Samsung A70 không gửi được tin nhắn và cách khắc phục dễ ợt

Samsung A70 không gửi được tin nhắn gây cản trở cho quá trình liên lạc của các Samfan. Vậy với tình trạng này, bạn cần làm gì để giải quyết?

Nhắn tin qua ứng dụng nhắn tin truyền thống không còn được "trọng dụng" như xưa. Bởi bạn có thể dùng vô vàn nền tảng nhắn tin miễn phí khác như Zalo hay Messenger để liên lạc với mọi người. Tuy nhiên, chỉ cần phương thức nhắn tin truyền thống có vấn đề, bạn vẫn phải đối mặt với nhiều rắc rối và bất tiện.

Chính vì vậy, khi bỗng dưng Samsung A70 không gửi được tin nhắn, người dùng máy cũng ngay lập tức tìm cách khắc phục sự cố. Bởi nếu để lâu, nhiều phiền toái sẽ nảy sinh, khiến bạn "trở tay" không kịp.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Samsung A70 không gửi được tin nhắn
Samsung A70 không gửi được tin nhắn là sự cố nhiều người đang gặp phải

Điều gì khiến Samsung A70 không gửi được tin nhắn?

Có khá nhiều "thủ phạm" đằng sau lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung A70. Dưới đây là một vài nguyên nhân quen mặt nhất:

SIM của bạn trên Samsung A70 đang có vấn đề hoặc máy đang ở nơi sóng yếu. Điều này khiến máy không thể gửi tin nhắn thành công. Khi đó, ngay cả việc nhận tin nhắn hay nghe - gọi điện thoại cũng bị ảnh hưởng.

SIM của bạn đã bị chặn 1 chiều hoặc đơn giản hơn, SIM đã cạn tiền nên không đủ để bạn thực hiện chức năng gửi tin nhắn.

Nếu Samsung A70 vẫn có thể nhắn tin cho người khác, nhưng không thể nhắn cho số tổng đài, khả năng cao chức năng Premium SMS chưa được kích hoạt.

Số trung tâm nhắn tin được cài đặt không chuẩn. Mỗi nhà mạng đều có một vài số trung tâm riêng biệt. Nếu thông tin này được cài đặt không đúng, bạn cũng không thể gửi tin nhắn trên dế yêu.

Ứng dụng Tin nhắn trên Samsung A70 bị "chập cheng" hoặc phần mềm của máy bị lỗi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố thường gặp.

Nguyên nhân Samsung A70 không gửi được tin nhắn
Nguyên nhân Samsung A70 không gửi được tin nhắn có thể liên quan đến SIM

Samsung A70 không gửi được tin nhắn, bạn nên làm gì để khắc phục?

Khi không thể sử dụng tính năng nhắn tin trên Samsung A70, một vài thủ thuật điện thoại tuy nhỏ mà có "võ" sau đây có thể giúp bạn giải quyết sự cố nhanh chóng:

Kiểm tra lại SIM đang được lắp trên Samsung A70. Bạn cần đảm bảo SIM vẫn bắt sóng tốt và có đủ tiền trong tài khoản để thực hiện chức năng nhắn tin cho người khác.

Bật rồi tắt chế độ máy bay. Nếu không có tác dụng, bạn hãy khởi động lại máy. Đây cũng là những thủ thuật quen thuộc được nhiều Samfan tin tưởng áp dụng.

Khi Samsung A70 không thể gửi tin nhắn cho số tổng đài, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng Premium SMS bằng cách vào Cài đặt => Ứng dụng. Bạn nhấn vào dấu 3 chấm trên góc phải rồi chọn tiếp Truy cập đặc biệt. Cuối cùng, bạn vào Premium SMS => Dịch vụ tin nhắn và thiết lập Luôn cho phép là xong.

Kích hoạt Premium SMS
Kích hoạt Premium SMS

Vào Tin nhắn => Dấu 3 chấm trên góc phải => Cài đặt => Nhiều cài đặt hơn. Tại đây, bạn chọn Trung tâm nhắn tin và kiểm tra lại thông tin này. Nếu Trung tâm nhắn tin chưa chuẩn, bạn chỉ cần nhập lại thông tin chính xác là xong.

Lưu ý: Về số Trung tâm nhắn tin của từng nhà mạng, bạn chỉ cần tra cứu trên Google hoặc gọi đến tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ thêm.

Xóa cache của ứng dụng Tin nhắn bằng cách vào Cài đặt => Ứng dụng. Tại đây, bạn tìm đến Tin nhắn => Lưu trữ và chọn Xóa Cache là được.

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc với thao tác vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Xóa các cài đặt. Thủ thuật này không xóa mất dữ liệu của bạn trên máy.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Xóa các cài đặt trên Samsung
Xóa các cài đặt trên Samsung

Trong trường hợp đen đủi nhất, khi những giải pháp trên không thể giúp bạn khắc phục thành công lỗi Samsung A70 không gửi được tin nhắn, bạn nên dành thời gian đem máy đi bảo hành hoặc đến một trung tâm sửa chữa uy tín. Khi đó, bạn sẽ được những kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng!

Có thể bạn quan tâm: