Samsung A80 không nghe được loa ngoài khắc phục thế nào

Samsung A80 không nghe được loa ngoài đang đem tới cảm giác khó chịu cho nhiều người dùng máy, nhất là khi họ trải nghiệm các tính năng giải trí trên chiếc điện thoại của mình.

Độc đáo và mới lạ - đó là những ấn tượng đầu tiên của Samsung A80 đem tới cho người dùng. A80 vốn là chiếc smartphone đẳng cấp, giúp các tín đồ Android được trải nghiệm nhiều tính năng hiện đại và thời thượng. Thế nhưng với kích thước lớn cùng khối lượng khá nặng của mình, A80 cũng có nguy cơ cao gặp phải nhiều sự cố khó chịu trong thời gian hoạt động. Samsung A80 không nghe được loa ngoài là một trong số đó.

samsung a80 khong nghe duoc loa ngoai

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi A80 không nghe được loa ngoài

Nếu loa ngoài của Samsung A80 có vấn đề, việc trải nghiệm một vài ứng dụng trên máy sẽ bị ảnh hưởng:

  • Bạn không thể nghe nhạc, nghe âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên máy bằng loa ngoài của điện thoại.
  • Khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo mới hoặc khi báo thức, Samsung A80 không thể phát ra âm thanh như bình thường, khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng.

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

  • Bạn đen đủi ngay từ đầu khi lỡ mua phải một chiếc Samsung A80 bị lỗi khách quan từ nhà sản xuất.
  • Samsung A80 thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn nhưng lại không được người dùng vệ sinh thường xuyên. Bụi bẩn có thể làm hoạt động của loa ngoài bị ảnh hưởng.
  • Bạn từng làm A80 bị ngấm nước hoặc để máy phải chịu những tác động cơ học mạnh từ bên ngoài. Sau khi phải chịu các yếu tố không mong muốn này, loa ngoài hoặc các linh kiện liên quan có thể bị hư hỏng, gây ra hiện tượng loa ngoài không nghe được khó chịu.

loi samsung a80 khong nghe duoc loa ngoai

Khi Samsung A80 không nghe được loa ngoài, khắc phục thế nào?

Để không phải chịu đựng những bất tiện do tình trạng Samsung A80 không nghe được loa ngoài gây ra, bạn cần nhanh chóng khắc phục sự cố này với một vài giải pháp sau đây:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

  • Khởi động lại chiếc Samsung A80 của bạn. Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này.
  • Đem Samsung A80 đi bảo hành, nếu tình trạng này xảy ra ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng máy.
  • Đem Samsung S80 đi sửa chữa. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra máy một cách kỹ lưỡng để xác định lỗi hư hỏng và đề ra cách khắc phục phù hợp. Có thể bạn chỉ cần vệ sinh loa ngoài của Samsung A80 hoặc thay mới bộ phận này, tùy thuộc vào từng lỗi hư hỏng.
  • Khi lỗi không nghe được loa ngoài trên máy là do hư hỏng phần cứng. Khả năng cao là bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay loa ngoài Samsung A80 để có thể khắc phục sự cố.

Như vậy, để khắc phục lỗi Samsung A80 không nghe được loa ngoài, khả năng cao bạn sẽ phải tìm đến một địa chỉ sửa chữa Samsung uy tín. Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi hư hỏng này thành công, để có thể thoải mái trải nghiệm chiếc dế yêu của mình!

=> Xem thêm: Samsung A80 hao pin nhanh