Samsung C9 Pro bị đơ màn hình, khắc phục ra sao?

Samsung C9 Pro bị đơ màn hình khiến sự trải nghiệm máy của bạn bị gián đoạn nhiều lần? Thay vì lo lắng, bạn hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục cho tình trạng này.

Là một sản phẩm tâm huyết của Samsung, C9 Pro sở hữu nhiều ưu điểm khiến các đối thủ phải ganh tị. Thế nhưng, dù có nhiều ưu điểm đến đâu, nếu bạn sử dụng máy không đúng cách thì tình trạng Samsung C9 Pro bị đơ màn hình vẫn có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào. Dù lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng chắc chắn, nếu nó được lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó chịu và rắc rối trong quá trình sử dụng.

Samsung C9 Pro bi do man hinh
Samsung C9 Pro là một sản phẩm tâm huyết của Samsung

Do đâu mà Samsung C9 Pro bị đơ màn hình?

Tình trạng đơ màn hình trên Samsung C9 Pro ít khi do lỗi của nhà sản xuất gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào trường hợp hiếm gặp này, bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Samsung C9 Pro bi do man hinh
Có một vài trường hợp C9 Pro bị đơ màn hình ngay từ khi mới mua về

Như vậy có thể nói rằng, chính việc sử dụng máy sai cách, thiếu cẩn trọng của người dùng mới là nguyên nhân khiến màn hình Samsung C9 Pro bị đơ. Cụ thể là:

✪ Lỗi phần mềm

 Người dùng sử dụng miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực kém chất lượng cho máy. Điều này khiến sự tiếp xúc của bạn với màn hình của máy bị cản trở.

 Người dùng chơi game, nghe nhạc, lướt web, xem phim,... hoặc sử dụng các ứng dụng nặng khác trên Samsung C9 Pro liên tục trong nhiều giờ liền. Khi đó, máy phải hoạt động hết công suất, dẫn đến tình trạng bị đơ màn hình.

Samsung C9 Pro bi do man hinh
Chơi game nặng có thể làm màn hình của máy bị đơ

➤ Bộ nhớ của Samsung C9 Pro bị đầy bởi trong máy có quá nhiều ứng dụng, tài liệu, tập tin,... Điều này không chỉ khiến máy chạy chậm đi. Mà bên cạnh đó, nó còn gây ra tình trạng đơ màn hình vô cùng khó chịu.

 Samsung C9 Pro bị xung đột phần mềm khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Hiện tượng xung đột phần mềm vừa là nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung C9 Pro bị loạn cảm ứng, vừa là nguyên nhân khiến màn hình của máy bị đơ.

Samsung C9 Pro bi do man hinh
C9 Pro cũng có thể bị xung đột phần mềm

✪ Lỗi phần cứng

➢ Phụ kiện bảo vệ mà bạn sử dụng cho C9 Pro như miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực đã bị hư hỏng.

 Phần cứng của máy bị hư hỏng bởi những sự cố rơi rớt, va chạm mạnh. Hoặc bạn bất cẩn khiến máy không may bị ngấm nước trong quá trình trải nghiệm.

Khi phần cứng của C9 Pro bị hư hỏng, tình trạng đơ màn hình rất dễ xảy ra. Đây cũng là một sự cố nghiêm trọng mà bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà.

Samsung C9 Pro bi do man hinh
Phần cứng C9 Pro có thể bị hư hỏng bởi các yếu tố bên ngoài

Làm gì khi Samsung C9 Pro bị đơ màn hình?

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

➤ Xóa bớt những ứng dụng mà bạn ít khi cần đến. Chẳng hạn như những tập tin rác, dữ liệu thừa và bộ nhớ tạm của các ứng dụng. Điều này giúp giải phóng không gian cho bộ nhớ. Đồng thời, nó cũng giúp RAM có thể vận hành một cách tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ ứng dụng chạy nền.

 Thay đổi thói quen sử dụng máy của mình. Bạn nên trải nghiệm máy với tần suất vừa phải và không nên sử dụng các ứng dụng nặng quá thường xuyên. Khi đó, tình trạng màn hình Samsung C9 Pro bị đơ cũng được hạn chế.

Samsung C9 Pro bi do man hinh

 Trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách này tuy hiệu quả nhưng lại làm mất dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành. Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung C9 Pro được tiến hành như sau:

+ Vào ứng dụng Cài đặt, chọn mục Quản lý chung.

+ Tiếp đến, bạn chọn Quản lý chung => Xóa => Khôi phục cài đặt gốc.

+ Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại thiết bị là được.

Khôi phục cài đặt gốc C9 Pro

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

 Thử tháo bỏ các phụ kiện trên màn hình của máy để xem nguyên nhân có phải do các phụ kiện này gây ra hay không. Nếu phải, hãy thay mới các phụ kiện này.

Samsung C9 Pro bi do man hinh

 Cuối cùng, khi đã áp dụng đủ mọi cách mà tình trạng Samsung C9 Pro bị đơ màn hình vẫn chưa được khắc phục, thì bạn không nên chần chừ mà hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Dù có thể bạn không muốn làm điều này nhưng đây lại là cách khắc phục sự cố tối ưu nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Điện thoại Samsung không nhận sạc nhanh