Samsung A9 2018 sọc màn hình khắc phục thế nào

Samsung A9 2018 sọc màn hình sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào máy, chứ chưa nói đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với quá trình trải nghiệm dế yêu.

Màn hình là một ưu điểm nổi bật của những dòng máy nhà Sam. Samsung A9 2018 cũng không là ngoại lệ. Với màn hình lớn, hiển thị tốt, độ tương phản cao, A9 2018 có thể đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về mặt hình ảnh. Thế nhưng, ưu điểm này sẽ nhanh chóng biến mất với lỗi Samsung A9 2018 sọc màn hình - một sự cố quen thuộc trên smartphone.

loi samsung a9 2018 soc man hinh

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Nguyên nhân gây ra lỗi Samsung A9 2018 bị sọc màn hình

Màn hình A9 2018 xuất hiện các đường sọc ngang, sọc dọc, sọc nhiễu, sọc đen trắng hay sọc màu thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Màn hình bị nhiễm từ, khi bạn thường xuyên trải nghiệm máy trong môi trường có từ tính cao. Trường hợp này khá hiếm gặp, nhưng vẫn có khả năng xảy ra.

Socket màn hình bị lỏng hoặc hư hoàn toàn, sau khi máy phải chịu tác động mạnh như rơi rớt hoặc đè cấn. Đây là một nguyên nhân chính khiến các đường sọc đáng ghét xuất hiện.

Cổ màn hình bị yếu. Tương tự như trên, nếu từng phải chịu những tác động cơ học mạnh từ bên ngoài, tình trạng này cũng dễ xuất hiện.

Bạn mua phải chiếc A9 2018 bị lỗi ngay từ đầu bởi nhà sản xuất hoặc chiếc dế yêu của bạn từng được thay mới màn hình kém chất lượng trước đó. Đôi khi đây cũng là yếu tố khiến bạn phải đối mặt với lỗi sọc màn hình khó chịu trên máy.

samsung a9 2018 soc man hinh

Khi Samsung A9 2018 sọc màn hình, khắc phục thế nào?

Với những sự cố mà nguyên nhân gây ra đều liên quan đến phần cứng như sọc màn hình, bạn gần như không thể tự khắc phục lỗi tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp:

Trước hết, khi Samsung A9 2018 bị sọc màn hình. Bạn nên dùng tay gõ nhiều lần vào màn hình của máy (bạn nên gõ ở phía trên). Tất nhiên cách này không thể giúp bạn khắc phục lỗi triệt để. Tuy nhiên trong một số trường hợp, việc gõ vào màn hình sẽ làm các đường sọc biến mất tạm thời.

Nếu tình trạng xảy ra ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng A9 2018, và bạn không hề làm máy phải chịu những tác động vật lý như rơi rớt, va đập,... Bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung A9 2018 chính hãng, nguyên bộ tại một địa chỉ uy tín. Đây chính là cách khắc phục lỗi triệt để nhất cho lỗi sọc màn hình mà bạn đang gặp phải.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

LƯU Ý:

Dù nguyên nhân gây ra sự cố nằm ở socket hay cổ màn hình, bạn đều phải thay màn hình nguyên bộ.Mặc dù một số trung tâm vẫn triển khai dịch vụ ép cổ màn hình, nhưng giải pháp này thường không bền, khiến lỗi Samsung A9 2018 sọc màn hình có thể tái xuất hiện ngay sau đó.

Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn chỉ cần bình luận bên dưới bài viết để được FASTCARE giải đáp cụ thể.