Samsung A80 bị lỗi sọc màn hình, bạn có thể làm gì để khắc phục?

Nếu không cẩn thận khi sử dụng Samsung A80, bạn có thể gặp phải tình trạng Samsung A80 bị lỗi sọc màn hình, khiến việc trải nghiệm máy bị cản trở.

Sự xuất hiện của Samsung A80 đã giúp làng công nghệ thế giới có thêm một làn gió mới. Bên cạnh camera vừa trượt vừa xoay độc đáo, dung lượng pin lớn, cấu hình mạnh, A80 còn gây ấn tượng với màn hình tràn viền đẹp mắt. Với tấm nền Super Amoled, kích thước 6.7 inch cùng độ phân giải full HD, chiếc smartphone cận cao cấp của nhà Sam có thể đem tới những hình ảnh sắc nét và đầy sống động.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Samsung A80 sọc màn hình
Samsung A80 là chiếc smartphone độc đáo của nhà Sam

Màn hình là bộ phận dễ bị hư hỏng của mọi smartphone, A80 cũng không là ngoại lệ. Do đó, nhiều người cũng đang đau đầu khi phải đối mặt với những sự cố khó chịu trên bộ phận này. Samsung A80 bị lỗi sọc màn hình là một trong số đó.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến

Samsung A80 bị sọc màn hình là sự cố khó chịu như thế nào?

Khi màn hình Samsung A80 bị sọc. Chiếc dế yêu của bạn sẽ xuất hiện những dấu hiệu sau đây:

Màn hình bị sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu.

Các đường sọc này có thể là sọc đen trắng hoặc sọc màu (hồng, tím, xanh,...).

Đôi khi, màn hình chỉ xuất hiện 1 đường sọc duy nhất. Tuy nhiên, cũng có thể màn hình sẽ bị xuất hiện nhiều đường sọc khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp.

=> Sọc màn hình vừa khiến mặt thẩm mỹ của A80 bị ảnh hưởng, vừa làm quá trình trải nghiệm các tính năng trên máy gặp khó khăn.

Samsung A80
Các đường sọc sẽ khiến mặt thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng

Samsung A80 bị sọc màn hình, đâu là nguyên nhân gây ra lỗi?

Sọc màn hình là sự cố xuất phát từ những vấn đề ở phần cứng, chứ không liên quan tới phần mềm. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này thường là:

Màn hình bị nhiễm từ khi máy phải tiếp xúc với môi trường nhiều từ tính (gần trạm thu phát sóng, loa điện, nam châm,...). 

A80 từng phải chịu lực cơ học mạnh từ bên ngoài như rơi rớt, va đập hoặc bị vật nặng chèn ép. Điều này có thể làm socket màn hình bị lỏng, chập chờn hoặc màn hình bị hư hỏng hoàn toàn. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung A80 sọc màn hình.

Bạn từng thay màn hình mới cho Samsung A80. Nếu sử dụng một dịch vụ với linh kiện kém chất lượng hoặc quy trình thực hiện cẩu thả, lỗi sọc màn hình cũng có thể xuất hiện sau đó.

Samsung A80 sọc màn hình
Tác động mạnh có thể khiến Samsung A80 hư hỏng ở màn hình

Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A80 loạn cảm ứng

Bạn có thể làm gì để khắc phục Samsung A80 bị lỗi sọc màn hình?

Những thủ thuật quen thuộc như reset, khôi phục cài đặt gốc, chạy lại phần mềm,... không có tác dụng với lỗi sọc màn hình trên smartphone. Vì vậy, nếu đen đủi bị lỗi màn hình Samsung A80 bị sọc làm phiền. Bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

Dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình A80. Nếu may mắn, thao tác này sẽ làm các đường sọc biến mất. Dù vậy, sự cố vẫn có thể xuất hiện lại vào bất cứ lúc nào.

Sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung A80 nguyên bộ. Nếu muốn khắc phục lỗi triệt để, đây chính là giải pháp bạn cần áp dụng. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín, để được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng. Bởi đây cũng là yếu tố quyết định lỗi sọc màn hình có được xử lý tối ưu hay không.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Thay màn hình Samsung A80
Thay màn hình là giải pháp tối ưu cho sự cố

FASTCARE chuyên cung cấp dịch vụ thay màn hình Samsung A80 với linh kiện tốt và quy trình thay chuẩn. Với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, dịch vụ còn có thời gian tiến hành nhanh chóng, giúp bạn không phải đợi lâu. Thay màn hình được tiến hành công khai, nên bạn có thể yên tâm quan sát trực tiếp.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2057 (miễn phí).