Mẹo khắc phục Samsung A70 không tắt được màn hình

Samsung A70 không tắt được màn hình vừa gây tốn pin, vừa gây ra nhiều bất tiện trong quá trình trải nghiệm. Vì thế, làm sao để khắc phục sự cố này cũng là vấn đề được nhiều người dùng máy quan tâm tìm hiểu.

Trên Samsung A70, màn hình là bộ phận để lại nhiều dấu ấn. Bởi không chỉ có kích thước lớn, giúp người dùng thêm thoải mái khi trải nghiệm. Màn hình của máy còn sở hữu khả năng hiển thị tốt với độ tương phản và độ sáng cao, giúp hình ảnh được hiển thị một cách sắc nét.

Tuy nhiên, Samsung A70 lại dễ gặp phải những vấn đề liên quan đến màn hình. Nó khiến người dùng phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau trên bộ phận này. Trong đó, một bộ phận không nhỏ người dùng đang gặp phải tình trạng Samsung A70 không tắt được màn hình khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

samsung a70 khong tat duoc man hinh

Tại sao màn hình Samsung A70 không thể tắt?

Khi sự cố này xảy ra, màn hình của A70 vẫn sáng bình thường ngay cả khi bạn đã tắt máy. Vì vậy, pin trên máy cũng hết nhanh hơn và bạn cũng gặp phải nhiều phiền hà khác nhau khi sử dụng.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A70 không kết nối được Wifi

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi thường là:

Bạn đang kích hoạt tính năng “Nhấc lên để đánh thức” trên Samsung A70. Ở tính năng này, màn hình của máy sẽ phát sáng khi bạn vô tình chạm vào điện thoại, dù máy đã được tắt trước đó.

Chiếc Samsung A70 của bạn bị lỗi ở phần mềm. Có thể máy đã bị nhiễm mã độc hoặc trên máy có các ứng dụng xung đột với nhau, khiến hoạt động của điện thoại bị ảnh hưởng.

Samsung A70 bị hư hỏng ở phần cứng do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất hoặc nguyên nhân chủ quan của chính người dùng. Nếu từng để A70 phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Đây là trường hợp bạn có khả năng cao gặp phải.

loi samsung a70 khong tat duoc man hinh

Mẹo khắc phục Samsung A70 không tắt được màn hình hiệu quả

Chỉ cần sự cố không liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Bạn vẫn có thể khắc phục được lỗi Samsung A70 không tắt được màn hình này tại nhà. Lúc này, bạn nên thực hiện một vài giải pháp đơn giản sau đây.

Bạn cần kiểm tra xem tính năng “Nhấc lên để đánh thức” có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn cần tắt bỏ. Bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt => Tính năng nâng cao => Chuyển động và thao tác. Tại đây, nếu tính năng “Nhấc lên để đánh thức” đang ở trạng thái ON, bạn hãy chuyển sang OFF.

Cài đặt thời gian tự động tắt màn hình ở mức thấp nhất. Bạn hãy vào Cài đặt => Màn hình => Thời gian sáng màn hình. Tại đây, bạn chọn mức thấp nhất là 15s hoặc 30s rồi sau khoảng thời gian. Bạn hãy kiểm tra xem màn hình của máy có tự động hay không nhé.

Gỡ cài đặt ứng dụng bạn tải về máy gần với thời điểm xảy ra lỗi. Song song đó, bạn cũng nên gỡ những ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc trên Samsung A70.

Đặt lại các cài đặt đặt trên máy. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt. Nếu không hiệu quả, bạn có thể chọn lệnh Khôi phục cài đặt gốc. Cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

=> QC: Thay màn hình Samsung A70 đang là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm. Liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá cực tốt.

khac phuc samsung a70 khong tat duoc man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thông thường sau khi áp dụng những thủ thuật trên. Lỗi Samsung A70 không tắt được màn hình cũng được khắc phục. Trong trường hợp bạn vẫn bị sự cố này làm phiền. Đừng quên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa nhé. Hoặc bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Samsung A70 hao pin nhanh