏng ở main, để sự cố được xử lý hoàn toàn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa Samsung uy tín

Chúc các bạn sớm khắc phục sự cố thành công!